10 สุดยอด ทีวี ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 ใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่เคยมีมา

ทีวีที่ดีที่สุดในบทความนี้ที่เราจะนำเสนอนั้นล้วนเป็นรุ่นที่ยอดเยี่ยม ซึ่งแสดงถึงจุดสูงสุดของความเป็นไปได้ในเทคโนโลยีสมาร์ททีวี ตัวเลือกแต่ละรายการด้านล่างนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณสมบัติรายละเอียดหน้าจอ 4K หรือ 8K HDR อันทรงพลัง และคุณสมบัติที่แข็งแกร่ง รวมถึงการเชื่อมต่อ HDMI 2.1 ที่รองรับอินพุต 120Hz และ Variable Refresh Rate (VRR) สำหรับเกมคอนโซลและพีซียุคอนาคต แล้ว ทีวี ยี่ห้อไหนดี ? ที่นี่เราได้สรุปและมัดรวมทีสีที่ดีที่สุดไว้ให้เพื่อนๆ แล้ว

เนื่องจากมีการเปิดตัวสมาร์ททีวีล่าสุดจากแบรนด์ที่ดีที่สุดในวงการอุตสาหกรรมทีวี ซึ่งรวมถึง LG Samsung Sony และ TCL เราจึงได้ทำการทดสอบ เราได้ทดสอบ New OLED Mini LED และแม้แต่เทคโนโลยี New QD-OLED ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาครับ

เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อทีวีรุ่นล่าสุดเสมอไป นับก้าวที่เหลือเชื่อของเทคโนโลยีทีวีซึ่งหมายความว่าทีวีที่ล้ำสมัยอย่างมากเมื่อประมาณปีที่แล้วยังคงมีอยู่แต่มีราคาที่ลดลงอย่างมาก บางครั้งเพื่อนๆ อาจซื้อโมเดลเก่าที่มีอายุการใช้งานนานหลายปีด้วยส่วนลด 40% หรือแม้แต่ 50% ทำให้เป็นการซื้อที่ชาญฉลาดและคุ้มค่าคุ้มราคาครับ

หากยินดีพิจารณารุ่นที่เก่ากว่าชุดล่าสุดของปี 2024 เล็กน้อย ความเป็นไปได้จะขยายออกไปมากทีเดียว หมายความว่าอาจสามารถเลือกทีวี OLED ที่ดีที่สุดเครื่องใดเครื่องหนึ่ง หรือสามารถซื้อ ทีวี 85 นิ้ว ที่ดีที่สุดเครื่องใดเครื่องหนึ่ง ทีวี 75 นิ้ว ที่ดีที่สุดเครื่องใดเครื่องหนึ่ง ทีวี 65 นิ้วที่ดีที่สุดเครื่องใดเครื่องหนึ่งแทน หากมีสิ่งหนึ่งที่เราชอบมากกว่าการซื้อทีวีเครื่องใหม่ แสดงว่ามีข้อเสนอที่ดีครับ

ทีวีที่เราแนะนำในที่นี้ครอบคลุมเทคโนโลยีการแสดงผลทุกประเภท รวมถึงทีวี 4K ที่ดีที่สุดและทีวี 8K ที่ดีที่สุด ผู้ทดสอบที่มีประสบการณ์ของเราได้ทดสอบทีวีเหล่านี้ทั้งหมดเพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดในแต่ละประเภท ดังนั้นไม่ว่าเพื่อนๆ กำลังมองหาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดหรือคุ้มค่าที่สุด เพื่อนๆ จะได้พบกับทีวีที่สมบูรณ์แบบที่นี่ครับ

 

 

เรายังมีบทความเกี่ยวกับการจัดอันดับทีวีอีกมากมาก ถ้าหากสนใจสามารถเลือกดูเพิ่มเติม ทีวีสำหรับเล่นเกม ทีวี 55 นิ้ว ทีวี 50 นิ้ว ทีวี 40 นิ้ว และทีวี 32 นิ้วที่ดีที่สุดได้ครับ

 

ทีวี ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ผู้ทดสอบสอบและผู้เชี่ยวชาญของ TOP LIST PLUS ได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการค้นคว้า ทดสอบ และเปรียบเทียบทุกผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เรารีวิว เพื่อให้ผู้อ่านของเราสามารถมั่นใจได้ว่ากำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทดสอบของเรา และต่อจากนี้ไป เราจะไปดูว่า ทีวี ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ เชิญติดตามกันได้เลยครับ

 

1. Samsung S90C ★★★★

 

“ทีวีที่ดีที่สุดโดยรวมที่มี ราคาคุ้มค่า คุณสมบัติและคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม”

Samsung S90C on the white background

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Samsung S90C ครองตำแหน่งสูงสุดในรายการทีวีที่ดีที่สุดของเราเพราะทำทุกอย่าง คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม การออกแบบที่ทันสมัย ​​ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และช่วยให้เพื่อนๆ เข้าถึงเทคโนโลยี QD-OLED ได้ในราคาถูกที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยราคาที่ลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ OLED คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปครับ

ด้วยระดับคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม สีที่มีชีวิตชีวาและคมชัด รวมถึงสีดำที่ลุ่มลึกซึ่งเราคาดหวังจาก OLED เราพบว่าในการทดสอบของเราพบว่าความสว่างพิเศษของ S90C เมื่อเปรียบเทียบกับ LG C3 ( a>) หรือ Sony A80L เพิ่มความพิเศษขึ้นจริงๆ แม้ว่าทีวีเหล่านี้จะมีราคาเท่ากันก็ตาม ระดับความคมชัดและรายละเอียดของมันก็เป็นสิ่งที่น่าจับตามองเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ควรทราบก็คือรุ่น 83 นิ้ว ใช้หน้าจอ OLED ทั่วไปซึ่งมีความสว่างน้อยกว่ามาก และเราขอแนะนำให้ซื้อ LG C3 ขนาด 83 นิ้ว แทนที่ด้านล่างของบทความนี้

ไม่ใช่แค่ทีวีที่สวยงามเท่านั้น Samsung S90C ยังเป็นสวรรค์ของเกมเมอร์ ด้วยอัตราการรีเฟรชที่ 144Hz มีพอร์ต 2.1 HDMI 4 พอร์ต ซึ่งทั้งหมดรองรับ 4K 120Hz, VRR และ ALLM นอกจากนี้ยังมีศูนย์กลางเกมเพื่อให้เพื่อนๆ สามารถปรับแต่งการตั้งค่าได้อย่างง่ายดายเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากเกมของเพื่อนๆ เพิ่มคุณภาพเสียงในตัวที่เหนือกว่าทีวีอื่นๆ เกือบทั้งหมด รวมถึง OLED ของ LG เพื่อนๆ จะได้รับแพ็คเกจที่สมบูรณ์ด้วย S90C ครับ

S90C ไม่ได้สมบูรณ์แบบเลย (น่าเสียดายที่ขาดการรองรับ Dolby Vision) และ OLED ที่มีราคาสูงกว่า เช่น Samsung S95C และ LG G3 สามารถเอาชนะความสว่างได้ แต่ในแง่ของสิ่งที่เพื่อนๆ ได้รับในระดับงบประมาณนี้ Samsung S90C คุ้มค่าเงินและเป็นทีวีที่ดีที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่ครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 55, 65, 77, 83 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: QD-OLED (55-77 นิ้ว); OLED (83 นิ้ว)
 • สมาร์ททีวี: Tizen
 • HDR: HDR10+, HDR, HLG
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี
 • ภาพ 4K HDR ที่สวยงาม
 • พอร์ต HDMI 2.1 จำนวน 4 พอร์ต
 • ลำโพงเสียงในตัวดีมาก
ข้อควรพิจารณา
 • Samsung S95C และ LG G3 สว่างกว่า
 • ไม่รองรับ Dolby Vision
 • รุ่น 83 นิ้ว มีแผงที่บางกว่า

 


2. Samsung S95C ★★★★

 

“ทีวี OLED ที่สว่างที่สุดที่ดีที่สุดสำหรับคุณภาพของภาพขั้นสูงสุด”

Samsung S95C on the white background

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Samsung S95C ก้าวล้ำมาก เป็นทีวี OLED ที่สว่างที่สุดที่เราเคยทดสอบมาโดยตลอด ในการทดสอบของเรา หน้าจอ QD-OLED มีความสว่างกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 40% สำหรับ HDR สูงสุด เราวัดได้ที่ 1,400 nits เทียบกับ 820 nits ของ LG C3 แล้วเพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าทำไมมันถึงน่าสนใจ… และมีราคาแพง มันสว่างกว่ามาก ซึ่งหมายความว่าสามารถดูได้ใกล้เคียงกับภาพจริงมากขึ้น และมีความแตกต่างอย่างมากระหว่างความสว่างและความมืดครับ

นั่นเป็นการปรับปรุงที่น่าประทับใจสำหรับทีวี OLED และไม่ใช่สิ่งเดียวที่น่าประหลาดใจ ในการทดสอบฉบับเต็มของเรา เรากล่าวว่า Samsung S95C “มีประสิทธิภาพเป็นพิเศษในการยกระดับวิดีโอช่วงไดนามิกสูงไปสู่ความเพลิดเพลิน และความสมจริงในระดับใหม่ แต่ยังป้อนสีสันของ S95C อย่างงดงาม ปลดล็อกระดับใหม่ของปริมาณสีและความบริสุทธิ์ แม้จะอยู่ในบริเวณที่มีสีสันสดใส เราก็ไม่เคยเห็นมาก่อนบนทีวี OLED”

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยคุณสมบัติการเล่นเกมและการเชื่อมต่อ HDMI 2.1 และเราวัดเวลาตอบสนอง 9.2ms ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันเมื่อเล่นเกม แม้แต่เสียงก็ยังค่อนข้างดี แต่เพื่อนๆ ควรจับคู่ทีวีนี้กับระบบเสียงที่เหมาะสมจริงๆ ครับ

ด้วยทั้งหมดนี้และประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ทำไมไม่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการล่ะ? ตำแหน่งนั้นตกเป็นของ Samsung S90C ซึ่งเป็นพี่น้องที่มีงบประมาณมากกว่าของ S95C S90C ไม่ได้ให้ระดับความสว่างค่อนข้างเหมือนกับ S95C แต่มีราคาถูกกว่าและยังคงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมรอบด้าน ดังนั้น S90C จึงอยู่ในอันดับต้นๆ ของบทความ แต่ S95C ก็ยังให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมเท่าที่ควรครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 55, 65 และ 77 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • เทคโนโลยีแผง: QD-OLED
 • สมาร์ททีวี: Tizen
 • HDR: HDR10, HLG, HDR10+
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี
 • คอนทราสต์และสีสันอันน่าทึ่ง
 • การรองรับการเล่นเกมชั้นยอด
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่รองรับ Dolby Vision
 • ค่าที่ตั้งล่วงหน้าบางค่าจำเป็นต้องปรับแต่ง

 


3. Hisense U8H ★★★★☆

 

“ทีวี 4K ราคาประหยัดที่ดีที่สุด พร้อมคุณสมบัติด้านความสว่างและการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม”

Hisense-U8H

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ชื่อเสียงหลักของซีรีส์ U8H คือไฟแบ็คไลท์ LED ขนาดเล็ก ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่นำมาใช้ครั้งแรกในทีวี LCD โดยคู่แข่งอย่าง TCL ซึ่ง Samsung, LG และ Sony นำไปใช้อย่างรวดเร็วในชุดของตนเอง ประโยชน์หลักของ mini-LED คือความสว่างสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ซีรีส์ U8H มอบให้ได้อย่างง่ายดายครับ

แต่ความสว่างสูงไม่ใช่สิ่งเดียวที่สร้างความประทับใจให้กับ U8H ใช้ฟิลเตอร์ Quantum Dot เพื่อเพิ่มสีสัน และโซนลดแสงในพื้นที่ 504 โซนในรุ่น 65 นิ้วให้สีดำที่ลึกและมีรายละเอียด แสงแบ็คไลท์บานบางส่วน สิ่งประดิษฐ์ทั่วไปที่มีทีวี LED-backlit ที่มีการหรี่แสงเฉพาะที่ สามารถมองเห็นได้ด้วยวัสดุที่ท้าทาย แต่นั่นเป็นข้อยกเว้นมากกว่ามาตรฐานครับ

ด้วยการรองรับ Dolby Vision, HDR10+ และ HLG ซีรีส์ U8H จึงพร้อมสำหรับรูปแบบ HDR ใดๆ ที่คุณสตรีมหรือป้อนเข้าไป และยังมีโหมด Filmmaker ที่ให้สีที่แม่นยำโดยส่วนใหญ่ อีกแง่มุมที่น่าประทับใจของ U8H คือการสนับสนุนที่ครอบคลุมสำหรับคอนโซลเกมยุคหน้า พร้อมด้วยจอแสดงผล 120 Hz, มีอัตราการรีเฟรชแปรผัน (VRR), โหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ (ALLM) และ FreeSync Premium Pro ครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 55 นิ้ว 65 นิ้ว 75 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: OLED
 • สมาร์ททีวี: Google TV
 • HDR: HDR10, HLG, Dolby Vision, HDR10+
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ไฟแบ็คไลท์ LED ขนาดเล็ก
 • สีดำสนิทและความสว่างสูง
 • 120 Hz, VRR และ ALLM สำหรับการเล่นเกม
ข้อควรพิจารณา
 • แสงไฟบางบาน
 • ภาพ HD ที่แปลงแล้วอาจดูนุ่มนวล
 • ประสิทธิภาพเสียงธรรมดา

 


4. Samsung QN900B ★★★★

 

“ทีวี 8K ระดับพรีเมียมพร้อมรายละเอียดที่น่าทึ่งและประสิทธิภาพ HDR”

Samsung-QN900B

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

8K อาจรู้สึกว่าเกินความจำเป็นสำหรับบางคน แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Samsung QN900B Neo QLED 8K TV นั้นมีประสิทธิภาพในอีกระดับหนึ่ง ทีวี Mini LED-sporting QN900B Neo QLED 8K ของ Samsung นำเสนอคุณภาพของภาพที่น่าทึ่ง สีและความสว่างที่เหนือชั้น เสียงที่ยอดเยี่ยม และสีดำที่โดดเด่น ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแพ็คเกจที่ไม่มีใครเทียบได้ในแง่ของการออกแบบครับ

‘Quantum’ Mini LED ของ Samsung มีความหนา 1 ใน 40 ของ LED ทั่วไป ซึ่งหมายความว่าสามารถบรรจุ LED ขนาดเล็กกว่าหลายพันดวงเข้าด้วยกันในลักษณะที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ช่วยให้โซนการหรี่แสงและระดับสีดำมีความแม่นยำมากขึ้นจนแทบแยกไม่ออก จาก OLED ครับ

เนื่องจาก LED มีขนาดเล็กกว่ามาก จึงสามารถบรรลุถึงความแม่นยำมากขึ้นและบานออกน้อยลง ดังนั้นการมองเห็นบริเวณที่สว่างของหน้าจอขยายไปยังจุดที่มืดอย่างผิดธรรมชาติควรลดลงอย่างมากหรือไม่เห็นเลย และเนื่องจากใช้ประโยชน์จากการเพิ่มอัตราการสุ่มสัญญาณ Multi-Intelligence AI ของ Samsung QN900A จึงสามารถสร้างภาพที่ดูดีกว่าแหล่งที่มาได้อย่างสม่ำเสมอครับ

ทีวีรุ่นปี 2022 ของ Samsung มีการเปิดตัว Smart Hub UI ใหม่ในรุ่นยอดนิยม เป็นอินเทอร์เฟซที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดซึ่งยึดโดยหน้าจอหลักที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Google TV ซึ่งเติมข้อมูลด้วยคำแนะนำเนื้อหาจากการสมัครรับข้อมูลสตรีมมิงและแอปต่างๆ ของคุณครับ

น่าเสียดายที่การเปลี่ยนแปลงเป็นเมนูหลักแบบเต็มหน้าจอที่เต็มไปด้วยเนื้อหาทำให้เกิดความยุ่งยาก คุณไม่สามารถปรับการตั้งค่าและเปลี่ยนโหมดการรับชมได้ทันทีอีกต่อไป คุณต้องออกจากสิ่งที่คุณกำลังดูหรือเล่นอยู่โดยสิ้นเชิงเมื่อเปิดหน้าจอหลักดังกล่าว นำทางไปยังเมนูแถบด้านข้าง แล้วเลื่อนลงไปที่เมนูการตั้งค่าแยกต่างหาก เพื่อดำเนินการที่เพียงไม่กี่ปุ่มก่อนหน้านี้ครับ

เป็นปัญหาเล็กน้อยแน่นอน แต่การมีแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีที่ดีนั้นจำเป็นอย่างยิ่งหากต้องการครองตำแหน่งสูงสุดในรายการทีวีที่ดีที่สุดของเราครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 65 นิ้ว 75 นิ้ว 85 นิ้ว
 • ความละเอียด: 8K
 • ประเภทแผง: Neo QLED / Mini LED
 • สมาร์ททีวี: Tizen
 • HDR: HDR10, HLG, HDR10+
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เพิ่มความแม่นยำของแบ็คไลท์
 • สีที่ยอดเยี่ยม
 • Dolby Atmos ในตัว
ข้อควรพิจารณา
 • ขาดการรองรับ Dolby Vision
 • New ‘Smart Hub’ UI ล้าหลัง
 • เนื้อหา 8K ที่จำกัด

 


5. Samsung QN90A Neo QLED ★★★★

 

“บางกว่า สว่างกว่า และโดดเด่นกว่า… แต่ก็มีข้อแม้บางประการ”

Samsung-QN90A-Neo-QLED

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Samsung QN90A เป็นหนึ่งในหน้าจอ 4K รุ่นแรกในปี 2021 ที่ใช้แผง Neo QLED สุดล้ำของบริษัท ซึ่งมีจำนวนไดโอดเปล่งแสงต่อตารางนิ้วสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า ผลลัพธ์ที่ได้คือทีวีที่สว่างกว่าที่เคย ถ้าเป็นไปได้กับ Samsung และทีวีที่สามารถแสดงชุดสีที่น่าพอใจอย่างลึกซึ้งครับ

ทีวี Neo QLED ทุกรุ่นมาพร้อม Neo Quantum Processor 4K ระดับไฮเอนด์ที่ใช้โครงข่ายประสาทเทียมในการวิเคราะห์ภาพเพื่อการลดอัตราการสุ่มสัญญาณ HD ที่ดีขึ้น และ Motion Xcelerator Turbo+ เพื่อการจัดการการเคลื่อนไหวที่ดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ให้ผลตอบแทนที่ดีกับหน้าจอรุ่นเรือธงของ Samsung ครับ

อย่างไรก็ตาม มีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นในปีนี้ซึ่งเราไม่สามารถละเลยได้ เช่น การโยกเยกเล็กน้อยของแท่นวาง หรือคุณภาพเสียงที่ขาดความสดใสอย่างน่าประหลาดใจซึ่งไม่เหมาะกับทีวี 4K รุ่นเรือธง ยังไม่รองรับ Dolby Vision ซึ่งหมายความว่าคุณยังติดอยู่กับ HDR10 บน Netflix และ HDR10+ ที่อื่นครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 49 นิ้ว 55 นิ้ว 65 นิ้ว 75 นิ้ว 85 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: QLED
 • สมาร์ททีวี: Tizen
 • HDR: HDR10, HLG, HDR10+
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • แบ็คไลท์แบบเต็มอาร์เรย์
 • โปรเซสเซอร์ภาพ 4K Quantum
 • ความสว่างสูงสุดสูง
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มี Dolby Vision
 • ยังไม่ใช่ QLED ที่สวยที่สุด

 


6. LG G2 OLED TV ★★★★

 

“ทีวี OLED ที่ดีที่สุดสำหรับการแสดงภาพที่สมจริง”

LG-G2-OLED-TV

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากราคาไม่ใช่ประเด็นสำหรับคุณ และต้องการทีวีที่ดีที่สุดที่สามารถซื้อได้ทุกราคา คุณก็จะต้องการ LG G2 OLED OLED65G2 อย่างแน่นอน ใช้ความสว่างพิเศษเพื่อทำให้ทุกเฟรมของแหล่งที่คุณต้องการพูดถึงดูสวยงามยิ่งกว่าที่มีใน LG OLED ทุกรุ่นก่อนหน้านี้ครับ

แม้ว่า G2 OLED จะใช้ชื่อการออกแบบ ‘Gallery’ เดียวกันกับรุ่นก่อนหน้า GX และ G1 แต่จริงๆ แล้วมันดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง กรอบสีเข้มและขอบที่ลบมุมหายไป มีเอฟเฟกต์สองชั้นที่สวยงามโดยที่แผ่นพื้นด้านหลังสีดำบาง ๆ อยู่ในตำแหน่งที่น่าภาคภูมิใจและแคบกว่าด้านหน้าที่หนากว่าเล็กน้อยซึ่งเป็นที่ตั้งของหน้าจอที่ห่อหุ้มด้วยโค้ทโลหะสีเงินที่ดูหรูหราและมีระดับครับ

คุณภาพของการเชื่อมต่อของ G2 OLED นั้นเกินคำตำหนิ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พอร์ต HDMI ทั้ง 4 พอร์ต สามารถจัดการข้อมูลสูงสุด 48Gbps ที่รองรับโดยมาตรฐาน HDMI 2.1 ซึ่งหมายความว่านักเล่นวิดีโอเกมฮาร์ดคอร์สามารถต่อ Xbox Series X, PS5 และพีซีกราฟิกสุดล้ำไปพร้อม ๆ กันเพื่อเพลิดเพลินกับฟูลแฟต 4K ที่ 120Hz อัตราการรีเฟรชที่เปลี่ยนแปลงได้ และการสลับโหมดความหน่วงต่ำอัตโนมัติจากทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้น คุณจะยังมี HDMI เหลืออีกหนึ่งช่องสำหรับเพิ่มเครื่องเล่น Blu-ray 4K หรือกล่องสตรีมมิ่งครับ

สำหรับใครก็ตามที่คุ้นเคยกับทีวี OLED ของ LG ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผลกระทบที่เกิดจากความสว่างที่เพิ่มขึ้นของฮีตซิงก์ที่ปลดล็อกนั้นชัดเจนในทันที ความสว่างที่เพิ่มขึ้นทำให้สีสันมีมิติและหนักแน่นมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะพูดถึงโทนเสียงที่สดใสและเต็มอิ่มก็ตาม หรือแบบละเอียดแบบอ่อนๆ

ผลลัพธ์ที่ได้คือทีวี OLED ที่เหนือชั้นจนแทบจะพลาดตำแหน่งอันดับหนึ่งของเรา เพียงเพราะราคาของมันทำให้ผู้ชมทีวีทั่วไปเอื้อมไม่ถึง อย่างไรก็ตาม น่าควรลงทุนอย่างแน่นอนครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 55 นิ้ว 65 นิ้ว 77 นิ้ว 83 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: OLED evo
 • สมาร์ททีวี: webOS
 • HDR: HDR10, HLG, Dolby Vision
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ภาพสวยสดใสมีชีวิตชีวา
 • ดีไซน์สวยระดับพรีเมี่ยม
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่รวมขาตั้ง
 • ไม่รองรับ HDR10+

 


7. TCL 6-Series with Mini LED ★★★★☆

 

“ทีวี 4K ราคาประหยัด พร้อมสีสันที่หลากหลายและฟีเจอร์สมาร์ททีวีที่ยอดเยี่ยม”

TCL-6-Series-with-Mini-LED

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

เมื่อเราพบว่า TCL 6-Series 2020 QLED (R635) จะใช้ Mini LED เราก็ตกใจมาก นั่นเป็นเพราะเมื่อ 1 ปีก่อน เทคโนโลยีเดียวกันนั้นมาถึง 8-Series ระดับไฮเอนด์และมีราคาสูงกว่า 6-Series ที่มีราคาถูกกว่ามากครับ

ไม่ใช่จุดสิ้นสุดทั้งหมด แต่เป็น LED-LCD ทั้งหมดที่เราเคยคาดหวังว่าเป็นเพราะความสว่างที่จำกัดและการจัดการการเคลื่อนไหวที่ไม่ดี แต่จริงๆ แล้วมันเป็นคุณค่าที่ยอดเยี่ยมและเป็นสิ่งที่เราอยากแนะนำให้เกือบทุกคนครับ

6-Series สว่างกว่าเดิม มีสีสันมากขึ้น และไม่มีร่องรอยรัศมีหรือแสงตกให้เห็นแม้แต่น้อย ได้รับการออกแบบในรูปแบบใหม่ในการซ่อนสายเคเบิล และเป็นทีวีเครื่องแรกที่มาพร้อมกับโหมดเกมที่ผ่านการรับรอง THX สำหรับการเล่นเกม 1440p/120Hz ครับ

ไม่ใช่ทีวีจอแบนที่เราแนะนำสำหรับนักเล่นเกมรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Xbox Series X หรือ PS5 ที่สามารถส่ง 4K ที่ 120fps แต่ถ้าคุณซื้อทีวีเพื่อดื่มด่ำกับ Netflix ให้สตรีม Hulu หรือเพียงแค่เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การรับชม นี่คือสมาร์ททีวีที่ดีที่สุด (และแน่นอนว่าเป็น TCL TV ที่ดีที่สุด) ที่เราแนะนำให้คุณครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 55 นิ้ว 65 นิ้ว 75 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: QLED
 • สมาร์ททีวี: Vizio proprietary
 • HDR: Roku TVHDR: HDR10, HLG, Dolby Vision
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ไฟแบ็คไลท์ LED ขนาดเล็ก
 • สีของจุดควอนตัม
ข้อควรพิจารณา
 • ความสว่างสูงสุดระดับกลาง
 • การจัดการการเคลื่อนไหวไม่ดี

 


8. Sony X90J ★★★★

 

“ทีวีที่ดีที่สุดสำหรับคุณสมบัติการเล่นเกมยุคถัดไปในราคาย่อมเยา”

Sony-X90J

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

มีข้อสงสัยเล็กน้อยในใจของเราว่าสำหรับเกมเมอร์แล้ว Sony X90J เป็นหนึ่งในทีวีที่ดีที่สุด มีคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ต้องขอบคุณโปรเซสเซอร์ Cognitive XR รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในชุดยอดนิยมประจำปี 2021 ของ Sony ทำให้มีการลดขนาดและการควบคุมคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม X90J ยังรองรับแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีของ Google ใหม่ เพื่อการตั้งค่าที่ง่ายดายและรองรับแอพที่หลากหลาย รวมถึงสิทธิพิเศษของ Google Cast จากอุปกรณ์ Android มีระบบเสียง Dolby Vision HDR และ Dolby Atmos รวมอยู่ในนั้นด้วยครับ

เมื่อพูดถึงการเล่นเกม X90J มีพาเนล 120Hz พร้อมความละเอียด 4K และพอร์ต HDMI 2.1 แบบเต็มสเป็คสองพอร์ตสำหรับ Xbox Series X และ PS5 พร้อม VRR (อัตราการรีเฟรชแบบแปรผัน) และ ALLM (โหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ สำหรับต่ำกว่า 10ms แลค) เพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณอย่างแท้จริง อย่าลืมไปที่การตั้งค่าภาพและเปิด ‘รูปแบบขั้นสูง’ สำหรับพอร์ต HDMI ที่คุณเลือก ไม่เช่นนั้นคุณจะไม่ได้รับประโยชน์จากข้อกำหนด 2.1 ครับ

ยังคงมีปัญหาบางอย่างที่ยังค้างคาอยู่ รวมถึงการรับชมนอกแกนกลางและการต่อสู้กับแสงแดดโดยตรง และ X90J จะพ่ายแพ้อย่างไม่ต้องสงสัยด้วยความสามารถของรุ่น X95J ที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยสำหรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย ถึงอย่างนั้น Sony X90J ก็ประสบความสำเร็จในการมอบประสิทธิภาพที่โดดเด่นในราคาที่สมเหตุสมผลครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 50 นิ้ว 55 นิ้ว 65 นิ้ว 75 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: LCD LED
 • สมาร์ททีวี: Google TV
 • HDR: HDR10, HLG, Dolby Vision
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพของภาพที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน
 • HDMI 2.1 พร้อม 4K 120Hz และ VRR
 • เสียงครบเครื่อง
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มี HDR10+
 • แสงสะท้อนหน้าจอเล็กน้อย
 • มุมมองที่จำกัด

 


9. Vizio H-1 OLED TV ★★★★☆

 

“OLED TV ราคาถูกที่ดีที่สุด”

Vizio-H-1-OLED-TV

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ทีวี OLED ของ Vizio เป็นทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับหน้าจอระดับพรีเมียมที่ LG และ Sony ผลิตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Vizio OLED มีคุณสมบัติหลักส่วนใหญ่ที่เหมือนกันและให้ประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับ OLED อื่น ๆ ในราคาที่ถูกกว่ามากครับ

แน่นอนว่าในฐานะหน้าจอ OLED Vizio OLED มีทั้งข้อได้เปรียบใหญ่ๆ (และข้อบกพร่องเล็กน้อย) ที่ควรค่าแก่การชี้ให้เห็น ในหมวดหมู่เดิม เรามีระดับสีดำที่ยอดเยี่ยมและตัวเครื่องที่บางมาก ข้อดีอื่นๆ ของ OLED คือความเปรียบต่างที่ยอดเยี่ยมและมุมมองที่กว้างขึ้นซึ่งคนส่วนใหญ่สามารถชื่นชมได้ ข้อเสียคือ OLED ทั่วไปไม่สว่างเท่า LED-LCD และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง OLED ของ Vizio นั้นหรี่กว่าส่วนใหญ่ครับ

การผสมผสานปัญหาของทีวีจอแบนนี้คือแพลตฟอร์ม SmartCast ของ Vizio ซึ่งไม่มีแอปหลักสองสามแอปและอาจทำงานช้าเล็กน้อยหลังจากเริ่มต้น นอกจากนี้ เรายังรู้สึกว่าการเพิ่มอัตราการสุ่มสัญญาณบน Vizio OLED นั้นไม่แข็งแกร่งเท่าอัลกอริธึมการลดอัตราการสุ่มสัญญาณของ LG หรือ Sony เนื่องจากเราพบเกรนจำนวนมากบนแหล่งสัญญาณ HD มากกว่าหนึ่งครั้งครับ

สิ่งที่เหลืออยู่หลังจากพิจารณารายละเอียดทั้งหมดแล้วคือ OLED ราคาประหยัดที่เหนือกว่าเนื้อหา 4K HDR และสะดุดเล็กน้อยด้วยการลดอัตราการสุ่มสัญญาณ HD ในฐานะรุ่นเก่า (ปี 2020) H-1 ก็เริ่มเห็นการลดราคา ดังนั้นคุณจะพบว่ามันมีราคาที่ยอดเยี่ยมตลอดช่วงที่เหลือของปีนี้ครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 55 นิ้ว, 65 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: OLED
 • สมาร์ททีวี: SmartCast
 • HDR: HDR10, Dolby Vision, HLG, HDR10+
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • รองรับ Dolby Vision และ HDR10+
 • ราคาถูกกว่า LG OLED
 • การออกแบบที่ทันสมัยและคุณภาพการผลิตที่มั่นคงแข็งแรง
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่สว่างเท่า OLED รุ่นอื่นๆ
 • การลดอัตราการสุ่มสัญญาณควรดีกว่านี้

 


10. Vizio M-Series QX ★★★★☆

 

“ทีวีระดับกลางของ Vizio ที่ยอดเยี่ยม”

Vizio-M-Series-QX

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ทีวี M-Series QX ของ Vizio เป็นชุดที่ทันสมัยที่สุดที่บริษัทเปิดตัวในปีนี้ จุดเน้นที่ชัดเจนสำหรับซีรีส์นี้คือประสิทธิภาพการเล่นเกม พร้อมคุณสมบัติต่างๆ เช่น การรองรับ 4K/120Hz, อัตราการรีเฟรชตัวแปร (VRR), โหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ (ALLM) และ Freesync Premium Pro ทั้งหมดออนบอร์ดครับ

นอกเหนือจากการเล่นเกมแล้ว ทีวี M-Series QX ยังมีแผง LCD ที่มีเลเยอร์ Quantum Dot เพื่อเพิ่มสีสันและแบ็คไลท์ LED แบบเต็มพื้นที่พร้อมการหรี่แสงเฉพาะที่ และแม้ว่าจะไม่ใช่ทีวีที่สว่างที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Vizio แต่คุณจะต้องเอื้อมขึ้นไปเป็นรุ่น P-Series ที่มีราคาแพงกว่าสำหรับสิ่งนั้น ประสิทธิภาพความสว่าง คอนทราสต์ และสีล้วนน่าประทับใจสำหรับทีวีราคาประหยัดครับ

โดยรวมแล้ว M-Series QX มีความสมดุลที่ดีระหว่างประสิทธิภาพและราคา หากคุณกำลังมองหาชุดราคาประหยัดที่เกือบจะครบชุด รุ่น M-Series QX นี้จะไม่ทำให้ผิดหวังครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ขนาดหน้าจอ: 50 นิ้ว 65 นิ้ว 75 นิ้ว
 • ความละเอียด: 4K
 • ประเภทแผง: Quantum LED
 • สมาร์ททีวี: Vizio proprietary
 • HDR: HDR10, Dolby Vision, HDR10+
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • สีดำสนิทและความสว่างที่ดี
 • สีสดใส
 • คุณสมบัติการเล่นเกม HDMI 2.1 ที่แข็งแกร่ง
ข้อควรพิจารณา
 • ความสว่างต่ำกว่าทีวี QLED รุ่นท็อป
 • รีโมตที่เรียบง่ายเกินไปขาดไฟแบ็คไลท์
 • อินเทอร์เฟซสมาร์ททีวีค่อนข้างรก

 

ทีวี รุ่น ไหน ดี

 

เคล็ดลับการเลือกทีวีที่ดีที่สุด

ทีวี (TV) หรือ โทรทัศน์ คือ สื่อโทรคมนาคมสำหรับการส่งภาพเคลื่อนไหวและเสียง คำนี้อาจหมายถึงเครื่องรับโทรทัศน์หรือสื่อกลางในการส่ง สัญญาณโทรทัศน์เป็นสื่อกลางสำหรับการโฆษณา บันเทิง ข่าว และกีฬา

สมาร์ททีวี คือ โทรทัศน์ทุกเครื่องที่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถโหลดแอปและบริการสตรีมมิ่งอย่าง Netflix, Hulu และ Amazon Prime Video ได้

ผู้ผลิตทีวีแต่ละรายมีแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเอง ซึ่งแตกต่างกันไปในด้านการใช้งาน ความเร็ว คุณภาพของการค้นหา และประเภทของแอพที่รองรับ บางตัวอาจไม่มี Disney Plus หรือมีเลย์เอาต์ที่คล่องตัวกว่า ในขณะที่บางตัวอาจมีการค้นหาด้วยเสียงที่เหนือกว่า สำหรับผู้ที่วางแผนใช้คำสั่งเสียงแทนที่จะคลิก

เราได้คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดในการเลือกรายการสมาร์ททีวีที่ดีที่สุดข้างต้น ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการซื้อครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ทีวี ยี่ห้อไหนดี ? เทคโนโลยีทีวีใดดีที่สุด ? แอลซีดีทีวีรุ่นไหนดีที่สุด ? ขนาดหน้าจอใดดีที่สุดสำหรับห้องนั่งเล่น ? ทีวี LCD และ LED ต่างกันอย่างไร ?

คำตอบไม่ชัดเจนเสมอไป อันที่จริงแล้ว การซื้อทีวีเครื่องใหม่อาจเป็นเรื่องน่าเครียดแม้กระทั่งสำหรับผู้ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เนื่องจากมีหลายยี่ห้อ คุณสมบัติมากมาย ขนาดหน้าจอ สี เทคโนโลยี และอื่นๆ ให้เลือกมากมายครับ

แบบไหนที่เหมาะกับคุณ ครอบครัว และพื้นที่ใช้สอยของคุณ? ในบทความนี้ เราจะอธิบายทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการซื้อสมาร์ททีวีเครื่องใหม่ครับ

 

ทีวีที่ดีที่สุดต้องการความละเอียด 4K หรือไม่?

ความละเอียด 4K อย่างน้อยตามที่บริษัททีวีส่วนใหญ่กำหนดไว้คือ 3840 x 2160 พิกเซล หรือ 2160p ในมุมมองนั้น ภาพ Full HD 1080p จะมีขนาด 1920 x 1080 เท่านั้น หน้าจอ 4K มีพิกเซลประมาณ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นประมาณสี่เท่าของที่ชุด 1080p สามารถแสดงได้ครับ

คุณจะพบความละเอียดน้อยกว่า 4K ในบทความนี้ แม้ว่าคุณอาจเห็นทีวี 8K แปลก ๆ ซึ่งบรรจุเป็น 33 ล้านพิกเซลแทนที่จะให้รายละเอียดที่มากกว่า โดยปกติแล้วจะมีราคาสูงกว่าครับ

 

ทีวีควรมีขนาดเท่าไหร่?

ผู้คนมักจะเลือกขนาดของทีวีจอแบนโดยพิจารณาจากจำนวนพื้นที่ที่มี ซึ่งไม่จำเป็นต้องจริงจังเสมอไป ทีวีจอแบนใช้พื้นที่น้อยกว่าที่คุณคิด ดังนั้นทีวีเครื่องใหม่ของคุณควรอยู่ห่างจากตำแหน่งการรับชมของคุณ 1-2 ฟุต จะทำให้ภาพดูเล็กลงครับ

นอกจากนี้ เมื่อใช้ hi-def คุณสามารถมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและระยะการรับชมเท่าเดิมโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเห็นจุดด่างพร้อยจากแหล่งที่มา การไม่มีสัญญาณรบกวนของทีวี 4K หมายความว่าระยะห่างที่เหมาะสมในการนั่งจากหน้าจอคือ 3-4 เท่าของความสูงของทีวีครับ

 

ต้องการช่องเสียบ HDMI จำนวนเท่าใด?

สำหรับทีวีในห้องนั่งเล่น คุณควรมองหาอินพุต HDMI อย่างน้อย 3 ช่อง หากคุณต้องการต่อ set-top box รวมถึงเกมคอนโซล ฯลฯ พอร์ต HDMI เหล่านั้นจะเต็มอย่างรวดเร็วครับ

 

ควรติดผนังทีวีหรือไม่?

ก่อนอื่น คุณจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างเพื่อตรวจสอบว่าผนังที่เป็นปัญหานั้นแข็งแรงพอที่จะรองรับทีวีจอแบนได้ จากนั้นดูว่าชุดที่คุณต้องการออกแบบมาให้ติดผนังหรือไม่ ถ้าใช่ ให้ถามว่ามีตัวยึดที่เกี่ยวข้องรวมอยู่ในแพ็คเกจพื้นฐานหรือเป็นอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมครับ

 

ต้องการระบบเสียงแยกต่างหากหรือไม่?

หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะเชื่อมต่อกับ Soundbar หรือระบบเสียงรอบทิศทางแยกต่างหาก คุณอาจต้องพิจารณาอย่างรอบคอบมากขึ้นเกี่ยวกับประสิทธิภาพเสียงของชุดทีวีของคุณ มองหาหน้าจอที่สามารถส่งเสียงดังเท่าที่คุณต้องการโดยไม่ผิดเพี้ยนหรือเสียงสั่น พิจารณาว่าเสียงบทสนทนาเป็นอย่างไรและเสียงเบสต่ำมีความสามารถมากน้อยเพียงใดครับ

ในทางกลับกัน มันไม่มีประโยชน์ที่จะจ่ายเงินเพิ่มสำหรับลำโพงในตัวที่ยอดเยี่ยมหากคุณมีระบบโฮมเธียเตอร์ที่ดีอยู่แล้วครับ

 

ทีวี รุ่น ไหน ดี

 

เราทดสอบทีวีอย่างไร

ทีวี ยี่ห้อไหนดี ? เราจะเลือกทีวีที่ดีที่สุดโดยพิจารณาจากเกณฑ์หลักบางประการ ได้แก่ ประสิทธิภาพของภาพโดยรวม รวมถึงคอนทราสต์ ความอิ่มตัวของสี และการจัดการการเคลื่อนไหว ตลอดจนชุดฟีเจอร์ การออกแบบ และแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี เรากำลังมองหาทีวีที่สร้างมาอย่างดีและมีเทคโนโลยีที่จะใช้งานได้อีกไม่กี่ปีข้างหน้าครับ

เห็นได้ชัดว่ามีความเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่งที่ต้องเข้าสู่กระบวนการทดสอบ อย่างไรก็ตาม เราพยายามรักษาความยุติธรรมในทุกแบรนด์ด้วยการทดสอบเนื้อหาประเภทเดียวกันในแต่ละหน้าจอ (HD/SDR, 4K/HDR, เกม, ภาพยนตร์และเพลง) และการรายงาน สิ่งที่เราพบว่าประสบการณ์นั้นเป็นอย่างไรครับ

เช่นเดียวกับผู้อ่านของเรา รูปแบบห้องของเราแตกต่างกันและอาจทำให้เกิดความแตกต่างเล็กน้อยในการทดสอบ อย่างไรก็ตาม เราพยายามทุกวิถีทางเพื่อตั้งคำถามกับสมมติฐานของเราและแก้ไขปัญหาของเราด้วยประสิทธิภาพในทุกบทวิจารณ์ครับ

 

สรุป

ทีวี ยี่ห้อไหนดี ? แบรนด์ทีวีที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการสำหรับทีวีครับ

มีแบรนด์มากมายให้เลือก แต่โดยทั่วไปเราจะแนะนำเฉพาะ Samsung, LG, Sony, Vizio, Panasonic, TCL, Philips และ Hisense เท่านั้น แต่ละรายการมีผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันซึ่งครอบคลุมราคาและคุณสมบัติที่แตกต่างกันครับ

หากคุณมีงบฯ จำกัด แบรนด์ทีวีที่ถูกกว่าอย่าง Hisense หรือ TCL เป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากทั้งสองแบรนด์นำเสนอคุณสมบัติที่ดีในราคาที่ดีมาก อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหา OLED ระดับไฮเอนด์บางอย่างจาก LG, Sony หรือ Panasonic เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า ซึ่งหลังๆ มีแนวโน้มที่จะให้เสียงในตัวที่ดีกว่าผู้ผลิตทีวี OLED รายอื่น ๆ ครับ

อีกทางเลือกหนึ่ง หาก QLED ดูน่าสนใจสำหรับคุณ คุณก็เลือก Samsung ได้ไม่ยาก โดยทั่วไปแล้ว Samsung เป็นตัวเลือกที่ดีในทุกด้านเช่นกันครับ

นอกจากนี้ยังมีประเด็นว่าคุณคุ้นเคยกับทีวียี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งอยู่แล้วหรือไม่ หากคุณคุ้นเคยกับอินเทอร์เฟซหรือแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีบางอย่าง คุณควรยึดติดกับสิ่งที่คุณคุ้นเคย หรือนอกจากจะอยากเปลี่ยนใหม่จริงๆ ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *