12 สุดยอด ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี แห่งปี 2024 เบสหนัก เสียงดี มีมิติ

ลําโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) คือ ลำโพงอเนกประสงค์ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ควบคุมอื่นๆ ที่เป็นแหล่งไฟล์เสียง เช่น สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต เป็นต้น อาจมีแบตเตอรี่สำรองในตัว และสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ลำโพงบลูทูธในปัจจุบันพกพาสะดวก ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการไปปาร์ตี้สังสรรค์ หรือนั่งฟังชิลๆ ที่บ้าน หรือไปแค้มปิ้งก็ได้ เป็นที่น่าสนใจว่ามันสามารถพกพาสะดวกไปไหนมาไหนได้และเป็นที่นิยมอย่างน่าเหลือเชื่อ แล้วถ้าอย่างนั้น เราควรเลือก ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี ?

ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายที่มีให้ เราสามารถเล่นสตรีมเพลงได้โดยไม่ต้องใช้สายต่อจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป หรือแม้แต่จากเครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบเก๋ากึ๊กก็ไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว แต่ลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดไม่เพียงแค่มอบความสะดวกสบายและการพกพาเท่านั้นนะครับ แต่ยังให้เสียงที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และถึงแม้ว่าปัจจุบันระบบเสียงออปติคัลแบบมีสายและการเชื่อมต่อ USB ยังคงให้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุดในปัจจุบันก็ตาม

แต่ลำโพงบลูทูธเหล่านี้ก็มีประสิทธิภาพในการให้คุณภาพเสียงที่น่าประทับใจไม่แพ้กันเลย ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือเราจะได้รับความสะดวกในการใช้งานแบบไร้สายที่เพิ่มขึ้น ส่วนข้อเสียเพียงอย่างเดียวก็คือการที่มีลำโพงดีๆ ให้เลือกมากมาย อาจเป็นเรื่องยากที่จะหาลำโพงที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ น่าตลกดีใช้ไหมล่ะครับ มีลำโพงบลูทูธดีๆ มากมาย แต่ไม่รู็ว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับเรา ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวนไปครับ เราได้เตรียมข้อมูลสำหรับการตัดสินให้เพื่อนๆ ไว้หมดแล้ว

ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ? เนื่องจากเราได้ทดสอบรุ่นหลักทั้งหมด ในทุกรูปทรง ขนาด และข้อกำหนดตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราจึงพร้อมช่วยเพื่อนๆ เลือกลำโพงบลูทูธที่เหมาะกับเพื่อนๆ ไม่ว่าเพื่อนๆ กำลังมองหาเครื่องเสียงที่เขย่าทั้งห้อง เขย่าทั้งบ้าน หรือลำโพงพกพาขนาดเล็กสำหรับฟังเพลง ไม่ว่าเพื่อนๆ จะต้องการใช้ฟังอะไร และฟังที่ไหน เพื่อนๆ จะพบลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ แน่นอนครับ

ในบทความนี้ถึงพระเอกของเราจะเป็นเหล่าสุดยอดลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุด แต่ถ้าเพื่อนๆ เป็นแฟนลำโพง JBL  หรือ ลำโพง Marshall หรือจะเป็น Soundsbar เราก็มีการจัดอันดับด้วยเช่นกัน สามารถเลือกดูเพิ่มเติมได้นะครับ

 

ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี แห่งปี 2024

ผู้ทดสอบสอบและผู้เชี่ยวชาญของ TOP LIST PLUS ได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการค้นคว้า ทดสอบ และเปรียบเทียบทุกผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เรารีวิว เพื่อให้ผู้อ่านของเราสามารถมั่นใจได้ว่ากำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทดสอบของเรา ต่อจากนี้ไปเราจะไปดู ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ กันครับ

1. Sonos Roam ★★★★

 

“ลำโพงที่ดีที่สุดโดยรวม”

Sonos-Roam

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Sonos Roam เป็นตัวเลือกของเราสำหรับลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดในโลก ด้วยเสียงที่ทรงพลัง การออกแบบที่แข็งแรงทนทาน คุณสมบัติการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม และมีการควบคุมด้วยระบบสมาร์ทโฮม ส่วนประสิทธิภาพเสียงเบสที่หนักทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง เพราะระหว่างการทดสอบ เราพบว่ามีประสิทธิภาพมากพอที่จะตัดเสียงรบกวนจากลมได้ครับ ในขณะเดียวกันคุณสมบัติการควบคุมผ่านระบบสมาร์ทโฮมอันชาญฉลาดผ่านการตั้งค่า Sonos Wi-Fi ทำให้ควบคุมและสั่งการลำโพงจากทั่วทุกมุมบ้านได้อย่างไร้รอยต่อ

แน่นอนว่าคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดเหล่านี้จะไม่มีประโยชน์เลยหาก Sonos Roam ให้ประสิทธิภาพเสียงที่ไม่ดี แต่เรายินดีที่จะบอกเพื่อนๆ ว่า แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ Sonos Roam ก็ยังให้ประสิทธิภาพเสียงที่ทรงพลัง พร้อมเสียงเบสที่โดดเด่นอย่างน่าทึ่งครับ แต่ก็ขาดความแม่นยำของจังหวะจากลำโพงแบบออดิโอไฟล์ไปบ้างครับ

จากการตามรอย Sonos Move นั้น Sonos Roam มาพร้อมกับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi ซึ่งหมายความว่าสามารถทำงานเป็นลำโพงแบบพกพาและเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Sonos Muti-room และด้วย Google Assistant และ Alexa onboard (เมื่อเพื่อนๆ ใช้ Wi-Fi) จะช่วยเพิ่มความอัจฉริยะของลำโพงขึ้นไปอีกด้วยครับ

เมื่อเทียบกับลำโพงบลูทูธราคาใกล้เคียงกันที่เราทดสอบ เพื่อนๆ จะได้รับคุณสมบัติมากมายที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอนครับ การออกแบบที่เรียบง่ายทำให้ Sonos Roam ดูไม่รกตาครับ น่าใช้งานมาก ในขณะที่การมีโครงสร้างที่ทนทาน กันน้ำ และกันฝุ่นทำให้เหมาะสำหรับการฟังเพลงกลางแจ้งมากครับ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ไม่มากนัก แต่เพียงพอสำหรับวันดีๆ ของเพื่อนๆ แน่นอนครับ แต่ถ้าเพื่อนๆ ต้องการแบตเตอรี่อึดๆ ลองใช้ B&O A1 แทนได้ครับ คุณสมบัติใกล้เคียงกัน แต่มีแบตเตอรี่มากกว่า Sonos Roam ถึงสองเท่า

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 0.95 ปอนด์ (0.43 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 40 ม. – 240 เมตร
 • การตอบสนองความถี่: สูงสุด 5 kHz
 • การเชื่อมต่อ: Wi-Fi และ Bluetooth 5
 • ไดรเวอร์: ทวีตเตอร์ 1 ตัว มิดวูฟเฟอร์ 1 ตัว
 • NFC: มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี (USB-C)
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เสียงที่ทรงพลัง
 • การออกแบบที่แข็งแรงทนทานและพกพาสะดวก
 • การเชื่อมต่อไร้สายที่ยอดเยี่ยม
 • รองรับ Google Assistant และ Alexa
ข้อจำกัด
 • ยังไม่ใช่ตัวที่แบตเตอรี่อึดที่สุด
 • เบสอาจหนักกว่าที่บางคนชอบ

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Sonos Roam

“เสียงดีมากๆ มีความละเอียดสูงและเคลียร์ สามารถเล่นเพลงได้ทั้งจาก Spotify หรืออื่นๆ โดยใช้ Wi-Fi หรือ Bluetooth ได้ทันที คิดว่าเป็นลำโพงที่สะดวกมากๆ”

 

2. Tribit Stormbox Micro 2 ★★★★

 

“ลำโพงบลูทูธราคาถูกที่ดีที่สุด”

Tribit-Stormbox-Micro-2

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Tribit Stormbox Micro 2 เป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็กที่ให้เสียงดีที่สุดและมีคุณสมบัติครบครันที่สุดที่ในการทดสอบครับ ไม่ใช่ลำโพงบลูทูธที่ทรงพลังที่สุดหรือดังที่สุด แต่ด้วยขนาดและราคานี้ เพื่อนๆ ไม่สามารถหาซื้อได้ดีกว่านี้อีกแล้วครับ

Micro 2 เป็นลำโพงขนาดพกพาที่ยอดเยี่ยมซึ่งดีอย่างน่าประหลาดใจสำหรับการฟังเพลง รวมถึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการฟังพอดแคสต์หรือดูรายการทีวี นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีหากเพื่อนๆ กำลังมองหาลำโพงสเตอริโอคู่สำหรับห้องเล็กๆ สามารถเลือกซื้อตัวนี้ 2 ตัวได้เลย

จากการทดสอบ เราชอบการตอบสนองของเสียงเบสเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นจุดที่ลำโพงขนาดเล็กมักจะตกลงไป Tribit ยังคงปิดเงียบเกี่ยวกับข้อกำหนดเฉพาะของไดรเวอร์ในรุ่นนี้ (แอบมีความลับนะเนี่ย) แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามก็ให้เสียงเบสที่น่าประทับใจสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กเช่นนี้ครับ และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็ยอดเยี่ยม เพิ่มขึ้นจาก 8 ชั่วโมง ของ Micro เดิมเป็น 12 ชั่วโมง สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวหรือฟังอยู่บ้านที่ได้ทั้งวัน

หากกำลังมองหาลำโพงที่ขนาดจิ๋วแต่แจ๋ว เพื่อนๆ หาไม่ได้อีกแล้วครับในราคาถูกขนาดนี้

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 0.69 ปอนด์ (0.315 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 40 ม. – 240 เมตร
 • การตอบสนองความถี่: 70 Hz – 20 kHz
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.3
 • ไดรเวอร์: 1 ตัว
 • NFC: มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี (USB-C)
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมเกินขนาด
 • สามารถใช้ชาร์จโทรศัพท์ได้
 • รองรับ Google Assistant และ Alexa
 • ราคาถูกมากๆ
ข้อจำกัด
 • ไม่มีพอร์ท 3.5 มม. สำหรับการฟังโดยใช้สายต่อ
 • ไม่สามารถเชื่อมต่อกับรุ่นเก่าได้

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Tribit Stormbox Micro 2

“เป็นลำโพงพกพาที่ใช้งานได้สะดวกมาก ขนาดเล็กกระทัดรัด ให้เสียงดีมากๆ ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่เสียงเบสและเสียงกลางมีความแรงดีมาก และยังมีอีกหลายฟังก์ชั่นที่น่าใช้งานอีกด้วย”

 

3. JBL Flip 6 ★★★★

 

“ลำโพงบลูทูธที่สนุกสุดๆ ในราคาที่ดี”

JBL-Flip-6

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

JBL Flip 6 เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของลำโพงบลูทูธที่เบสิกสุดๆ ลำโพงแบบพกพาที่แข็งแรงทนทานนี้ใช้งานง่ายสุดๆ เสียงดี และสามารถจับคู่กับลำโพง JBL อื่นๆ ได้ถึง 100 ตัวพร้อมกันเพื่อสร้างกำแพงเสียงขนาดใหญ่ได้ครับ

เพื่อนๆ จะไม่พบคุณสมบัติพิเศษ เช่น ผู้ช่วยเสียงหรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi แต่เสียงของ Flip 6 ฟังดูดีมากๆ ในระหว่างการทดสอบของเรา เราพบว่าประสิทธิภาพเสียงที่มีความสมดุลนั้นมีพลังมากกว่าที่คาดหวังจากลำโพงขนาดเล็กนี้ครับ และแม้ว่าเราจะรู้สึกว่าเสียงแหลมสามารถฟังดูรุนแรงเล็กน้อยที่ระดับเสียงที่ดังขึ้น แต่ก็ได้รับความชัดเจนและรายละเอียดอย่างมากมาย

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 12 ชั่วโมง และการกันน้ำและฝุ่นทำให้ลำโพงนี้เหมาะที่จะพกพาไปที่สระว่ายน้ำหรือท่องเที่ยว และมีให้เลือกหลากสีสันสะดุดตา น่าเสียดายที่ไม่มีพอร์ตสำหรับชาร์จโทรศัพท์เหมือนลำโพง JBL ขนาดใหญ่บางรุ่น แต่นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยครับ

เช่นเดียวกับ JBL Flip 5 ก่อนหน้านี้ Flip 6 เป็นลำโพงในอุดมคติสำหรับทุกคนที่ต้องการเพียงแค่เล่นเพลง เปิดเสียงดังๆ นั่งเอนหลังและเพลิดเพลิน ไม่ว่าเพื่อนๆ จะฟังอยู่ที่บ้านหรือระหว่างเดินทาง

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 1.2 ปอนด์ (0.54 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: ไม่ระบุ
 • การตอบสนองความถี่: 63 Hz – 20 kHz
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1
 • ไดรเวอร์: ทวีตเตอร์โดม 16 มม. , ตัวขับเสียงเบส 45×80 มม. และ 2x พาสซีฟเรดิเอเตอร์
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: ไม่มี
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เสียงเบสที่สมดุลดี
 • ใช้งานง่าย
 • การออกแบบที่ทนทาน
ข้อจำกัด
 • ไม่มีพอร์ตชาร์จสำหรับโทรศัพท์
 • ไม่มีผู้ช่วยเสียง

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง JBL Flip 6

“เป็นลำโพงพกพาที่เสียงดีและหนักแน่น ขนาดกะทัดรัด ใช้งานได้สะดวก สามารถเชื่อมต่อได้กับหลายแหล่งเพลง และยังกันน้ำอีก คุ้มค่าสุดๆ”

 

4. B&O Beosound A1 (รุ่นที่ 2) ★★★

 

“ลำโพงพกพาขนาดเล็กที่ดีที่สุดสำหรับผู้รักในเสียงเพลง”

B&O-Beosound A1-2nd-gen

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Bang & Olufsen Beosound A1 (รุ่นที่ 2) เกือบจะเหมือนกับ A1 ดั้งเดิม เป็นลำโพงบลูทูธที่น่าดึงดูดใจและพกพาสะดวกครับ ซึ่งมาพร้อมกับการสนับสนุน Alexa (มีข้อบกพร่องที่ยอมรับได้) โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Wi-Fi

ลำโพงรูปทรงเบอร์เกอร์ดูดีมาก ในขณะที่มีระดับการกันน้ำและฝุ่น IP67 ซึ่งหมายความว่าลำโพงมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าที่เห็นภายนอก จึงเหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้งและสามารถลงน้ำได้ครับ

เราพบว่าประสิทธิภาพเสียงที่คมชัดและสเตจเสียงแบบ 360 องศา ทำให้ A1 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำซาวด์แทร็กในการชุมนุมเล็กๆ ความสมดุลที่ไร้ที่ติระหว่างเสียงเบส เสียงกลาง และเสียงแหลม หมายความว่าเมื่อเปรียบเทียบกับลำโพงบลูทูธหลายๆ ตัว มันเหมือนกับว่าเรากำลังเพลิดเพลินกับเพลงโปรดของเรา ราวกับว่าเรากำลังฟังมันเป็นครั้งแรกครับ เสียงดนตรีน่าตื่นเต้น หนักแน่น และเปี่ยมไปด้วยพลัง แต่ก็ทำได้โดยไม่ต้องเพิ่มเสียงเบสมากเกินไปหรือเร่งเสียงแหลมจนสูญเสียความสมจริง เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ คาดหวังจาก B&O (และในราคาระดับพรีเมียม) แต่ถึงกระนั้น นี่คือลำโพงพกพาขนาดเล็กที่ดีที่สุดสำหรับคนรักดนตรีแบบฮาร์ดคอร์เลยครับ

การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 หมายความว่าลำโพงสามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟนได้ง่าย ในขณะที่มีระบบช่วยเหลือด้วยเสียงของ Alexa ในตัวหมายความว่าลำโพงจะอัจฉริยะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าครับ A1 เป็นลำโพงตัวแรกที่ให้การสนับสนุน Alexa โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ในบ้าน และแม้ว่าสิ่งนี้จะน่าประทับใจในตัวมันเอง เราพบว่าบางครั้งผู้ช่วยเสียงก็ตอบสนองต่อคำสั่งของเราค่อนข้างช้า เนื่องจากมัน กำหนดเส้นทางผ่านบลูทูธไปยังโทรศัพท์ จากนั้นโทรศัพท์ก็ส่งคำขอผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งอาจจะไม่ดีเสมอไป แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรเลยครับ เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 1.2 ปอนด์ (0.54 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 24 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 30 เมตร
 • การตอบสนองความถี่: 55 Hz – 20,000 Hz
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1
 • ไดรเวอร์: ไม่ระบุ
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี (USB-C)
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพเสียงที่คมชัด
 • การออกแบบที่แข็งแรงแต่น้ำหนักเบา
 • กันน้ำ
ข้อจำกัด
 • รองรับ Alexa ที่มีข้อบกพร่องแต่ยอมรับได้
 • ปุ่มค่อนข้างหายาก

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง B&O Beosound A1 (รุ่นที่ 2)

“เป็นลำโพงพกพาที่สวยงามและดีไซน์ล้ำลึก มีเสียงเบสแน่น  และความละเอียดของเสียงยอดเยี่ยมมาก แต่มีราคาที่สูงเล็กน้อย”

 

5. Tribit Stormbox Blast ★★★★

 

“ลำโพงที่ดีที่สุดสำหรับเสียงที่เติมเต็มห้องคุณ”

Tribit-Stormbox-Blast

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Tribit Stormbox Blast เป็นลำโพงที่ไม่ธรรมดาและมีบางสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องรู้ก่อนที่จะพิจารณาซื้อ มันค่อนข้างหนักและไม่สามารถปิดไฟสีๆทั้งหมดได้ครับ แม้ว่าจะสามารถทำให้ปรากฏขึ้นเมื่อเปลี่ยนระดับเสียงครับ

จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ลำโพงที่ดูบอบบางที่สุดที่เคยทดสอบมา Stormbox Blast เป็นลำโพงบลูทูธที่ใหญ่ที่สุดและทรงพลังที่สุดในบรรดาลำโพงพกพาที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ของ Tribit และให้เสียงที่ละเอียดทุกตารางนิ้วครับ แม้ในระดับเสียงที่ดังกว่า เทียบเท่ารุ่นอื่นในสปกเดียวกันมีราคาที่ถูกกว่าถึงสามเท่า

เราพบว่าความแตกต่างของการเพิ่มระดับเสียง 2-3 ระดับก็เพียงพอแล้วสำหรับการเปลี่ยนจากเสียงเบาเกินไปเป็นเสียงดังเกินไปในบ้าน

ลำโพงตัวเดียวจะเพียงพอสำหรับงานปาร์ตี้ในสวนหรือไม่ ลำโพงตัวนี้เพียงพอสำหรับงานปาร์ตี้ในสวนครับ และสำหรับเงินจำนวนนี้ ลำโพงตัวนี้เป็นตัวแทนของมูลค่าเสียงที่ไม่มีใครเทียบได้เลยครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 12 ปอนด์ (5.45 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 40 เมตร
 • การตอบสนองความถี่: ไม่ระบุ
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth
 • ไดรเวอร์: วูฟเฟอร์ 30W 4.2 นิ้ว 2 ตัว, ทวีตเตอร์ 15W 1.2 นิ้ว 2 ตัว
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: มี / การชาร์จ USB: มี USB-C และ USB-A สำหรับชาร์จอุปกรณ์
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ให้เนื้อเสียงที่ทรงพลังเต็มห้องและมีประสิทธิภาพ
 • แผงควบคุมที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย
 • การชาร์จผ่าน USB-C เข้าอุปกรณ์อื่นๆ
ข้อจำกัด
 • ขาดไมค์สำหรับสปีกเกอร์โฟน
 • ไม่มีระดับการกันฝุ่น

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Tribit Stormbox Blast

“เป็นลำโพงพกพาที่มีขนาดใหญ่และเสียงดีมาก มีความทนทานและกันน้ำได้ดี ใช้งานได้นาน ให้เสียงพร้อมกับเบสที่ดี ราคาก็เหมาะสม”

 

6. JBL Charge 5 ★★★

 

“ลำโพงไร้สายระดับกลางที่ดีที่สุด”

JBL-Charge-5

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

เพื่อนๆ กำลังมองหาลำโพงพกพาที่สามารถชาร์จโทรศัพท์ในขณะที่กำลังฟังเพลงอยู่หรือเปล่าครับ? JBL Charge 5 ตอบโจทย์นี้ครับ ในแง่ของคุณสมบัติ JBL Charge 5 นั้นค่อนข้างดูเบสิกเมื่อเทียบกับ JBL Pulse 4 ซึ่งมีการแสดงแสงสีที่ปรับแต่งได้สำหรับผู้ใช้ แต่สำหรับ JBL รุ่นที่ 5 นี้มีการปรับปรุงคุณภาพเสียงและระดับเสียงที่เพิ่มขึ้นในขณะที่ยังคงให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

ในขณะที่เสียงมีความสมดุลดี เราพบว่าการบิดเบือนเริ่มเตะที่ระดับเสียงสูงกว่า 60% ส่งผลให้เสียงสูงและเสียงเบสที่ดังกระด้างดังขึ้นเกินกว่าจุดนี้เช่นกัน ซึ่งนำไปสู่ความสมดุลของโทนเสียงที่สดใสครับ

เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด เราขอแนะนำให้ใช้ระดับเสียงของลำโพงประมาณ 50-60% เมื่อเพื่อนๆ ต้องเพิ่มระดับเสียงเกินกว่านี้ อาจมีเสียงรบกวนรอบข้างมากจนคุณภาพเสียงดรอปลง

การควบคุมทางกายภาพยังคงเหมือนเดิมด้วยปุ่มที่ยกขึ้นเล็กน้อยที่ด้านบนของลำโพง มีปุ่มสำหรับควบคุมการเล่น ระดับเสียง พลังงาน การจับคู่บลูทูธ และ “Party Boost” ที่ปรับระดับเสียงได้ถึง 11

ด้านหลัง JBL Charge 5 มีพอร์ตชาร์จ USB-C แบบกันน้ำ รวมถึงฝาพับที่ซ่อนพอร์ต USB-A ที่สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณได้ Charge 5 ลดการรองรับแจ็ค aux 3.5 มม. จาก JBL Charge 4 สำหรับบางคนที่มีอุปกรณ์รุ่นเก่าที่ต้องการเชื่อมต่อ

โดยรวมแล้ว JBL Charge 5 ดูเหมือนลำโพงพกพาที่ใหญ่มันให้เสียงเบสที่น่าประทับใจตามขนาด โดยไม่ลดทอนเสียงกลางหรือเสียงสูงครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 2.11 ปอนด์ (0.9 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 20 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 10 เมตร
 • การตอบสนองความถี่: 65 Hz – 20 kHz
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.1
 • ไดรเวอร์: ไม่ระบุ
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: มี / การชาร์จ USB: มี
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพเสียงที่สมดุล
 • เสียงที่ดังมาก
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง
ข้อจำกัด
 • ใช้เวลาชาร์จนาน
 • ไม่มีแจ็ค Aux

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง JBL Charge 5

“ต้องยกให้เสียงของลำโพงนี้ดีจริงๆ ทั้งเสียงกลาง และเสียงแบส มีความลึก และดังพอสมควร โดยทั่วไปแล้วผมพึงพอใจ แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อลำโพงพกพาที่เสียงดีและมีฟังก์ชั่นการชาร์จแบตเตอรี่ในตัวด้วยครับ”

 

7. Sonos Move ★★★

 

“ลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดสำหรับเสียงระดับพรีเมียม”

Sonos-Move

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Sonos Move ดีมากครับเพื่อนๆ อาจต้องการพิจารณาว่าไม่เพียงแต่เป็นลำโพงสายปาร์ตี้ระหว่างเดินทาง แต่ยังเป็นลำโพงหลักที่บ้านด้วย

ด้วยไดรเวอร์คุณภาพ 2 ตัว แอปที่เสถียรซึ่งปลดล็อกการเล่นจากแหล่งสัญญาณไร้สายหลายแหล่ง ความสามารถแบบ Multi-room และเทคโนโลยีปรับแต่งเสียงอัจฉริยะที่ปรับแต่งเอาต์พุตตามสภาพแวดล้อมของลำโพง Sonos Move ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมที่ดีกว่าลำโพงบลูทูธทั่วไป เป็นลำโพงอเนกประสงค์ที่ตั้งตระหง่านเคียงข้างลำโพง Sonos แบบไม่พกพาที่โด่งดังครับ

เราทำให้ Sonos Move ผ่านจังหวะต่างๆ ด้วยเพลง สไตล์ดนตรีที่หลากหลาย และในสถานที่ต่างๆ ที่หลากหลาย สิ่งที่ชัดเจนเสมอคือ Sonos Move จัดการสิ่งที่ลำโพงบลูทูธอื่นๆ ไม่กี่ตัวทำได้ เสียงเบสแน่นและหนักแน่น เสียงสูงเป็นประกาย และเสียงร้องที่ตัดผ่านทั้งหมดด้วยความชัดเจนโดยตรง

นอกจากนี้ เรายังชอบตัวเลือก EQ ของแอป Sonos ที่ให้คุณหมุนการตั้งค่าเสียงแหลมและเสียงเบสขึ้นและลงได้ การเพิ่มเสียงเบสใน EQ นั้นทำให้แทร็กเสียงแหลม-หนักมีความอบอุ่นมากกว่าเสียงที่บันทึกเป็นกลางเล็กน้อย หากต้องการความสมดุลแบบนั้น

Sonos Move เป็นลำโพงที่หนัก ซึ่งเป็นผลพลอยได้ของเสียงที่น่าทึ่ง และมันแพงเนื่องจากชุดคุณสมบัติที่หลากหลาย นี่ไม่ใช่ลำโพงสำหรับการเดินป่า มันสำหรับพาเข้าไปในสวน มันไม่กันน้ำแม้ว่าจะกันน้ำกระเซ็นใส่ก็ตามครับ แต่ถ้าเพื่อนๆ มีเงิน Sonos Move ทำได้ดีมากๆ เมื่อพูดถึงการให้เสียงคุณภาพสูงทั้งในและนอกบ้านครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 6.61 ปอนด์ (3 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: ไม่ระบุ
 • การตอบสนองความถี่: ไม่ระบุ
 • การเชื่อมต่อ: Wi-Fi (802.11 b/g/n, 2.4 GHz และ 5GHz) และ Bluetooth 4.2
 • ไดรเวอร์: ทวีตเตอร์แบบดาวน์ไฟเออร์ 1 ตัว มิดวูฟเฟอร์ 1 ตัว และแอมพลิฟายเออร์ดิจิตอล Class-D  2 ตัว
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี (USB-C และมาพร้อมกับแท่นชาร์จ)
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ผสานรวมกับเครือข่ายลำโพง Sonos ในบ้านได้
 • เหมาะสำหรับการฟังขณะเดินทาง
ข้อจำกัด
 • คุณสมบัติไม่หลากหลายเมื่อใช้บลูทูธ

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Sonos Move

“เสียงคมชัดและดีเยี่ยมมมม ทนทานดีมาก แต่ราคาไม่ถูกเท่าไหร่ แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการคุณภาพเสียงและความสะดวกในการเคลื่อนย้าย”

 

8. Anker Soundcore Flare 2

 

“ลำโพงบลูทูธราคาถูกที่ยอดเยี่ยม”

Anker-Soundcore-Flare-2

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Anker Soundcore Flare 2 เป็นลำโพงบลูทูธที่ยอดเยี่ยมสำหรับพกพาไปได้ทุกที่ ทำทุกอย่างที่ลำโพงบลูทูธจะดึงดูดใจใครก็ตามที่ต้องการสร้างสีสันเล็กๆ น้อยๆ ให้กับสิ่งรอบตัวครับ

นั่นเป็นเพราะวงแหวน LED ที่ล้อมรอบปลายแต่ละด้านของลำโพง ซึ่งจะสว่างขึ้นเมื่อเพื่อนๆ ฟังเพลง สีสันที่สาดกระเซ็นทำให้ Soundcore Flare 2 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาลำโพงสำหรับงานปาร์ตี้ที่พกใส่กระเป๋าได้ง่าย

การออกแบบไม่ได้หรูหราจนมากไป และโครงสร้างที่ทนทานทำให้ Soundcore Flare 2 สามารถอยู่ร่วมกับคุณที่ชายหาดหรือริมสระน้ำได้ ได้รับการจัดอันดับ IPX7 ซึ่งหมายความว่าสามารถจมอยู่ในน้ำได้ถึง 1 เมตร นานถึง 30 นาที ครับ

สำหรับเสียง ในการทดสอบของเรา เราพบว่า Soundcore Flare 2 ให้ประสิทธิภาพเสียงที่มีความสมดุลและโทนเสียงที่อบอุ่น และมาพร้อมกับคุณสมบัติ BassUp เพื่อเพิ่มความถี่ที่ต่ำลง อย่างไรก็ตาม คุณภาพเสียงจะลดลงในระดับเสียงที่สูงขึ้น และถึงแม้จะมีตัวเพิ่มเสียงเบส เสียงเบสก็ยังชัดเจนกว่า Sonos Roam หรือ JBL Flip 6 แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีราคาเพียงเศษเสี้ยวของราคา ดังนั้นจึงให้อภัยได้ครับผม

ผู้ที่ต้องการเสียงเบสที่มากขึ้นแต่ยังต้องการลำโพงสำหรับปาร์ตี้พร้อมไฟ LED จะต้องลองใช้ JBL Pulse 4 ด้วย ซึ่งจะดังกว่า มีเสียงเบสที่หนักแน่นกว่า และการเล่นแสงแบบเต็มตัว… แต่ราคาก็แพงกว่าสองเท่า

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 1.29 ปอนด์ (0.59 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 20 ม. / 66 ฟุต
 • การตอบสนองความถี่: ไม่ระบุ
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth
 • ไดรเวอร์: ไดร์เวอร์คู่และพาสซีฟเรดิเอเตอร์
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: ไม่มี
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับราคา
 • คุณสมบัติสปีกเกอร์โฟนที่ยอดเยี่ยม
 • IPX7 กันน้ำ
ข้อจำกัด
 • เสียงบิดเบือนในระดับเสียงที่สูงขึ้น
 • ไม่มีแจ็ค aux 3.5 มม.

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Anker Soundcore Flare 2

“คุณภาพเสียงดีและประสิทธิภาพสูง มีการออกแบบที่ดูสวยงามและทนทาน ระบบแสง LED ตอบสนองได้ดีกับเพลง เชื่อมต่อได้หลากหลายวิธีและสะดวกสบายในการใช้งาน ราคาเหมาะสมกับคุณภาพของสินค้า”

 

9. Ultimate Ears Boom 3

 

“ลำโพงกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินทาง”

Ultimate-Ears-Boom-3

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

แม้ว่าเราจะไม่ประทับใจกับ UE Boom 3 เช่นเดียวกับรุ่นก่อนอย่าง UE Boom 2 แต่นี่ก็ยังเป็นหนึ่งในลำโพง Bluetooth ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ในปัจจุบัน นี่คือลำโพงที่ดังและไม่เพี้ยนที่ระดับเสียงที่สูงขึ้น นอกจากนี้ยังเบาพอที่จะพกติดตัวไปแคมป์ปิ้งและยังคงทนทานพอที่จะใส่ในกระเป๋าโดยไม่ต้องป้องกันอะไรครับ

เจ้านี่ทั้งกันน้ำและกันฝุ่น และตอนนี้มีปุ่มมิกซ์แบบกดครั้งเดียวที่ให้เพื่อนๆ เปิดเพลย์ลิสต์โปรดของเพื่อนๆ โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเลย

แม้ว่าความถี่เสียงเบสจะฟังดูดี (หากไม่ขาดความลึกเล็กน้อย) สำหรับขนาดของลำโพง แต่เราไม่ได้รู้สึกทึ่งกับความถี่เสียงกลาง ซึ่งมีเสียงร้องและเสียงคีย์ที่หนักแน่น มันให้ความรู้สึกเบาลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเสียงเบสครับ

ความถี่เสียงแหลมก็มีปัญหาเช่นเดียวกัน โดยทั่วๆ ไปมักจะขาดความชัดเจนในท็อปโน้ต เรารู้สึกว่าความถี่สูงสุดน่าจะได้ประโยชน์จากเสียงที่แหลมขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องดนตรีอะคูสติกครับ

มีลำโพงพกพาที่มีรายละเอียดมากกว่านี้อย่างแน่นอน แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างเอื้อมถึงสำหรับทุกคน UE Boom 3 จึงได้รับความนิยมสูงสุดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ตอนนี้ Ultimate Ears ให้เราสามารถปรับแต่ง UE Boom 3 ได้ เพื่อนๆ จึงมีตัวเลือกมากขึ้นเมื่อพูดถึงการผสมสีและรูปแบบ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 1.2 ปอนด์ (0.54 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 15 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 9.14+ ม. / 30+ ฟุต
 • การตอบสนองความถี่: 90 Hz – 20 kHz
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth
 • ไดรเวอร์: ไดรเวอร์ 1.75″ 2 ตัว และพาสซีฟเรดิเอเตอร์ 1.75″ x 3″ 2 ตัว
 • NFC: มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เสียงที่ยอดเยี่ยมทรงพลัง
 • IP67 กันน้ำ/กันฝุ่น
 • การออกแบบที่แข็งแรงทนทาน
 • เบาและพกพาสะดวก
ข้อจำกัด
 • เสียงควรชัดได้มากกว่านี้
 • ค่อนข้างราคาสูง

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Ultimate Ears Boom 3

“เป็นลำโพงพกพาที่ดีมาก มีขนาดกะทัดรัดแต่เสียงดี ออกแบบสวยงาม และทนทาน”

 

10. Bose Home Portable Speaker

 

“อีกทางเลือกจาก Sonos Move ที่ยอดเยี่ยม”

Bose-Home-Portable-Speaker

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Bose Portable Home Speaker เป็นหนึ่งในสมาร์ทลำโพงแบบพกพาตัวแรกที่เราทดสอบ โดยนำเสนอความชาญฉลาดของ Google Assistant และ Alexa ควบคู่ไปกับการเชื่อมต่อ Bluetooth ในขณะที่เปิดตัวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Home Speaker ยังคงเป็นหนึ่งในลำโพงพกพาที่ดีที่สุดที่สามารถให้การควบคุมผ่าน Smart Home Control โดยไม่จำกัดการใช้งานภายในบ้านครับ

Bose มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการสร้างลำโพงที่ดูดี และรุ่นนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น การออกแบบที่เรียบง่ายงดงามผสานกับความทนทานที่พร้อมสำหรับทุกสภาพอากาศ ด้วยโครงสร้างที่เบาและที่จับที่เหมาะกับการฟังในขณะเดินทางครับ

แบรนด์นี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีในด้านคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมจากผลิตภัณฑ์ของตน และลำโพงโฮมก็เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้ ด้วยสเตจเสียงที่อบอุ่นและสมดุลดี และการควบคุมแทร็กที่ซับซ้อนได้อย่างมั่นใจครับ

ในการทดสอบของเรา เราพบว่าองค์ประกอบที่ให้เสียงเป็นธรรมชาติ เช่น เสียงกีตาร์ ในขณะที่เสียงเบสที่กดเบาๆ มันไม่มีความเที่ยงตรงของ Sonos Move หรือรายละเอียด แต่มันยากมากที่จะตำหนิการผสมผสานของเสียงโดยรวม

นอกจากนี้ลำโพง UE Boom 3 และ JBL Charge 5 ยังไม่ค่อยคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป แต่ถ้าเพื่อนๆ ชอบเสียง Bose และคุณภาพของงานประกอบ นี่คือลำโพงแบบพกพาสำหรับเพื่อนเลยครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 2.4 ปอนด์ (1.1 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 9.14 ม. / 30 ฟุต
 • การตอบสนองความถี่: ไม่ระบุ
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth
 • ไดรเวอร์: ไดรเวอร์ไดนามิกฟูลเรนจ์ 1 ตัว และพาสซีฟเรดิเอเตอร์ 2 ตัว
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • การออกแบบที่ยอดเยี่ยม
 • รองรับทั้ง Alexa และ Google Assistant
 • เสียงที่สมดุลและอบอุ่น
ข้อจำกัด
 • ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับลำโพงแบบพกพาอื่นๆ
 • เบสไม่หนัก

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Bose Home Portable Speaker

“เป็นลำโพงพกพาที่มีเสียงคุณภาพดีมากๆๆ สะดวกสบาย เน้นการเชื่อมต่อไร้สายและมีแบตเตอรี่ที่อึด”

 

11. Bose SoundLink Flex

 

“ลำโพงบลูทธที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพกพาและการควบคุม”

Bose-SoundLink-Flex

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Bose SoundLink Flex โดยรวมอาจไม่ใช่ลำโพงพกพาที่ดีที่สุดที่สามารถซื้อได้ แต่แน่นอนว่ามันตอบโจทย์หลายๆ ข้อและทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีหากเพื่อนๆ กำลังมองหาลำโพงบลูทูธสำหรับการใช้งานที่หลากหลายครับ

ด้วยโครงสร้างที่เบาและกะทัดรัด SoundLink Flex มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ประมาณ 12 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าดีแต่ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดที่หาได้ เราพบว่าประสิทธิภาพเสียงนั้นแข็งแกร่งเช่นกัน ด้วยเสียงที่แน่น และหนักแน่น เสียงเบสนั้นทรงพลัง และแม้ว่าความถี่ที่ต่ำลงก็สามารถปรับแต่งได้เล็กน้อย แต่เสียงต่ำที่หนักแน่นนั้นเหมาะสำหรับการฟังเพลงกลางแจ้ง ซึ่งไม่มีกำแพงให้เสียงกระเด็นออกไปครับ

น่าสนใจที่มีหลายวิธีที่เพื่อนๆ สามารถควบคุมเพลง รวมถึงเสียง ผ่านแอปหรือด้วยการควบคุมบนเครื่อง แม้ว่าจะน่าเสียดายที่ไม่มีวิธีปรับแต่งระดับ EQ แต่ไม่ใช่ปัญหาอะไรครับ

Bose SoundLink Flex มีประโยชน์มากมาย หากมีความชัดเจนมากขึ้นเล็กน้อยในการถ่ายทอดเสียงต่ำ หรือมีระเบียบมากขึ้นเล็กน้อยกับเสียงโดยรวมเมื่อคุณฟังในระดับเสียงที่มีนัยสำคัญครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 1.32 ปอนด์ (0.6 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 12 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: ไม่ระบุ
 • การตอบสนองความถี่: ไม่ระบุ
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth 4.2
 • ไดรเวอร์: ไม่ระบุ
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เบาและแข็งแรงทนทาน
 • เสียงเต็มช่วงเสียงที่แสดงออกเป็นระยะอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ตัวเลือกการจับคู่และการควบคุมที่มากมาย
ข้อจำกัด
 • เสียงเบสไม่ประสานกันอย่างสมบูรณ์
 • EQ คงที่

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Bose SoundLink Flex

“สะดวกสบายในการพกพาไปไหนมาไหน มีขนาดกะทัดรัดแต่เสียงดีมากๆๆ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth และแบตที่ใช้งานได้นานมากๆ”

 

12. Bang & Olufsen Beosound Explore ★★★

 

“ลำโพงที่สวยงามและเหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง”

Bang-&-Olufsen-Beosound-Explore

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

เรารู้ว่าจะคาดหวังอะไรจาก B&O แน่นอนว่าเสียงที่ยอดเยี่ยม แต่ยังรวมถึงการออกแบบประเภทต่างๆ ที่ทำให้เพื่อนๆ ต้องทึ่ง Beosound Explore ก็ไม่มีข้อยกเว้น แม้ว่า B&O จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังทำให้ดูน่าสนใจกว่าลำโพงแบบพกพาทั่วไป และมีตัวเลือกสีเขียวให้เลือกเป็นพิเศษครับ

Explore มีขนาดเท่ากับคาปูชิโน่ทรงสูง และขนาดที่กะทัดรัดนั้นหมายความว่ามันเบาไปเล็กน้อยในส่วนเสียงเบส แต่สิ่งที่ขาดหายไปจากความคลั่งไคล้เสียงระดับไฮเอนด์นั้นมากกว่าการชดเชยด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับเสียงและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานมาก ลำโพงตัวเล็กนี้ใช้งานได้ 27 ชั่วโมงระหว่างการชาร์จ หมายความว่าลำโพงจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าการปีนเขาหรือเดินป่า ในเรื่องของการเดินป่า มีคาราบิเนอร์ที่มีประโยชน์ในการหนีบ Beosound เข้ากับกระเป๋าเป้ เต็นท์ หรือต้นไม้ใกล้เคียง มันมีขนาดประมาณกระป๋องโค้ก ดังนั้นมันจึงไม่กินพื้นที่ภายในมากนัก แม้ว่ามันจะหนักกว่ากระป๋องเครื่องดื่มเล็กน้อยก็ตาม

แอปก็ยอดเยี่ยมมาก ดีไซน์ของ B&O จะทำให้เพื่อน ของเพื่อนๆ อิจฉาตาร้อนเลยทีเดียวครับ และหากเพื่อนๆ ไม่ใช่คนที่ชอบเสียงเบสมากมาย ตัวนี้เสียงน่าประทับใจจริงๆ ถึงนี่จะไม่ใช่ตัวเลือกลำโพงแบบพกพาที่ถูกที่สุด แต่เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ลำโพงระดับพรีเมียมที่มีแบตเตอรี่เพียงพอให้เพื่อนๆ ใช้งานตลอดช่วงสุดสัปดาห์

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • น้ำหนัก: 1.32 ปอนด์ (0.6 กก.)
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่: 27 ชั่วโมง
 • ช่วงสัญญาณไร้สาย: 9.14 ม. / 30 ฟุต
 • การตอบสนองความถี่: 56 Hz – 22,700 Hz
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth
 • ไดรเวอร์: ไดรเวอร์ไดนามิกฟูลเรนจ์ 2 x 1.8
 • NFC: ไม่มี / Aux-in: ไม่มี / การชาร์จ USB: มี
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

ข้อดี + เหตุผลที่ควรซื้อ
 • รายละเอียดเสียงดนตรีที่ยอดเยี่ยม
 • แข็งแรงทนทานและดูมีระดับ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม
ข้อจำกัด
 • มีแสงด้านล่างเล็กน้อย

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง Bang & Olufsen Beosound Explore

“การออกแบบทันสมัยสวยงามและทนทาน เสียงดีมากๆๆๆ กันน้ำได้ดีสุดๆ แบตก็อึดสุดๆ ชอบมากครับ”

 

 

วิธีเลือกลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี ? มีสิ่งสำคัญหลายประการที่เพื่อนๆ ต้องพิจารณาเมื่อกำลังมองหาลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ เอง

 

How-to-buy-Bluetooth-Speaker-ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

 

ก่อนอื่นเพื่อนๆ ต้องถามตัวเองว่าต้องการอะไร ลำโพงทั้งหมดที่นี่สามารถใช้เป็นลำโพงกลางแจ้งได้ แต่ถ้าเพื่อนๆ ต้องการลำโพงกลางแจ้งโดยเฉพาะ ควรมองหาเคสที่ทนทาน ป้องกันการตกหล่น กันฝุ่นและน้ำ หรือแม้กระทั่งการกันน้ำเพื่อปกป้องลำโพงจากปัจจัยต่างๆ และหากมีความเป็นไปได้ที่ลำโพงจะจมน้ำหรือถูกทิ้งไว้กลางสายฝน เพื่อนๆ อาจต้องการดูคำแนะนำของเราเกี่ยวกับลำโพงกันน้ำที่ดีที่สุดครับ

ลำโพงบลูทูธบางรุ่นมาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมที่มีประโยชน์ เช่น การควบคุมด้วยเสียงจาก Amazon Alexa และ Google Assistant ซึ่งหมายความว่าลำโพงไร้สาย Bluetooth สามารถเป็นลำโพงอัจฉริยะได้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมต่างๆ ได้ หรือเพื่อนๆ สามารถขอให้มันเล่นเพลงของเพื่อนๆ เพื่อที่เพื่อนๆ จะได้ไม่ต้องลุกไปเปิดมันเองครับ

ลำโพงอัจฉริยะเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานและเพิ่มเงินเพียงเล็กน้อย ออกแบบมาเพื่อเล่นเพลง มีคุณสมบัติที่สามารถปิด/เปิดลำโพง หรือปิด/เปิดเสียงไมโครโฟนได้ถึงแม้เมื่อเพื่อนๆ กำลังฟังมันอยู่ครับ

เป็นมูลค่าที่ชี้ให้เห็นว่าบางรุ่นในรายการนี้สามารถเพิ่มเป็นสองเท่าของลำโพงคอมพิวเตอร์ ได้ หากเพื่อนๆ ต้องการติดตั้งกับ PC ครับ

เมื่อเราทดสอบลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุด เราจะพิจารณา 3 ด้านโดยเฉพาะคุณภาพเสียง แต่ยังรวมถึงความสามารถในการพกพาและความทนทานอีกด้วย ลำโพงเหล่านี้หนักเกินไปที่จะพกพาไปรอบๆ นานกว่า 2-3 นาที หรือไม่? จะแตกกระจายเป็นชิ้นๆ หรือไม่หากเผลอทำหลุดมือ? นอกจากนี้ เรายังพิจารณาความง่ายในการติดตั้งและใช้งาน การเชื่อมต่อบลูทูธมีความน่าเสถียรเพียงใด และระยะเวลาการใช้งานที่เพื่อนๆ คาดหวังได้จากแบตเตอรี่เมื่อต้องเดินทาง นั่นเป็นเหตุผลที่เรามั่นใจว่านี่คือลำโพงบลูทูธที่ดีที่สุดที่เพื่อนๆ สามารถซื้อได้ในวันนี้ครับ

 

ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

 

สรุป

ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี ? ลำโพง Sonos ที่ดีที่สุดนั้นยอดเยี่ยมหากเพื่อนๆ ต้องการเชื่อมช่องว่างระหว่างในบ้านและนอกบ้าน ด้วยความสามารถในการเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Multi-room ที่กว้างขึ้น และเพื่อนๆ มั่นใจได้ว่ามันจะให้เสียงที่ยอดเยี่ยมเช่นกันครับ JBL เป็นที่รู้จักกันดีในด้านการผลิตลำโพงกลางแจ้งที่สมบุกสมบันในราคาย่อมเยาและลำโพงสำหรับงานปาร์ตี้ยังมาพร้อมกับการแสดงแสงสีในตัวอีกด้วยครับหากการกันน้ำเป็นสิ่งสำคัญ ให้มองหารุ่นจาก Ultimate Ears ซึ่งผสมผสานการออกแบบที่มีสีสันและสนุกสนานเข้ากับโครงสร้างที่ทนทาน ซึ่งหลายรุ่นสามารถทนต่อการแช่ตัวในสระได้ครับพิจารณาแบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ เช่น Bose และ Bang & Olufsen หากเพื่อนๆ ต้องการการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่มีสไตล์และเสียงที่ยอดเยี่ยม แต่ควรเตรียมพร้อมสำหรับราคาที่ค่อนข้างสูง หากเพื่อนๆ ต้องการประหยัดเงิน Tribit และ Anker นำเสนอลำโพงที่ยอดเยี่ยมที่ราคาไม่สูง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *