6 สุดยอด ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 ภาพสวย คมชัด ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

ทีวี 32 นิ้ว สุดยอดกว่าที่เพื่อนๆ คิด อันที่จริงแล้ว ทีวีขนาด 32 นิ้ว หลายรุ่นเต็มไปด้วยคุณสมบัติอันชาญฉลาด เทคโนโลยีที่มีประโยชน์มากมาย และยังให้ภาพที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมอีกด้วย แล้ว ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี?

ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ และแนวคิดที่ว่าทีวีขนาด 55 นิ้ว ถือเป็นขนาดมาตรฐานซึ่งเข้าใจได้ว่าไม่ถูกใจทุกคน หากเพื่อนๆ ไม่ต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์หรือต้องการอะไรเล็กๆ น้อยๆ สำหรับห้องนอนหรือห้องทำงาน ทีวี 32 นิ้ว คือสิ่งที่เพื่อนๆ กำลังมองหาครับ

 

 

ข้อดีอีกอย่างของทีวีขนาด 32 นิ้ว คือ ทีวีขนาด 32 นิ้ว ราคาถูกกว่าทีวีที่ใหญ่กว่ามากๆ เมื่อพวกเราหลายคนเฝ้าดูเงินของเราเพื่อให้แน่ใจว่าเราไม่ได้ใช้จ่ายเกินกว่าที่เราจะจ่ายได้ ทีวีขนาด 32 นิ้ว มักจะเป็นการซื้อที่ฉลาดมาก แต่ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่สุด ขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์การทดสอบหลายข้อของเราครับ

เป็นมูลค่าที่ชี้ให้เห็นว่าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาทีวี 4K ที่ดีที่สุดเพื่อนๆ จะไม่พบทีวีที่มีขนาดเท่านี้ นั่นเป็นเพราะว่าขนาด 32 นิ้ว เพื่อนๆ จะไม่ได้รับประโยชน์จากพิกเซลพิเศษเหล่านั้นทั้งหมด ดังนั้นเพื่อนๆ จะต้องจ่ายเงินสำหรับสิ่งที่เพื่อนๆ มองไม่เห็นจริงๆ ทีวีเหล่านี้มีความละเอียดระดับ HD หรือ 1080p ซึ่งคมชัดมากเกินพอ เราไม่คิดว่าเพื่อนๆ จะได้รับประโยชน์ใดๆ จาก 4K จนกว่าเพื่อนๆ จะเพิ่มขนาดอย่างน้อยหนึ่งขนาดเป็นทีวี 40 นิ้วที่ดีที่สุดรุ่น ใดรุ่น หนึ่ง จะดีกว่ามากหากมี HDR แทน ซึ่งให้ภาพที่มีไดนามิกและเหมือนจริงมากขึ้น ไม่ว่าเพื่อนๆ จะมีความละเอียดในการแสดงผลเท่าใดก็ตาม ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี?

ทีวีที่เราแนะนำที่นี่มีหลายอย่างเหมือนกันกับพี่น้องที่ใหญ่กว่า หลายรุ่นมีเทคโนโลยีเดียวกันกับรุ่นที่มีราคาแพงกว่า และใช้อินเทอร์เฟซสมาร์ททีวีแบบเดียวกัน และน่าเสียดายที่หลายรุ่นก็มีปัญหาเช่นเดียวกับรุ่นที่มีราคาแพงกว่า ซึ่งมักจะให้เสียงที่ค่อนข้างน่าเบื่อ นั่นเป็นวิธีแก้ไขง่ายๆ เราขอแนะนำให้ลงทุนใน Soundbar ที่ดีที่สุด ตัวใดตัวหนึ่ง เพื่อทำให้สิ่งต่างๆ มีชีวิตขึ้นมาอย่างแท้จริง Sonos Ray เป็นตัวเลือกราคาย่อมเยาที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งซึ่งมีรูปลักษณ์และเสียงที่ยอดเยี่ยมและไม่บดบังทีวีขนาดเล็ก ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี?

 

ทีวี 32 นิ้ว ที่ดีที่สุดแห่งปี 2024

เหตุใดเพื่อนๆ จึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้ ? ผู้ทดสอบและผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี ที่เราทดสอบ และต่อไปเราจะไปดูกันว่า ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเพื่อนๆ กันครับ

 

1. Samsung The Frame 32-inch ★★★★

“ทีวี 32 นิ้วที่ดีที่สุดโดยรวม”

Samsung-The-Frame-32-inch

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • สวยงามด้วยขอบที่ปรับแต่งได้
 • คุณภาพของภาพ QLED ที่ยอดเยี่ยม
ข้อจำกัด
 • ราคาแพงเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

พิสูจน์ให้เห็นว่าทีวีขนาดเล็กยังคงมีสไตล์ได้ ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราสำหรับสมาร์ททีวีขนาด 32 นิ้วที่ดีที่สุดคือรุ่น The Frame TV ของ Samsung รุ่นปี 2021 มีกรอบที่ปรับแต่งได้ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแขวนผนัง และมีโหมดศิลปะพิเศษที่จะกลมกลืนไปกับบ้านของเพื่อนๆ ด้วยการแสดงผลงานศิลปะเมื่อไม่ได้ใช้งานสำหรับทีวีและภาพยนตร์

มี Samsung The Frame TV รุ่นก่อนหน้า แต่รุ่นล่าสุดปี 2021 นี้ให้ความรู้สึกเหมือนอัปเกรดในแผนกภาพ ในขนาดใหญ่ขึ้น หน้าจอ QLED มีความละเอียด 4K แต่รุ่น 32 นิ้วคือ Full HD พร้อม HDR ด้วย QLED เพื่อนๆ สามารถคาดหวังสีที่เต็มอิ่มอย่างน่าอัศจรรย์จาก The Frame TV โดยที่ Samsung ใช้ระบบแบ็คไลท์แบบ Dual LED ทำให้อุณหภูมิสีสองสีมารวมกันเพื่อให้แน่ใจว่าคอนทราสต์สม่ำเสมอและสมบูรณ์

ในระหว่างการทดสอบ เราพบว่าทีวีเครื่องนี้ตั้งค่าได้ง่ายอย่างน่าทึ่ง ต้องขอบเพื่อนๆ การรวมกล่อง One Connect ที่ยอดเยี่ยมของ Samsung กล่องเบรกอะเวย์นี้เชื่อมต่อกับหน้าจอด้วยสายเคเบิลใสเส้นเดียว และมีการเชื่อมต่อทั้งหมดที่เพื่อนๆ ต้องการสำหรับอุปกรณ์ภายนอก แต่สามารถซ่อนพวกมันไว้ในที่ที่ลับตาคนได้

>>> อ่านต่อ <<<

 

2. Vizio D32h-D1 ★★★★☆

“ทีวี 32 นิ้วราคาถูกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ซื้อในสหรัฐอเมริกา”

Vizio-D32h-D1

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • แบ็คไลท์แบบเต็มอาร์เรย์
 • ราคาถูก
ข้อจำกัด
 • รีโมทน่ารำคาญในการใช้งาน
 • คุณภาพเสียงไม่ได้อยู่ในระดับสูง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

VIZIO ค่อนข้างจะครองตลาดเมื่อพูดถึงทีวีราคาสุดคุ้มในสหรัฐอเมริกา โดย Vizio D-Series กลายเป็นหนึ่งในทีวีขนาดเล็กที่ดีที่สุดในตอนนี้

แม้ว่าชื่ออาจไม่โดดเด่นสำหรับเพื่อนๆ แต่หน้าจอขนาดเล็กของ Vizio นั้นเป็นจุดศูนย์กลางในการสร้างความสมดุลระหว่างคุณสมบัติและราคา เพื่อนๆ จะไม่ได้รับหน้าจอ Full HD 1080p แต่เพื่อนๆ จะได้รับแบ็คไลท์ LED แบบฟูลอาร์เรย์ ซึ่งหมายถึงภาพที่สว่างกว่าซึ่งมองเห็นได้ง่ายกว่าในระหว่างวัน เพื่อนๆ ยังได้รับคุณสมบัติสมาร์ททีวีเต็มรูปแบบของบริการสตรีมมิ่งยอดนิยม (รวมถึง Netflix, YouTube และ Hulu) บนแพลตฟอร์ม SmartCast ซึ่งใช้กับชุดระดับไฮเอนด์ของ Vizio ด้วย

เพื่อนๆ ได้รับลำโพงพื้นฐาน 5W ในตัว ดังนั้นอาจคุ้มค่าที่จะเสียบฮาร์ดแวร์เสียงภายนอกบางตัว แต่เพื่อนๆ จะได้รับรายการคุณลักษณะที่ดีสำหรับทีวีขนาดเล็กและราคาย่อมเยา เช่น พอร์ต HDMI สองพอร์ต หนึ่งพอร์ต พอร์ต USB และรองรับ HDMI ARC สำหรับซาวด์บาร์

นี่เป็นรุ่นที่ยังไม่ได้ทดสอบ แต่หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบางอย่างที่ชาญฉลาด ขนาดเล็ก และราคาย่อมเยาในขนาด 32 นิ้ว หน้าจอขนาดเล็กของ VIZIO นั้นให้ความคุ้มค่ามากมาย

>>> อ่านต่อ <<<

 

3. LG 32LQ63006 ★★★★☆

“คุณสมบัติอันชาญฉลาด HDR และ Full HD ทำให้เป็นการผสมผสานที่น่าสนใจ”

LG-32LQ63006

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • HDR ที่ยอดเยี่ยมรวมถึง HDR10 Pro
 • webOS ที่ยอดเยี่ยม
 • รองรับ Google, Alexa, AirPlay และ HomeKit
ข้อจำกัด
 • พอร์ตเป็น HDMI 1.4

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

เรายังไม่ได้รีวิว LG Smart TV รุ่นใหม่นี้ทั้งหมด แต่จากสิ่งที่เราได้เห็นจนถึงตอนนี้เกี่ยวกับความละเอียด Full HD พร้อม HDR ที่น่าประทับใจ ถือว่าเป็น LG ที่มีอินเทอร์เฟซ Smart TV ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่ง โปรเซสเซอร์ Alpha 5 Gen 5 ทำงานได้ดีในการจัดการการเคลื่อนไหวและโทนสีผิวโดยไม่ทำให้สิ่งต่างๆ ดูมีการประมวลผลมากเกินไป มีการรองรับผู้ช่วยอัจฉริยะที่ยอดเยี่ยม และ Game Optimiser จะปรับการตั้งค่าภาพโดยอัตโนมัติเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด มี Freesat HD ในตัวและ Freeview Play สำหรับการรับชมทีวีประจำสัปดาห์ และแม้ว่าเสียง AI ของ LG จะไม่ได้ให้แถบเสียง Dolby Atmos โดยเฉพาะในคืนที่ไม่หลับใหล แต่ก็ทำหน้าที่ขยายเสียงในภาพยนตร์และเกมได้ดี

แต่ HDR คือจุดขายที่สำคัญ: เป็นหนึ่งในสิ่งแรกที่ผู้ผลิตหลายรายละทิ้งสเป็คชีตเมื่อพวกเขาผลิตทีวีราคาไม่แพง แต่ถึงแม้จะเป็น 32 นิ้ว / ความละเอียด Full HD ก็ยังสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับวิธีการรับชมภาพยนตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง LG เครื่องนี้มีความคมชัดและเข้มข้นกว่าทีวี HD ส่วนใหญ่อย่างเห็นได้ชัด

>>> อ่านต่อ <<<

 

4. Toshiba 32WK3C ★★★★☆

“ทีวี 32 นิ้วราคาถูกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ซื้อในสหราชอาณาจักร”

Toshiba-32WK3C

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ภาพที่ดีอย่างน่าประหลาดใจ
 • รองรับ Alexa ในตัว
ข้อจำกัด
 • ไม่ใช่ FHD
 • เสียงของ Alexa ค่อนข้างแหบแห้ง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ทีวี Toshiba WK3C Alexa รวมการรับชมทีวีที่ตรงไปตรงมาและฟังก์ชันผู้ช่วยเสียงไว้ในแพ็คเกจเดียวที่มีราคาย่อมเยา ทำให้เป็นหนึ่งในทีวีขนาด 32 นิ้วที่ดีที่สุด

การสนับสนุน Alexa ในตัว (และแบบแฮนด์ฟรี) ครอบคลุมสิ่งที่เพื่อนๆ จะได้รับจากหนึ่งในลำโพงอัจฉริยะที่ดีที่สุดหรือหนึ่งในสมาร์ททีวีที่ดีที่สุด ในระหว่างการทดสอบของเรา เราไม่มีปัญหาในการใช้ผู้ช่วยเสียงของ Amazon เพื่อเรียกใช้แอป ค้นหาเนื้อหา หรือเปิดและปิดโทรทัศน์ แม้ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องเปิดตลอดเวลา โดยไม่มีฟังก์ชันปิดเสียงที่ง่ายดายของ Amazon Echo

ภาพก็ดูดีอย่างน่าประหลาดใจเช่นกัน เมื่อพิจารณาจากราคาและข้อจำกัดของชุดความละเอียด HD นี้ โปรเซสเซอร์จัดการกับแหล่งสัญญาณ HD หรือแหล่งสัญญาณที่ลดขนาดจาก 4Kได้เป็นอย่างดี มีร่องรอยของ Motion Judder เกิดขึ้นบนพื้นหลังที่เคลื่อนไหว โดยทั่วไปแล้วภาพจะออกมาดีกว่ามากในฉากหน้า แต่นี่เป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ได้สังเกตเห็นได้ชัดเจนเกินไปในทีวีขนาดเล็กเช่นนี้ การสนับสนุน Freeview Play เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชมในสหราชอาณาจักรเช่นกัน

สรุปแล้ว Toshiba WK3C เป็นสิ่งที่ขโมยมาสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการหน้าจอที่มีความละเอียดสูงกว่า โปรดทราบว่าเพื่อนๆ จะได้รับเฉพาะความละเอียด HD (720p) ทั้งตัวเลือกขนาด 24 นิ้วและ 32 นิ้ว

>>> อ่านต่อ <<<

 

5. TCL 3-Series Roku TV ★★★★

“ทีวี 32 นิ้วที่ดีที่สุดสำหรับคุณสมบัติสมาร์ททีวี”

TCL-3-Series-Roku-TV

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • พอร์ต HDMI 3 พอร์ต
 • แพลตฟอร์ม Roku ในตัว
ข้อจำกัด
 • เอาต์พุตสลัวเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
 • ไม่มีข้อเสนอ HDR

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

TCL 3-Series ไม่ใช่รุ่นที่น่าประทับใจทางเทคนิคที่สุดใน คู่มือ ทีวี TCL ที่ดีที่สุด ของเรา แต่มีราคาให้เลือกมากมาย ด้วยขนาด 32 นิ้ว ทีวีขนาดเล็กเครื่องนี้มีความละเอียดระดับ Full HD การหรี่แสงแบบเต็มอาร์เรย์โดยตรง (ไม่มีแสงที่ขอบ) และแม้แต่ระบบปฏิบัติการ Roku ที่ยอดเยี่ยมที่พบในโฮสต์ของทีวี TCL อื่นๆ

Roku เป็นตัวช่วยประหยัดของทีวีราคาถูกเครื่องนี้ เพิ่มแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่ทันสมัยและมีการจัดระเบียบอย่างดีพร้อมการรองรับแอพมากมาย: Netflix, Disney Plus, Apple TV Plus, Hulu และอีกมากมาย พอร์ต HDMI สามพอร์ตให้เพื่อนๆ มีตัวเลือกการเชื่อมต่อมากมายเช่นกัน ในขณะที่พาเนล 60Hz ก็ไม่เสียหายเช่นกัน

ทีวี TCL มีแนวโน้มที่จะใช้การประมวลผลมากเกินไปและภาพที่คอนทราสต์สูง ซึ่งจะโดดเด่นกว่าในหน้าจอราคาถูกเท่านั้น แต่สำหรับรุ่นราคาประหยัดที่จะไม่ฝันร้ายในการนำทาง ซีรีส์ 3 เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหนึ่งใน ทีวี 32 นิ้วที่ดีที่สุด

และในขณะที่เรายังไม่ได้ตรวจสอบโมเดลนี้ด้วยตัวเอง เราได้เห็นทีวีของ TCL มามากพอที่จะเข้าใจถึงสิ่งที่นำเสนอ

>>> อ่านต่อ <<<

 

6. Cello Smart Android TV ★★★

“ทีวี 32 นิ้วราคาถูกที่ดีที่สุดพร้อมความละเอียด 1080p”

Cello-32-inch-smart-Android-TV

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ภาพที่ดีเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
 • แอนดรอยด์ทีวีในตัว
ข้อจำกัด
 • มุมมองที่จำกัด
 • เสียงเบา

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Cello อาจเป็นแบรนด์ทีวีอังกฤษที่ถ่อมตัว แต่รู้วิธีตอบสนองผู้ที่มีงบประมาณจำกัดและผู้ที่ต้องการหน้าจอขนาดเล็กกว่ามาตรฐาน Cello Smart Android TV เริ่มต้นเพียง 179 ปอนด์สำหรับขนาด 24 นิ้ว และมาในราคา 199 ปอนด์สำหรับทีวีขนาด 32 นิ้ว

ในราคานั้นเพื่อนๆ จะได้รับความละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080) และคุณสมบัติสมาร์ททีวีที่ครอบคลุมอย่างน่าประหลาดใจ สมาร์ททีวี Cello Netgem ที่เคยอยู่ในคู่มือนี้ทำด้วยระบบปฏิบัติการขั้นพื้นฐาน โดยไม่รองรับแม้แต่ Netflix และการย้ายไปยัง Android สำหรับทีวีรุ่นล่าสุดจากช่วงนี้สามารถปรับปรุงได้เท่านั้น

แน่นอนว่ามีอินเทอร์เฟซที่ดีกว่า Android สำหรับชุดระดับไฮเอนด์ แต่ราคานี้ถือว่าผิดปกติอย่างมาก บรรจุใน Chromecast รองรับ Google Assistant และบริการสตรีมที่ดีที่สุด เช่น Netflix, Amazon Prime Video, YouTube , Rakuten เพื่อนๆ ยังมี Freeview Play – สำหรับบริการติดตามผู้ออกอากาศภาคพื้นดินของสหราชอาณาจักร

ประสิทธิภาพของภาพก็เหมาะสมกับราคาเช่นกัน ด้วยภาพที่สว่างสม่ำเสมอและภาพเคลื่อนไหวที่ราบรื่นโดยทั่วไปจากแหล่ง HD/SDR

>>> อ่านต่อ <<<

 

The-Best-32-inch-TV-2023-ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี

 

ทีวี 32 นิ้วที่ดีที่สุดในปี 2023: คำถามที่พบบ่อย

ข้อดีของสมาร์ททีวีขนาดเล็ก 32 นิ้วคืออะไร?

ขนาดไม่ใช่ทุกอย่าง เพราะทีวี 32 นิ้วที่ดีที่สุดเป็นเครื่องยืนยันได้ หน้าจอขนาดเล็กจำนวนมากเหล่านี้ให้คุณภาพของภาพที่คมชัดกว่ามากในระดับ 720p หรือ 1080p ด้วยจอแสดงผลที่กะทัดรัด ซึ่งหมายความว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่ามากที่ภาพที่แสดงจะเบลออันเป็นผลมาจากการลดขนาดที่ไม่ดีบนทีวีขนาดใหญ่ที่รองรับ 4K บางรุ่นยังมี HDR ซึ่งเพิ่มหน้าจอที่เล็กลงและคมชัดขึ้นพร้อมสีสันที่สดใส

ขนาดที่เล็กกว่าของทีวีขนาด 32 นิ้วยังหมายความว่าพวกมันมีระดับที่ดีในการพกพา ต้องการย้ายทีวีไปยังห้องหรือบ้านอื่นหรือไม่? จัดการได้ง่ายกว่าด้วยทีวีขนาด 32 นิ้วที่เล็กกว่าทีวีขนาดยักษ์ 4K

 

สมาร์ททีวีขนาด 32 นิ้วราคาเท่าไหร่?

ราคาแตกต่างกันไปตามยี่ห้อ แต่แม้แต่ทีวีขนาด 32 นิ้วที่ดีที่สุดก็ยังถูกกว่าทีวี 4K ระดับพื้นฐานที่สุดด้วยซ้ำ ราคาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคุณสมบัติที่เพื่อนๆ ต้องการ

ผู้ซื้อในสหราชอาณาจักรที่มีงบประมาณจำกัดอาจมองหา Cello Smart Android TV ซึ่งมีราคา 199 ปอนด์สำหรับประสบการณ์ระดับ สำหรับบางสิ่งที่เหนือกว่าเล็กน้อย Sony KDL32WE613 ที่รองรับ HDR จะมีราคาประมาณ 259 ปอนด์สำหรับรุ่น 32 นิ้ว

ในสหรัฐอเมริกา รุ่นขนาด 32 นิ้วของ Vizio D-Series ซึ่งเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราในขณะนี้ ค่อนข้างเทียบเท่ากับ Cello Smart Android TV โดยมีราคาเพียง 179 ดอลลาร์สำหรับประสบการณ์พื้นฐานแต่ใช้งานได้จริง TCL 3-Series มีราคาไม่แพงเช่นเดียวกันที่ 219 ดอลลาร์ แต่มีคุณสมบัติคุณภาพบางอย่างเช่น 1080p HD เต็มรูปแบบ, พอร์ต HDMI 3 พอร์ต และแอพสตรีมมิ่งมากมายในตัว

 

สิ่งที่ควรมองหาในสมาร์ททีวีขนาด 32 นิ้ว

การซื้อทีวีเครื่องใหม่อาจรู้สึกล้นหลามในทุกวันนี้: มีเทคโนโลยีที่แตกต่างกันมากมาย และผู้ผลิตแต่ละรายดูเหมือนจะใส่คำย่อทุกชนิดในคำอธิบายผลิตภัณฑ์ของตนเพื่อทำให้สิ่งต่างๆ สับสนมากยิ่งขึ้น ไม่เคยกลัว. นั่นเป็นเหตุผลที่เรามาที่นี่

นอกเหนือจากราคาแล้ว มีเพียงไม่กี่สิ่งสำคัญจริงๆ ที่เพื่อนๆ ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อทีวีขนาด 32 นิ้ว อย่างแรกคือความละเอียดซึ่งเป็นจำนวนจุด – พิกเซล – หน้าจอทำมาจากอะไร ยิ่งมีจุดมากเท่าใด ภาพก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ที่ขนาดนี้ เพื่อนๆ จะเห็นรุ่นที่อธิบายว่าเป็น HD หรือ Full HD อย่างหลังจะดีกว่า ความละเอียด HD เหมือนกับแผ่น DVD ดังนั้นหน้าจอจึงมีพิกเซล 720 แถวจากบนลงล่าง Full HD มี 1,080 นั่นหมายถึงรายละเอียดที่มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเพื่อนๆ นั่งใกล้กับทีวีพอสมควร

เพื่อนๆ จะเห็นตัวย่อ QLED ในหลายฉาก โดยเฉพาะจาก Samsung QLED เป็นเทคโนโลยีทีวีสมัยใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อมอบภาพที่คมชัดและสว่างกว่าทีวีมาตรฐานทั่วไป และแม้ว่าจะไม่ดีเท่าจอ OLED ที่เพื่อนๆ จะพบในทีวีระดับไฮเอนด์ แต่ก็ใกล้เคียงอย่างน่าประทับใจด้วยเงินสดที่น้อยลงมาก เราชอบมันมาก

มีตัวย่ออีกสองตัวที่ต้องค้นหา: HDR และ HDMI HDR ย่อมาจาก High Dynamic Range และหมายความว่าคอนทราสต์ระหว่างส่วนที่สว่างที่สุดและมืดที่สุดของภาพนั้นน่าทึ่งมาก เหมาะสำหรับภาพยนตร์และเกม และ HDMI หมายถึงการเชื่อมต่อที่สำคัญที่สุดของทีวี ซึ่งก็คือช่องเสียบ HDMI ที่มีไว้สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก เช่น เกมคอนโซล เครื่องเล่น Blu-Ray ซาวด์บาร์ และสิ่งสนุกสนานอื่นๆ หากเพื่อนๆ ต้องการประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีที่สุด ให้มองหาทีวีที่มีขั้วต่อ HDMI 2.1 อย่างน้อยหนึ่งช่อง

 

The-Best-32-inch-TV-2023-ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *