14 สุดยอด กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2024 ไร้สาย กันสั่น วิดีโอมีคุณภาพ 4K

กล้องติดรถยนต์ คือ สิ่งที่ช่วยให้คุณอุ่นใจได้เมื่อคุณอยู่บนท้องถนน กล้องติดรถยนต์เหล่านี้ออกแบบมาเพื่อบันทึกกิจกรรมบนรถของคุณ ไม่ว่าคุณจะขับรถหรือจอดรถ และการบันทึกเหล่านั้นพิสูจน์ได้ว่ามีค่าอย่างยิ่งในระหว่างเหตุการณ์ต่างๆ ครับ แล้ว กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ?

ติดตั้งกับกระจกหน้ารถหรือแดชบอร์ด (หรือทั้ง 2 อย่าง) กล้องติดหน้ารถจะบันทึกทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่แค่เมื่อคุณอยู่หลังพวงมาลัยเท่านั้น ยังมีความสามารถในการตรวจจับอุบัติเหตุและเริ่มบันทึกแม้ในขณะที่รถของคุณจอดอยู่ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับความคุ้มครองแม้ในขณะที่คุณไม่ได้ขับรถ และฟุตเทจสามารถใช้เป็นหลักฐานวิดีโออันมีค่า การแจ้งเตือนการจับความเร็ว ลดเบี้ยประกันของคุณ และแม้แต่ช่วยชีวิตคุณ

กล้องติดรถยนต์บางรุ่นดีกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยกล้องที่ดีที่สุดที่ให้วิดีโอ 4K ที่สะอาดและคมชัด ซึ่งสามารถเลือกรายละเอียดได้อย่างชัดเจน เช่น ป้ายทะเบียนรถ และคุณสมบัติที่เชื่อถือได้ซึ่งทำงานเมื่อควรจะเป็น เช่น ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์แบบ what3words เพื่อระบุยานพาหนะที่ประสบภัย นอกจากนี้ยังมีประเภทต่างๆ อีกด้วย กล้องติดรถยนต์คู่ดูได้ทั้งภายในและภายนอกรถของคุณ และด้วยตัวเลือกมากมายที่ร้านค้าปลีกออนไลน์ คุณจึงต้องการความช่วยเหลือในการเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดครับ

เราใช้เวลานับไม่ถ้วนบนท้องถนนเพื่อทดสอบรุ่นล่าสุดทั้งหมดด้วยการติดตั้งกล้องเหล่านี้ในรถ ก่อนที่จะขับรถในสภาพอากาศและสภาพแสงต่างๆ เพื่อประเมินการใช้งาน คุณสมบัติ และคุณภาพของวิดีโอในโลกแห่งความเป็นจริง จากนั้นเราได้เลือกกล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกงบประมาณ และอธิบายถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละรุ่นครับ

ไม่ว่าคุณจะต้องการกล้องติดรถยนต์ราคาย่อมเยาหรือกล้องติดรถยนต์ระดับบนที่ครอบคลุมทุกมุมมอง คุณจะพบตัวเลือกที่เหมาะสมในคำแนะนำของเรา

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะซื้อกล้องติดรถยนต์ชนิดใด โปรดดูเคล็ดลับการซื้อที่เป็นประโยชน์ของเราที่ด้านล่างของหน้านี้ และหากคุณต้องการความช่วยเหลือในการติดตั้ง คุณจะพบคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับวิธีติดตั้งกล้องติดรถยนต์ได้ที่นี่ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

 

กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดในปี 2024

เหตุใดคุณ จึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้ ? ผู้ทดสอบและผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้คุณสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี ที่เราทดสอบ และต่อไปเราจะไปดูกันว่า กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณกันครับ

 

1. Nextbase 622GW ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดโดยรวม”

Nextbase-622GW
Nextbase 622GW
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • Alexa และ what3words ในตัว
 • คุณภาพวิดีโอที่ยอดเยี่ยม
ข้อควรพิจารณา
 • ต้องใช้การ์ด SD ความจุสูง
 • แอพสมาร์ทโฟนแย่

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Nextbase 622GW เป็นกล้องติดรถยนต์ระดับเรือธงรุ่นใหม่ และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นกล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ในตอนนี้ ในการทดสอบของเรา วิดีโอนี้ให้คุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้นมากและการป้องกันการสั่นไหวที่ดีขึ้น พร้อมกับการรวมบริการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์แบบ what3words เพื่อระบุยานพาหนะที่มีปัญหาภายในรัศมี 3 เมตรครับ

เมื่อเราเลือกถ่ายที่ 4K/30p ฟุตเทจที่ได้จะดูเกือบเหมือนภาพยนตร์ในการนำเสนอ โดยมีความคมชัดมากและรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม แม้ในสภาพแสงน้อย ทำให้ง่ายต่อการระบุหมายเลขทะเบียนหรือเลือกองค์ประกอบที่มองเห็นได้ยากของอุบัติเหตุครับ

ฟิลเตอร์โพลาไรซ์ในตัวที่ด้านหน้าของกล้องสามารถหมุนได้เพื่อลดแสงสะท้อนจากกระจกบังลม ในขณะที่ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบดิจิทัลเป็นอีกหนึ่งครั้งแรกในตลาดกล้องติดรถยนต์ และช่วยให้การชนและการสั่นไหวที่เกิดจากหลุมบ่อและพื้นผิวถนนที่ย่ำแย่ราบรื่นขึ้นครับ

เช่นเดียวกับพี่น้องรุ่น 522GW รุ่นนี้สามารถควบคุมด้วยเสียงของคุณด้วย Alexa Skills แต่ต้องใช้แอปสมาร์ทโฟนที่ให้มาจึงจะทำงานได้ ซึ่งเราไม่ได้ให้คะแนนว่าดีที่สุดเท่าที่เราเคยลองมา แม้จะมี Wi-Fi 2.4GHz + 5GHz ใหม่แบบคู่ แต่เราพบว่ายังมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อถ่ายโอนรูปภาพและวิดีโอคลิปครับ

โชคดีที่หน้าจอสัมผัสด้านหลังขนาด 3 นิ้ว นั้นคมชัด ชัดเจน และใช้งานง่ายมาก ในขณะที่การรวม what3words เข้ากันได้ดีกับฟีเจอร์ EmergencySOS ของ Nextbase ซึ่งคุณจะได้รับการสมัครสมาชิกฟรี 1 ปี ด้วยกล้องติดรถยนต์นี้ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

2. Garmin Dash Cam Mini 2 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์งบประมาณที่ดีที่สุด”

Garmin-Dash-Cam-Mini-2
Garmin Dash Cam Mini 2
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ติดตั้งและใช้งานง่าย
 • วิดีโอ Full HD พร้อม HDR
ข้อควรพิจารณา
 • ขาดจอแสดงผล
 • ไม่มีแบตเตอรี่
 • ไม่มี GPS

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Garmin Mini 2 เป็นกล้องติดรถยนต์ขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่หลังกระจกมองหลังของรถคุณ แต่ยังมีวิดีโอ Full HD พร้อม HDR การควบคุมด้วยเสียงที่ใช้งานได้จริง แอพสมาร์ทโฟนที่เหมาะสม และระบบติดตั้งแม่เหล็กที่เรียบง่ายครับ

การติดตั้ง Mini 2 นั้นเหมือนกับรุ่นอื่นๆ ในตระกูล Garmin Dash Cam เราพบว่าขั้นตอนการตั้งค่าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีด้วยการใช้แอปสมาร์ทโฟน Garmin’s Drive (iOS และ Android) ระบบการติดตั้งที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพประกอบด้วยข้อต่อแบบบอลและเต้ารับสำหรับการวางตำแหน่งกล้องในมุมที่สมบูรณ์แบบ ในขณะที่แม่เหล็กขนาดเท่าเหรียญซึ่งยึดติดกับกระจกบังลมหน้าและยึดกล้องติดรถยนต์ให้เข้าที่อย่างแน่นหนาครับ

เราพบว่าคุณภาพวิดีโอดีสำหรับขนาดของกล้อง บันทึกในรูปแบบ Full HD, 30fps พร้อม HDR และสร้างฟุตเทจที่มีความคมชัดเพียงพอที่จะเลือกรายละเอียดสำคัญๆ เช่น ป้ายทะเบียนรถ ไม่ว่าแสงแวดล้อมและสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร ที่ 140 องศา ขอบเขตการมองเห็นของเลนส์ไม่ได้กว้างที่สุดในตลาด แต่ก็ยังให้มุมมองที่ดีของถนนข้างหน้าครับ

มีปุ่มสำหรับบันทึกวิดีโอบางส่วนอย่างรวดเร็ว (หรือคุณสามารถใช้ g-sensor เพื่อตรวจจับการชนโดยอัตโนมัติ) และการควบคุมด้วยเสียงสำหรับฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น ถ่ายภาพหรือเปิดและปิดการบันทึกเสียงทำงานได้ดีอย่างน่าประหลาดใจครับ

เนื่องจากขนาดที่กะทัดรัดของ Garmin Dash Cam Mini 2 จึงไม่มีจอแสดงผล คุณต้องใช้แอพสมาร์ทโฟนเพื่อตรวจสอบมุมมองของกล้องและเข้าถึงการบันทึกแทน นอกจากนี้ยังพลาด GPS แต่นี่เป็นเนื้อหาหลักเพียงอย่างเดียวที่ขาดหายไป หากคุณไม่ต้องการกล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดพร้อมฟังก์ชั่นช่วยเหลือผู้ขับขี่ เช่น การแจ้งเตือนกล้องจับความเร็ว Garmin Dash Cam Mini 2 จะทำให้คุณไม่ต้องการอะไรมาก เรียบง่าย ละเอียดอ่อน และเชื่อถือได้ นี่คือนิยามของเทคโนโลยีที่ตั้งค่าแล้วลืมเลย

>>> อ่านต่อ <<<

 

3. Nexar Pro ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“ดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ระยะทางไกล”

Nexar-Pro
Nexar Pro
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • การออกแบบที่ประณีตสำหรับกล้องทั้ง 2 ตัว
 • ติดตั้งและต่อสายได้ง่าย
ข้อควรพิจารณา
 • กล้องภายในติดกับหน้าจอ
 • การสำรองข้อมูลบนคลาวด์ต้องใช้โทรศัพท์

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Nexar Pro เป็นกล้องคู่ที่สามารถบันทึกวิดีโอได้ทั้งภายในและภายนอกรถ โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ใช้เวลาอยู่หลังพวงมาลัยเป็นเวลานาน ประกอบด้วยยูนิตกล้อง 2 ตัว ที่เชื่อมต่อกันด้วยสายเคเบิล เราพบว่าการติดตั้งค่อนข้างเรียบร้อย แม้ว่าจะใช้พื้นที่หน้าจอเพียงเล็กน้อยก็ตามครับ

แอป Nexar เป็นศูนย์กลางของประสบการณ์กล้องคู่ เป็นแอปที่คุณสามารถปรับแต่งการตั้งค่า สร้างรายงานเหตุการณ์ และย้อนกลับคลิปที่บันทึกไว้ไปยังระบบคลาวด์ (Nexar รวมที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ไว้ฟรี) เครื่องมือที่มีประโยชน์อื่น ๆ ได้แก่ การแจ้งเตือนการหยุดรถหากมีคนพยายามยุ่งเกี่ยวกับรถของคุณ เช่นเดียวกับการบันทึกข้อมูล GPS ครับ

กล้องติดรถยนต์นี้ไม่ได้บันทึกเป็น 4K แต่เราพบว่าวิดีโอ 1080p นั้นใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ กล้องภายนอกทำงานได้ดีแม้ในสถานการณ์การถ่ายภาพที่ยากลำบาก ตั้งแต่ฝนตกหนักไปจนถึงแสงแดดจ้า มีกล้องติดรถยนต์ราคาถูกลงพร้อมฟีเจอร์ให้เล่นน้อยลง แต่ถ้าความปลอดภัยของรถของคุณมีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของคุณ Pro ก็ยากที่จะเอาชนะได้ในแง่ของการป้องกันและมูลค่าโดยรวมครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

4. Vantrue E1 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“ดีที่สุดสำหรับการออกแบบที่ไม่เด่น”

Vantrue-E1
Vantrue E1
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพวิดีโอที่ดี
 • การออกแบบที่กะทัดรัดและประณีต
ข้อควรพิจารณา
 • จับภาพ 2K ที่ 30fps เท่านั้น
 • ไม่มีการปรับซ้าย/ขวา

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Vantrue E1 ออกแบบมาอย่างประณีตและค่อนข้างกะทัดรัด เป็นกล้องติดรถยนต์ที่น่าดึงดูดใจที่สามารถบันทึกวิดีโอ 2.5K ที่ 30fps นอกจากนี้ยังสามารถจับภาพวิดีโอ Full HD ที่ 60fps ที่นุ่มนวลขึ้น เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมในขณะที่คุณขับรถ ผลลัพธ์ที่ได้คือความคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมสีที่แม่นยำและสัญญาณรบกวนที่ยอมรับได้ในที่แสงน้อย การทดสอบของเราพบว่าตัวกรองโพลาไรซ์ที่เป็นอุปกรณ์เสริมช่วยลดการสะท้อนของแดชบอร์ดครับ

ตัวยึดแบบแม่เหล็กของ E1 ทำงานได้ดี แต่การขาดการปรับด้านข้างจะจำกัดการใช้งานหากคุณไม่สามารถติดตั้งไว้ตรงกลางได้ หากทำได้ คุณจะพบว่ามุม 160 องศา จับภาพสิ่งที่อยู่ข้างหน้าได้กว้าง หน้าจอขนาดเล็ก 1.54 นิ้ว นำเสนอตัวอย่างที่สะดวกเมื่อติดตั้ง แต่แอพสมาร์ทโฟนมีประโยชน์มากกว่าในการปรับแต่งการตั้งค่าครับ

ความช่วยเหลือด้านคนขับมีอยู่ในรถของคุณ แต่ E1 ยังคงมีคุณสมบัติที่มั่นคง ซึ่งรวมถึงการติดตามด้วย GPS การเชื่อมต่อ Wi-Fi และรีโมตสำหรับการบันทึกภาพแบบไร้สายครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

5. Thinkware X1000 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดเพื่อความสะดวกในการใช้งานด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่”

Thinkware-X1000
Thinkware X1000
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • หน้าจอสัมผัสที่ยอดเยี่ยม
 • กล้อง 2 ตัวในกล่อง
ข้อควรพิจารณา
 • ต้องดูแลการเดินสายไฟ
 • บันทึกทันทีที่เชื่อมต่อ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ความสามารถที่สามารถเข้าถึงได้ X1000 ของ Thinkware มาพร้อมกับทุกสิ่งที่คุณต้องการในการบันทึกด้านหน้าและด้านหลัง การทดสอบของเราพบว่าชอบ X1000 มาก คุณสมบัติที่ดีที่สุดคือใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 3.5 นิ้ว และอินเทอร์เฟซแบบไอคอน ทำให้กำหนดค่าได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถทำงานแบบสแตนด์อโลนโดยไม่ต้องมีแอปพันธมิตรครับ

กล้องทั้งสองมีความละเอียด 2560×1440 และมุมมองกว้าง 156 องศา เราพบว่าฟุตเทจนั้นน่าประทับใจอย่างแน่นอน โดยมีรายละเอียดมากมายและช่วงไดนามิกที่เหมาะสม แม้ในสภาพแสงสลัวและมืดครับ

คุณจะต้องเดินสายอย่างหนักเพื่อให้ได้คุณสมบัติครบชุด รวมทั้งการเฝ้าระวังที่จอดรถ ในการทดสอบ การติดตั้งสายเคเบิลจำเป็นต้องมีการดูแล แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับมือใหม่ ไม่มี Wi-Fi สำหรับการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ ในขณะที่ GPS ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเช่นเดียวกับการตรวจจับเรดาร์ แต่หากคุณกำลังมองหากล้องติดรถยนต์ที่ไร้กังวลและวางใจได้ X1000 สามารถสร้างความประทับใจได้มากมายครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

6. Nextbase 522GW ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดรอบด้าน”

Nextbase-522GW
Nextbase 522GW
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ในตัวของ Amazon Alexa
 • ถูกกว่า 622GW มาก
ข้อควรพิจารณา
 • คุณภาพวิดีโอยังไม่ใช่รุ่นดีที่สุด
 • ไม่รวมการ์ด SD

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

เรือธง Nextbase 622GW (ดูหมายเลข 1) อาจเป็นหนึ่งในกล้องติดรถยนต์ที่ทันสมัยที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ แต่ 522GW ยังคงเป็นกล้องติดรถยนต์รอบด้านที่ดีที่สุด ด้วยความละเอียด 1440p ที่คมชัดและเลนส์มุมกว้าง ทำให้เลนส์นี้ทำงานได้ดีในระดับพื้นฐาน แต่ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมายครับ

เราพบว่าหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว ที่ด้านหลังตอบสนองได้ดี และยังมีตัวเลือกในการใช้ฟังก์ชัน Alexa ในตัวอีกด้วย ปัจจุบัน คุณสามารถขอให้ Alexa เล่นเพลง โทรออก และฟังหนังสือเสียงผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้ แม้ว่า Dash Cam Skill (ซึ่งช่วยให้คุณสั่งให้ “เริ่มการบันทึก” “หยุดการบันทึก” “ปกป้องการบันทึก” และ “ส่ง ไปยังโทรศัพท์ของฉัน”) ต้องมีการขัดเกลาเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยครับ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงกลเม็ดเล็กๆ น้อยๆ และตามจริงแล้วเราไม่ได้ใช้มันมากนัก ดังนั้นจึงโชคดีที่ส่วนที่เหลือของ UX นั้นเรียบง่ายมาก สามารถแชร์วิดีโอไปยังอุปกรณ์อัจฉริยะได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านบลูทูธและ Wi-Fi ในขณะที่ระบบ SOS ฉุกเฉินอันชาญฉลาดจะแจ้งเตือนบริการฉุกเฉินเกี่ยวกับตำแหน่งของคุณและรายละเอียดอื่นๆ หากคุณพิสูจน์ได้ว่าไม่ตอบสนองหลังจากเกิดอุบัติเหตุครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

7. Garmin Dash Cam 67W ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับขนาดที่เหมาะ”

Garmin-Dash-Cam-67W
Garmin Dash Cam 67W
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • แพ็คเกจขนาดเล็กที่น่าประทับใจ
 • วิดีโอคุณภาพเยี่ยม
 • Doddle เพื่อติดตั้ง
ข้อควรพิจารณา
 • คุณสมบัติบางอย่างต้องใช้ชุดเสริม
 • ขอบเฟรมบิดเบี้ยวในมุมกว้าง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

67W แทนที่ 66W ที่ดีมากของ Garmin ด้วยคุณสมบัติการเชื่อมต่อเพิ่มเติมบางอย่างที่เพิ่มเข้ามาในแพ็คเกจที่น่าดึงดูดเท่านั้น ขนาดประมาณกล่องไม้ขีด 67W เป็นหนึ่งในกล้องติดรถยนต์ที่เล็กที่สุดที่เราเคยได้รับเกียรติในการทดสอบ อันที่จริง มันแซงหน้า Mini ของ Garmin เองเท่านั้น ซึ่งเล็กมากครับ

อยู่ภายในแพ็คเกจขนาดเล็กนี้คือเซ็นเซอร์คุณภาพสูงสุดที่สามารถจับภาพฟุตเทจ 1440p ที่คมชัดและปรับปรุงให้ดีขึ้นในสภาพอากาศที่ยากลำบากด้วยฟังก์ชัน HDR (High Dynamic Range) ในการทดสอบของเรา มันดูดีมาก และพิกเซลที่เพิ่มขึ้นทำให้สามารถเจาะเข้าไปในฟุตเทจในคอมพิวเตอร์เพื่ออ่านป้ายทะเบียนหรือระบุสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจทำหน้าที่เป็นหลักฐานสำคัญได้ครับ

ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย และมาพร้อมกับแอพสมาร์ทโฟนที่หมดจด 67W ดีกว่ารุ่นก่อนโดยเพิ่มคุณสมบัติการเชื่อมต่อ เช่น ความสามารถในการอัปโหลดคลิปที่บันทึกไว้โดยอัตโนมัติไปยังคลาวด์ของ Garmin เมื่อกล้องตรวจพบ Wi-Fi ที่เชื่อถือได้

โปรดทราบว่า Garmin จะเรียกเก็บเงินจากคุณสำหรับแผนการจัดเก็บข้อมูล และหากคุณต้องการใช้คุณสมบัติที่เชื่อมต่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด เช่น ความสามารถในการเช็คอินรถที่จอดอยู่จากระยะไกลจากทุกที่ในโลก คุณจะต้องต่อสาย กล้องเข้ากับแหล่งพลังงานหลักของรถคุณครับ

นอกจากนี้ คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ากล้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ดังนั้น การจอดรถข้างเราเตอร์ที่เป็นมิตรหรือการลงทุนในฮอตสปอตมือถือ ซึ่งต้องใช้พลังงานอย่างต่อเนื่อง คุณจะเห็นว่ามันกลายเป็นโพรงกระต่ายที่ลึกและมีราคาแพงอย่างรวดเร็วได้อย่างไรครับ

ไม่ว่าคุณจะต้องการฟุตเทจคุณภาพเยี่ยมที่บันทึกโดยอัตโนมัติด้วยสิ่งที่จะใส่ในกระเป๋าเสื้อได้ ไม่ต้องมองหาที่อื่นอีกแล้วครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

8. Viofo A129 Pro Duo ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับวิดีโอ 4K ที่คมชัดในราคาประหยัด”

Viofo-A129-Pro-Duo
Viofo A129 Pro Duo
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • บันทึกวิดีโอ 4K
 • ระบบกล้องคู่
ข้อควรพิจารณา
 • การออกแบบที่ไม่น่าสนใจ
 • มุมมองที่ค่อนข้างแคบ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Viofo ไม่ใช่แบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจกล้องติดรถยนต์ แต่รุ่น Pro Duo ความละเอียด 4K นั้นคุ้มค่าคุ้มราคาครับ

ตามมูลค่าแล้ว Viofo A129 Pro Duo เป็นกล้องติดรถยนต์ที่ไม่สวยงาม ด้วยโครงสร้างที่ดูราคาถูกและฮาร์ดแวร์พื้นฐาน อีกทั้งการติดตั้งยังเป็นกระบวนการที่ยุ่งยาก แต่ถ้าคุณต้องการโซลูชันแบบดูอัลแชนแนลในราคาที่ดี มันก็สร้างความประทับใจได้มากมาย กล้องหน้าใช้เซ็นเซอร์ Sony Exmor R จับภาพวิดีโอ 4K ที่คมชัด (3840 x 2160p) สูงสุด 30fps ครับ

เรารู้สึกประหลาดใจอย่างมากกับคุณภาพของวิดีโอที่ได้รับในการทดสอบ โดยมีรายละเอียดสำคัญ เช่น ป้ายทะเบียนรถที่ดูคมชัด และโหมด Wide Dynamic Range สำหรับสีสันที่หลากหลายในทุกสภาพอากาศ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือขนาดของไฟล์วิดีโอที่สร้างขึ้นซึ่งสามารถกินความจุของการ์ด microSD ได้อย่างรวดเร็วครับ

ความละเอียด HD ของกล้องด้านหลังสูงสุด 60fps นั้นน่าประทับใจน้อยกว่า แต่ก็ยังเพียงพอ หากคุณยินดีจ่ายมากขึ้น คุณจะพบกล้องติดรถยนต์จำนวนมากที่บันทึกวิดีโอ 4K ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมทั้งครอบคลุมมุมมองที่กว้างกว่า Viofo 140 องศาครับ

และแม้ว่าจะมีโมดูล GPS รวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษในคู่แข่งส่วนใหญ่ คุณจะไม่ได้รับกล้องจับความเร็วหรือคำเตือนการชนด้านหน้าของรุ่นที่สูงกว่านี้ แต่ถ้าคุณให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพมากกว่าความสวยงาม ข้อเสียของ Viofo ส่วนใหญ่มักถูกมองข้ามเนื่องจากราคาและฟุตเทจที่มีความคมชัดสูงครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

9. Mio MiVue 818 ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ดีที่สุดสำหรับฟังก์ชันเพิ่มเติมที่ไม่มีค่าใช้จ่าย”

Mio-MiVue-818
Mio MiVue 818
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณสมบัติที่ครอบคลุม
 • ฟังก์ชั่นการมองเห็นตอนกลางคืน
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่รวมการ์ด MicroSD
 • รูปร่างผิดปกติเล็กน้อย

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ด้วยดีไซน์กระเปาะที่บรรจุเทคโนโลยีมากมาย Mio MiVue 818 จึงนำเสนอชุดฟีเจอร์ที่ครอบคลุมในราคาที่แข่งขันได้ เราพบว่าฟอร์มแฟกเตอร์ของมันค่อนข้างน่าพอใจในแหล่งกำเนิด และการติดตั้งแบบปลั๊กแอนด์โกก็ง่ายพอ ด้วยจอแสดงผลขนาด 2.7 นิ้ว ที่ให้ภาพตัวอย่างที่ชัดเจนครับ

ภาพของ Mio นั้นยอดเยี่ยมโดยทั่วไป จับภาพวิดีโอ 2K ในมุม 140 องศา ให้รายละเอียดมากมาย ลดระดับเป็น Full HD และอัตราเฟรมพุ่งขึ้นเป็น 60fps ที่คมชัดยิ่งขึ้น แผ่นเหนียวของตัวยึดนั้นเปลี่ยนได้ยากเมื่อติดตั้งแล้ว แต่ข้อดีคือวิดีโอจะนิ่งสนิท การปรับปรุงการมองเห็นในตอนกลางคืนทำให้ MiVue 818 สามารถรับมือกับสภาวะที่ท้าทายได้เป็นอย่างดีครับ

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมจะปลดล็อคผ่านแอพ เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และคุณสามารถใช้คุณสมบัติ GPS ที่มีประโยชน์ เช่น “ค้นหารถที่จอดอยู่” รวมถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ระบบเตือนไฟหน้ารถ และโหมดจอดรถ คู่แข่งหลายรายคิดค่าบริการระดับพรีเมียมสำหรับโหมดเหล่านี้ ซึ่งทำให้ MiVue 818 เป็นกล้องติดรถยนต์ที่คุ้มค่าครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

10. Thinkware X800 ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับความเรียบง่าย”

Thinkware-X800
Thinkware X800
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • จอแสดงผลขนาดใหญ่
 • ใช้งานง่าย
ข้อควรพิจารณา
 • ขาดการเชื่อมต่อ GPS และโทรศัพท์
 • อัตราเฟรมควรสูงกว่านี้

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Thinkware X800 เป็นกล้องติดรถยนต์ที่เรียบง่ายซึ่งได้รับพื้นฐานที่ถูกต้อง มีโครงสร้างที่สวยงามกว่าคู่แข่งหลายราย ในขณะที่หน้าจอสัมผัสขนาด 2.7 นิ้ว ทำให้ควบคุมได้ง่าย สะดวกเพราะ X800 เป็นอุปกรณ์แบบสแตนด์อโลน ไม่มี Wi-Fi บลูทูธ หรือแอปสมาร์ทโฟน เราพบว่าความเรียบง่ายนี้ได้รับการต้อนรับที่ดีในการทดสอบ โดยไม่มีการเชื่อมต่อที่เกะกะให้ต้องกังวลครับ

เซ็นเซอร์ Sony จับภาพวิดีโอ 1440p ที่ยอมรับได้อย่างสมบูรณ์แบบในเวลากลางวัน รายละเอียดคมชัดและจัดการค่าแสงได้ดีในสภาวะที่เปลี่ยนแปลง เราชอบอัตราเฟรม 60fps ที่นุ่มนวลกว่า แต่ X800 ทำได้ดีพอกับ 30fps รายละเอียดปลีกย่อยมักจะหายไปในที่มืด แต่ผลลัพธ์ในเวลากลางคืนยังคงค่อนข้างดี มุมมอง 150 องศา ของมันยังกว้างกว่าที่อื่นอีกด้วย

คุณสามารถเพิ่มอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น กล้องวงจรปิดขณะจอดและ GPS ด้วยชุดฮาร์ดแวร์เสริม แต่เราคิดว่ากล้องติดรถยนต์นี้น่าสนใจที่สุดหากคุณไม่สนใจคุณสมบัติเพิ่มเติมที่ทำให้เสียสมาธิ แม้ว่าราคาของกล้องจะสูงพอสมควรก็ตามครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

11. Garmin Dash Cam Tandem ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องคู่ Garmin ที่ดีที่สุด”

Garmin-Dash-Cam-Tandem
Garmin Dash Cam Tandem
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ขนาดกะทัดรัด
 • การออกแบบเลนส์คู่อเนกประสงค์
ข้อควรพิจารณา
 • การมองเห็นตอนกลางคืนคุณภาพต่ำ
 • แอป Garmin ไม่ใช่แอปที่ดีที่สุด

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

กล้องติดรถยนต์เลนส์คู่ตัวแรกของ Garmin ให้คุณดูสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งภายในและภายนอกรถในขณะที่คุณขับรถ ซึ่งสะดวกสำหรับคนขับแท็กซี่และคนอื่นๆ ที่ต้องการจับตาดูผู้โดยสาร Dash Cam Tandem มีการออกแบบที่กะทัดรัดมาก มีตัวยึดแม่เหล็กแบบคลิปอิน และสามารถติดตั้งได้ง่ายใต้กระจกมองหลัง และถอดออกเมื่อไม่ใช้งานครับ

มีสาย USB ยาวสองเส้นให้ (สายยาวช่วยให้คุณเดินสายรอบห้องโดยสารได้อย่างเรียบร้อย) เช่นเดียวกับช่องเสียบ USB ที่จุดบุหรี่พร้อมพอร์ต 2 พอร์ต สำหรับชาร์จโทรศัพท์ของคุณพร้อมกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการใช้กล้องติดรถยนต์เพื่อบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ เช่น หากรถของคุณถูกชนในที่จอดรถในขณะที่คุณกำลังซื้อของ คุณจะต้องติดตั้งโดยมืออาชีพเพื่อให้กล้องบันทึกได้อย่างต่อเนื่องครับ

กุญแจสำคัญในการควบคุมกล้องคือแอป Garmin Drive (Android และ iOS) ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบฟุตเทจวิดีโอและเสียงจากไดรฟ์ของคุณโดยไม่ต้องถอดการ์ด microSD ออกจากกล้อง เราพบว่าคุณภาพของภาพโดยทั่วไปดีเยี่ยม โดยเฉพาะจากกล้องหน้า และในขณะที่กล้องด้านหลังมีปัญหาเล็กน้อยในที่แสงน้อยมาก คุณยังสามารถทำให้ผู้โดยสารมองเห็นได้ชัดเจนพอสมควรด้วยภาพขาวดำ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกภาพซ้อนภาพเพื่อให้คุณสามารถดูภาพจากกล้องหน้าและหลังพร้อมกันได้ครับ

ค่อนข้างเป็นประโยชน์ ภาพจะแสดงพร้อมการประทับเวลา ความเร็วของยานพาหนะ และตำแหน่งของยานพาหนะ นอกจากนี้ยังมีการควบคุมด้วยเสียง ซึ่งเปิดใช้งานการควบคุมแบบแฮนด์ฟรีพร้อมคำแนะนำ เช่น “โอเค Garmin ถ่ายภาพ” หรือ “โอเค Garmin บันทึกวิดีโอ” การอัปเดตการแจ้งเตือนกล้องนิรภัยจะถูกเพิ่มในแอปเร็วๆ นี้ครับ

ปัญหาเล็กน้อยเพียงอย่างเดียวที่เราพบคือแอปไม่ใช้งานง่ายอย่างที่เราต้องการ และไม่เชื่อมต่อกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi โดยอัตโนมัติเมื่อตรวจสอบฟุตเทจจากไดรฟ์ของเรา นอกเหนือจากนั้น นี่เป็นตัวเลือกที่แพงแต่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรถทั้งภายในและภายนอกครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

12. Vantrue N2 Pro ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์แบบเลนส์คู่ที่ดีที่สุดสำหรับไดรเวอร์แชร์รถ”

Vantrue-N2-Pro
Vantrue N2 Pro
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • มุมมองภายในสำหรับผู้ขับขี่แบบแชร์รถ
 • คุณภาพวิดีโอที่ดีจากทั้ง 2 เลนส์
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีการติดตาม GPS
 • การออกแบบที่ไม่น่าสนใจ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Vantrue N2 Pro มีขนาดกะทัดรัดสำหรับกล้องติดรถยนต์แบบเลนส์คู่ บันทึกมุมมองรายละเอียดของถนนข้างหน้าและภายในรถของคุณ ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงคนขับรถแท็กซี่ โดยลืมสิ่งพิเศษมากมายที่รถของคุณน่าจะมีอยู่แล้ว รวมถึงการแจ้งเตือนกล้องจับความเร็วและคำเตือนการชนครับ

ความเรียบง่ายนั้นขยายไปถึงการเชื่อมต่อ ซึ่งเป็นปัจจัยที่เราชอบในการทดสอบ ไม่ต้องใช้ Wi-Fi, บลูทูธ หรือแอพสมาร์ทโฟน มันเป็นกล้องติดรถยนต์ในตัวที่ทำหน้าที่จับภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ฟีเจอร์เดียวที่เราพลาดคือการติดตามด้วย GPS แม้ว่า Vantrue จะขายตัวยึดกระจกบังลม GPS เสริมก็ตามครับ

เราประหลาดใจกับคุณภาพของวิดีโอ กล้องสามารถบันทึกฟุตเทจแบบ Full HD ได้ทั้ง 2 ทิศทาง บันทึกวิดีโอที่ราบรื่น คมชัด และชัดเจน จับคู่กับเสียงที่เหมาะสม กล้องภายในรถมีปัญหาในบางครั้งท่ามกลางแสงแดดจ้า แต่นั่นเป็นเพียงคำวิจารณ์เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับประสิทธิภาพที่น่าประทับใจ กล้องหน้ายังสามารถถ่ายเดี่ยวเพื่อถ่ายภาพในความละเอียด 1440p ที่มีรายละเอียดมากยิ่งขึ้นครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

13. Viofo A139 ⭐️⭐️⭐️

“ตัวเลือกกล้อง 3 ตัว ที่ดีที่สุดสำหรับไดรเวอร์มืออาชีพ”

Viofo-A139
Viofo A139
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • แพ็คเกจกล้อง 3 ตัว
 • ง่ายต่อการใช้
ข้อควรพิจารณา
 • ฟุตเทจไม่ได้ดีที่สุด
 • ใช้เวลานานในการตั้งค่า

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

มีคนไม่กี่คนที่อยู่นอกโลกแห่งการขับขี่มืออาชีพที่ต้องมีการตั้งค่ากล้อง 3 ตัว อย่างถูกต้องตามกฎหมายเช่นนี้ โดยแต่ละหน่วยจะจับภาพวิดีโอจากกระจกบังลม ด้านหลัง และภายในห้องโดยสาร แต่ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนเหล่านั้น แพ็คเกจของ Viofo ก็น่าดึงดูด เนื่องจากมีเทคโนโลยีมากมายในราคาที่คุ้มค่าครับ

การติดตั้งทั้งหมดมีขนาดกะทัดรัดและเรียบง่ายพอที่จะติดตั้งได้โดยไม่กีดขวางพื้นที่กระจกบังลมมากเกินไป เพียงเตรียมรับมือกับสายไฟจำนวนมาก และทำความคุ้นเคยกับการซ่อนสายไฟเหล่านี้ไว้ที่บุหลังคารถหรือใต้พรมครับ

ในการทดสอบของเรา ภาพที่ถ่ายจากกล้องหน้าทำได้ดีพอในสถานการณ์ส่วนใหญ่ ที่กล่าวมานั้นยังตามหลังผู้นำตลาดบางราย ซึ่งขณะนี้มีความสามารถ 4K ที่น่าประทับใจ การจับภาพในสภาวะแสงน้อยที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยี Wide Dynamic Range สำหรับทุกสภาพการขับขี่ครับ

Viofo ใช้เซ็นเซอร์ภาพ Sony Starvis ซึ่งทำงานได้ดีเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย แม้ว่าความละเอียดที่ลดลงจะทำให้คุณภาพบางส่วนหายไปในสภาพการขับขี่ที่ต่ำกว่ามาตรฐาน คุณจะสามารถเจาะเข้าไปในฟุตเทจได้โดยใช้ซอฟต์แวร์วิดีโอบางตัว แต่รายละเอียดที่อยู่ห่างไกลจะคลุมเครือครับ

กล้องภายในและกล้องหลังจับภาพการเคลื่อนไหวได้ 170 องศา ด้วยขอบเขตการมองเห็นที่กว้าง ขณะที่กล้องภายในรถยังใช้ไฟ LED 6 ดวงเพื่อช่วยในความสามารถของอินฟราเรด แม้ในสภาพการขับขี่ที่มืดที่สุด เราก็พบว่ามันง่ายที่จะแยกแยะว่าเกิดอะไรขึ้นภายในรถครับ

ในราคานี้ A139 สามารถแข่งขันกับกล้องที่ยอดเยี่ยมหลายตัวในรายการนี้ มีหลายตัวที่นำเสนอเทคโนโลยีเพิ่มเติมมากมาย แอพและหน้าจอสัมผัสที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้มากขึ้นเพื่อการโต้ตอบที่ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การตั้งค่ากล้องติดรถยนต์คู่ A129 4K ของ Viofo เองก็มีราคาที่ใกล้เคียงกันมาก หากคุณไม่ต้องการภาพภายในห้องโดยสารจริงๆ A129 ที่มีความละเอียดสูงกว่า (พร้อมหน้าจอด้านหลัง) คือตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

14. Garmin DriveCam 76 ⭐️⭐️⭐️⭐️

“กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์ที่ไม่มีระบบสาระบันเทิง”

Garmin-DriveCam-76
Garmin DriveCam 76
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ใช้งานง่าย
 • การนำทางและการทำแผนที่ที่ชัดเจน
ข้อควรพิจารณา
 • ความเสถียรของวิดีโอไม่ดี
 • ราคาแพงสำหรับสิ่งที่ได้รับ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Garmin DriveCam 76 เป็นเครื่องมือที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์สำหรับรถยนต์ที่ไม่มีระบบสาระบันเทิง จอแสดงผลขนาด 7 นิ้วใช้งานง่ายและทำให้ภาพแผนที่ที่สมบูรณ์ของ Garmin ง่ายต่อการติดตาม การนำทางมีความชัดเจนและตรงเวลา เสริมด้วยการอัปเดตการจราจรสดเมื่อจับคู่กับการเชื่อมต่อข้อมูลของสมาร์ทโฟนครับ

ทั้งมุมแสดงผลและเลนส์กล้องสามารถปรับได้ คุณจึงสามารถหาตำแหน่งที่เหมาะสมระหว่างถนนและคนขับได้ ฟุตเทจแบบ Full HD ถ่ายใน HDR ที่ 30fps ให้ค่าแสงที่สมดุลและรายละเอียดเพียงพอเพื่อให้อ่านป้ายทะเบียนรถได้ หน้าจอขนาดใหญ่มีประโยชน์สำหรับการตรวจสอบฟุตเทจ แต่ตัววิดีโอเองก็มีอาการโคลงเคลงที่เห็นได้ชัดเจนครับ

การแจ้งเตือนของสมาร์ทโฟน การแจ้งเตือนกล้องจับความเร็ว และการเตือนการชนข้างหน้าช่วยเสริมข้อเสนอ แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้ทักษะทั้งหมดที่มี กล้องติดรถยนต์ที่คุ้มค่ากว่า ตัวยูนิตเองยังมีขนาดใหญ่กว่าคู่แข่งหลายเจ้ามาก ซึ่งทำให้วางได้ยากโดยไม่บดบังทัศนวิสัยของคนขับครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลจำเพราะ

Video quality Viewing angle GPS tracker Memory
Nextbase 622GW 4K 140 degrees Yes Micro SD (not included)
Garmin Mini 2 1080p 140 degrees No Micro SD (not included)
Nexar Pro Full HD 1080p / 720p rear 135 degrees Yes 32GB (upgradeable)
Vantrue E1 2.5K (2592 x 1944) 160 degrees Yes Micro SD (not included)
Thinkware X1000 1440p 156 degrees optional extra MicroSD card, 32GB card included
Nextbase 522GW 1440p 140 degrees Yes Micro SD (not included)
Garmin Dash Cam 67W 1440p 180 degrees Yes MicroSD card (16GB card included)
Viofo A129 Pro Duo 4K 140 degrees Yes Micro SD (not included)
Mio MiVue 818 2K 140 degrees Yes Micro SD (not included)
Thinkware X800 2K 150 degrees Optional Micro SD (not included)
Garmin Dash Cam Tandem 1440p / 720p night vision interior 180 degrees (dual) Yes MicroSD card (16GB card included)
Vantrue N2 Pro 2K (front) / 1080p rear 170 degrees (road) / 140 degrees (cabin) Optional Micro SD (not included)
Viofo A139 2560 x 1440p & 1080p 170 degrees (road) / 140 degrees (cabin) Yes Micro SD (not included)
Garmin DriveCam 76 1080p 140 degrees Yes microSD (16GB card included)

 

วิธีเลือกกล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

How-to-choose -your-dash-cam-กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี
How To Choose Your Dash Cam

กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ? กล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดอาจมีตั้งแต่ 1 ตัว 2 หรือ 3 ตัว กล้องติดรถยนต์ตัวเดียวบันทึกมุมมองภายนอกจากกระจกหน้ารถของคุณ กล้องติดรถยนต์คู่เพิ่มกล้องที่หันด้านในซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ขับขี่แบบแชร์รถ เช่น แท็กซี่ ในขณะที่กล้องติดรถยนต์แบบ 3 ตัว มีไว้สำหรับผู้ขับขี่มืออาชีพที่ควบคุบไมล์ เพิ่ม มุมมองเพิ่มเติมจากภายนอกรถ สะดวกอย่างยิ่งสำหรับรถบรรทุกครับ

เนื่องจากวิดีโอของกล้องติดรถยนต์สามารถใช้เป็นหลักฐานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุได้ คุณภาพของรายละเอียดที่สร้างขึ้นจึงเป็นคุณสมบัติที่สำคัญ วิดีโอ 4K มีแนวโน้มที่จะเก็บรายละเอียดที่สำคัญ เช่น ป้ายทะเบียนรถ มากกว่าวิดีโอ Full HD ที่มีคุณภาพน้อยกว่า แต่ความละเอียดไม่ใช่ทุกอย่าง และคุณภาพของเลนส์กล้องก็ส่งผลต่อความคมชัดของรายละเอียดด้วย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการอ่านบทความนี้จึงสำคัญมาก เพราะเราสามารถตัดผ่านข้อมูลจำเพาะและสามารถบอกคุณได้ว่าเลนส์มีความคมชัดเพียงใดและคุณภาพของวิดีโอดีเพียงใด

การพิจารณาคุณภาพของวิดีโออีกประการหนึ่งคืออัตราเฟรมของวิดีโอ การบันทึกวิดีโอตามเวลาจริงสูงถึง 30fps แต่กล้องบางรุ่นมีการบันทึกวิดีโอ 60fps ซึ่งหมายความว่าคลิปสามารถช้าลงครึ่งหนึ่งเพื่อเก็บรายละเอียดได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในเหตุการณ์ความเร็วสูง การค้นหาการบันทึกวิดีโอ FullHD 60fps เป็นเรื่องปกติมากขึ้นเรื่อยๆ แต่โดยทั่วไปแล้ว 4K 60fps จะสงวนไว้สำหรับกล้องติดรถยนต์ที่แพงที่สุดเท่านั้น Nextbase 622GW ยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบดิจิทัลเพื่อทำให้วิดีโอมีความนุ่มนวลบนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อครับ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอีกมากมายที่ต้องพิจารณา รวมถึงหน้าจอสัมผัส แอพคู่หู GPS ระบบเฝ้าระวังขณะจอดรถ การควบคุมด้วยเสียง ระบบนำทางแบบดาวเทียม และคำอื่นๆ อีกเล็กน้อยครับ

หากคุณขับรถรุ่นเก่าที่ไม่มีระบบสาระบันเทิง คุณควรจะซื้อกล้องติดรถยนต์ที่มีระบบนำทางแบบดาวเทียม แต่ก็มีประโยชน์เล็กน้อยหากรถของคุณมีระบบนำทางแบบดาวเทียมอยู่แล้ว ข้อมูลตำแหน่ง GPS มีประโยชน์ในการบันทึกเหตุการณ์ ในขณะที่บางข้อมูลรวมถึงข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์แบบ what3words ซึ่งให้วิธีการระบุตำแหน่งยานพาหนะที่แม่นยำที่สุดและมีประโยชน์มากหากคุณประสบปัญหาครับ

 

การเริ่มต้นใช้งานกล้องติดรถยนต์

ประสบการณ์โดยรวมในการติดตั้ง การเริ่มต้นใช้งาน และความสะดวกในการใช้งานระหว่างเดินทางนั้นแตกต่างกันไปอย่างมากจากกล้องติดรถยนต์ไปจนถึงกล้องติดรถยนต์ ส่วนใหญ่แล้ว กล้องติดรถยนต์จะติดไว้ที่ใดที่หนึ่งตามกระจกบังลมหน้าหรือกระจกหน้ารถ แน่นอน ไม่ว่าคุณจะวางกล้องติดรถยนต์ไว้ที่ใดก็ตาม จะต้องไม่บดบังทัศนวิสัยบนท้องถนนของคุณ

การถือกำเนิดของกล้องด้านหลัง (หรือชุดสมบูรณ์ที่มีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง) จำเป็นต้องมีการติดตั้งเพิ่มเติมเล็กน้อย เนื่องจากมักจะต้องใช้สายเคเบิลที่วิ่งจากด้านหน้าไปด้านหลัง คาดหวังการทำงานยุ่งเกี่ยวกับวัสดุบุหลังคาของรถเพื่อให้ติดตั้งได้อย่างถูกต้อง

Dash cam บันทึกภาพขนาดเล็กลง โดยปกติจะเพิ่มครั้งละ 1-2 นาที กล้องจะบันทึกทับคลิปที่เก่าที่สุดอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้การ์ดหน่วยความจำเต็มเช่นกัน

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วรุ่นเก่าจะกำหนดให้ผู้ใช้บันทึกหรือแท็กคลิปที่เหมาะสมด้วยตนเองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ แต่เทคโนโลยีการตรวจจับเหตุการณ์ที่ใช้ G-Sensor แบบใหม่ได้เข้ามาแทนที่ และตอนนี้จะดูแลสิ่งนี้โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังมีกล้องติดรถยนต์ที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมซึ่งแปลเป็นราคาที่สูงกว่า เช่นเดียวกับเทคโนโลยีอื่นๆ นอกจากคุณภาพวิดีโอที่ดีขึ้นเช่น 4K แล้ว การมองเห็นตอนกลางคืนและ Wi-Fi หรือ Bluetooth ในตัวสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ที่ง่ายดายอาจรวมอยู่ด้วย

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการควบคุมด้วยเสียงได้ก้าวไปสู่กล้องติดรถยนต์แบบธรรมดา ดังนั้นคาดว่าการรวม Alexa และเทคโนโลยีสั่งงานด้วยเสียงอื่น ๆ จะอยู่ที่จุดสูงสุดของช่วง

นอกจากนี้ยังมีโหมดการจอดรถมากมาย สิ่งเหล่านี้ใช้คุณสมบัติไทม์แลปส์เป็นฟังก์ชั่นการเฝ้าระวังเพื่อบันทึกรายละเอียดที่จอดรถที่น่ารำคาญเมื่อคุณออกไปทำธุระ

 

คุ้มไหมที่จะมีกล้องติดรถยนต์?

คุ้มอย่างแน่นอน ผู้ขับขี่บางคนอาจไม่ชอบแนวคิดของกล้องที่คอยตรวจสอบยานพาหนะของพวกเขา แต่กล้องติดรถยนต์บางรุ่น (เช่น Garmin Dash Cam Mini 2) มีขนาดกะทัดรัดและบอบบางพอที่จะแทบจะหายไปหลังกระจกมองหลังตรงกลาง กล่าวอีกนัยหนึ่งเมื่อเริ่มทำงานคุณจะลืมมันในไม่ช้า แค่นั่งเฉยๆ คอยจับตาดูอย่างเงียบๆ พร้อมที่จะบันทึกภาพหากคุณประสบอุบัติเหตุ

หากเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้น และคุณจำเป็นต้องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของคุณ ภาพจากกล้องติดรถยนต์สามารถทำเช่นนั้นได้ ฟุตเทจนี้ยังสามารถตั้งค่าให้รวมความเร็วของคุณ พร้อมกับเวลาและวันที่เพื่อช่วยเสริมความถูกต้องของหลักฐานของคุณ หากอีกฝ่ายโต้แย้งการตำหนิ นอกจากการเฝ้าดูถนนข้างหน้าแล้ว ยังสามารถใช้กล้องติดรถยนต์เพื่อบันทึกภาพจากกระจกบังลมหลังได้อีกด้วย เพื่อบันทึกภาพหากคุณโชคร้ายถูกผู้ขับขี่รถยนต์คันอื่นชนท้าย

แม้ว่าคุณจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชนโดยตรง แต่กล้องติดรถยนต์ก็ยังมีประโยชน์ หลายปุ่มมีปุ่มสำหรับบันทึกวิดีโอไม่กี่วินาทีสุดท้ายอย่างรวดเร็ว ด้วยวิธีนี้ ถ้าคุณต้องการบางสิ่งที่คุณคิดว่าจำเป็นต้องบันทึกไว้ล่วงหน้า เช่น อุบัติเหตุระหว่างยานพาหนะ 2 คัน ตัวอย่างการขับรถที่ไม่ดี หรือสิ่งอื่นที่ควรค่าแก่การบันทึก คุณสามารถมอบหลักฐานนั้นให้กับใครก็ตามที่อาจต้องการ คุณลักษณะที่มีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของกล้องติดรถยนต์บางรุ่นคือวิธีที่พวกเขาจะโทรหาบริการฉุกเฉินหากตรวจพบการขัดข้องและคุณไม่ตอบสนอง จากนั้นพวกเขาสามารถแชร์ตำแหน่งของคุณและทำให้แน่ใจว่าความช่วยเหลือกำลังมา

นอกจากนี้ กล้องติดรถยนต์หลายรุ่นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยเหลือผู้ขับขี่เพิ่มเติม สิ่งเหล่านี้รวมถึงการแจ้งเตือนเพื่อแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับกล้องจับความเร็วและกล้องจับไฟแดงในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงการแจ้งเตือนเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่ารถคันข้างหน้าได้เคลื่อนตัวออกไปแล้ว ในกรณีที่คุณไม่ได้สนใจในขณะที่นั่งอยู่ท่ามกลางการจราจร

ประการสุดท้าย กล้องติดรถยนต์บางรุ่นสามารถติดตั้งอย่างถาวรในรถของคุณและเดินสายได้ ทำให้มีแหล่งจ่ายไฟที่คงที่ เมื่อจับคู่กับโหมดจอดรถพิเศษ กล้องจะตรวจจับการชนและบันทึกฟุตเทจขณะที่รถจอดอยู่ ซึ่งอาจรวบรวมหลักฐานที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการจอดรถไม่ดีของเพื่อนบ้าน

 

กล้องติดรถยนต์สามารถใช้แบตเตอรี่รถยนต์ได้หรือไม่?

กล้องติดรถยนต์แต่ละรุ่นใช้แหล่งพลังงานที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงควรตรวจสอบว่ากล้องติดรถยนต์ใหม่ของคุณใช้พลังงานอย่างไร หากคุณกังวลเกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ของคุณหมด

กล้องติดรถยนต์บางรุ่นมีไฟภายใน หรือสามารถชาร์จได้ง่ายๆ โดยใช้แหล่งพลังงานภายนอก อย่างไรก็ตาม ส่วนที่เหลือใช้ที่จุดบุหรี่/พอร์ต USB ในรถของคุณหรือต้องใช้สายไฟ หมายความว่าอุปกรณ์เหล่านี้ใช้แบตเตอรี่รถยนต์ของคุณ

หากคุณใช้ที่จุดบุหรี่/พอร์ต USB เพื่อจ่ายไฟให้กับกล้องติดรถยนต์ การเสียบปลั๊กทิ้งไว้ข้ามคืนอาจทำให้แบตเตอรี่รถยนต์หมดได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่ารถของคุณจ่ายพลังงานให้กับพอร์ตต่างๆ อย่างสม่ำเสมอหรือไม่ กล้องติดรถยนต์แบบมีสายสามารถตั้งค่าให้เปิดพร้อมกับการสตาร์ทรถในรถยนต์บางคันเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ได้เช่นกัน

หากคุณวางแผนที่จะใช้กล้องติดรถยนต์ใหม่เพื่อความปลอดภัย คุณอาจต้องพิจารณาเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีการตรวจจับการเคลื่อนไหวและใช้แหล่งพลังงานภายนอกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ทำให้แบตเตอรี่รถยนต์หมด

 

เราทดสอบกล้องติดรถยนต์อย่างไร?

กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ? เราทดสอบกล้องติดรถยนต์อย่างไร? กล้องติดรถยนต์เกือบทั้งหมดสามารถติดตั้งกับรถได้โดยไม่ต้องดัดแปลงถาวร สามารถติดกับกระจกบังลมโดยใช้ถ้วยดูดหรือแผ่นกาวแบบถอดได้ และใช้พลังงานจากพอร์ต USB หรือเต้ารับ 12V ที่พบในรถยนต์เกือบทุกรุ่น ในการทดสอบกล้องติดรถยนต์ เราติดตั้งไว้ในรถ ติดกับกระจกหน้ารถ และจับคู่กับสมาร์ทโฟนเสมือนว่าเราซื้อมาเอง

จากนั้นเราขับรถทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อทดสอบว่ากล้องจัดการกับสภาพแสงต่างๆ อย่างไร และในสภาพอากาศที่แตกต่างกันอย่างไร จากนั้นวิดีโอจะถูกถ่ายโอนไปยังสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์และดูเพื่อตรวจสอบคุณภาพและดูว่ารายละเอียดสำคัญเช่นป้ายทะเบียนรถสามารถอ่านได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้เราได้เห็นว่าการดู ถ่ายโอน และบันทึกภาพวิดีโอนั้นง่าย (หรือยาก) เพียงใด

คุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ระบบสั่งงานด้วยเสียงและระบบช่วยเหลือการขับรถได้รับการออกกำลังกายอย่างละเอียด และเรายังทดสอบว่าการปิดหรือปรับสิ่งเหล่านี้ทำได้ง่ายเพียงใดตามความชอบส่วนตัวของเรา ความสามารถในการปิดการบันทึกเสียงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเป็นกุญแจสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบรรทุกผู้โดยสารที่ไม่ต้องการให้มีการบันทึกการสนทนา

โดยปกติแล้ว เราไม่สามารถชนรถเพื่อดูว่ากล้องติดรถยนต์ตรวจจับการชนได้ดีเพียงใด การแตะที่กล้องติดรถยนต์อย่างหนักหน่วงสามารถจำลองการชนได้ ทำให้เราเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อบันทึกฟุตเทจ นอกจากนี้ยังสามารถเริ่มการบันทึกโดยเปิดกล้องด้วยแบตเตอรี่แบบพกพาและแตะที่โต๊ะของเรา อาจดูเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่ได้ผลและทำให้บริษัทประกันภัยยิ้ม

ในบางครั้ง การขับรถบนจุดที่มีความเร็วมากเป็นพิเศษอาจทำให้กล้องบันทึกภาพได้ ในกรณีเหล่านี้ เราได้เรียนรู้ว่า g-sensor ของกล้องไวเกินไป และจำเป็นต้องปรับ โดยระบบเมนูมีตัวเลือกดังกล่าว

 

สรุป

กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ? เมื่อพูดถึงกล้องติดรถยนต์ อย่ามองทุกอย่างด้วยมูลค่าที่ตราไว้ การบันทึกวิดีโอ 4K อาจรู้สึกว่ามีความสำคัญ แต่คุณภาพของกล้องแต่ละรุ่นอาจแตกต่างกันอย่างมาก แม้แต่วิดีโอ Full HD ในกล้องติดรถยนต์ที่ดีที่สุดบางรุ่นก็สามารถให้รายละเอียดที่คมชัดกว่า 4K ในข้อเสนอคุณภาพน้อยกว่า 4K ยังสามารถกินพื้นที่การ์ดหน่วยความจำได้อย่างรวดเร็วครับ

หากคุณต้องการบันทึกภาพภายในและภายนอกรถของคุณในเวลาเดียวกัน กล้องติดรถยนต์คู่เหมาะสำหรับคุณ และโปรดทราบว่าข้อมูลจำเพาะอาจแตกต่างกันมากระหว่างกล้องสองตัวนี้ ยังมีอีกมากที่ต้องพิจารณา ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย แอพคู่หู และคุณสมบัติโบนัส เช่น what3words ครับ

 

Nextbase-622GW-กล้อง ติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี
The Best Dash Cam 2024

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *