9 สุดยอด NAS ยี่ห้อไหนดี 2024 ความจุเยอะ รับส่งข้อมูลรวดเร็วและปลอดภัย

จะค้นหา NAS ยี่ห้อไหนดี สำหรับการจัดเก็บข้อมูลของคุณ? การลงทุนใน NAS (Network Attached Storage) ที่ดีที่สุด สามารถปกป้องข้อมูลของคุณได้อย่างมั่นใจ โดยเฉพาะหากคุณมีไฟล์และโฟลเดอร์ที่มีความสำคัญและไม่สามารถลบทิ้งได้

NAS หรือ Network Attached Storage คือ อุปกรณ์ฮาร์ดไดรฟ์ที่มีลักษณะเฉพาะที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สิ่งนี้ทำให้ NAS แตกต่างจากฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกและ SSD แบบพกพา ที่สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ในเครือข่ายท้องถิ่น แต่ “NAS ยี่ห้อไหนดี?”

NAS ทำให้เพื่อนๆ สามารถเข้าถึงไฟล์ที่อยู่ในไดรฟ์ได้อย่างปลอดภัย และทันท่วงทีจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต การเข้าถึงข้อมูลด้วย NAS มักจะรวดเร็ว สะดวก และปลอดภัยกว่าการใช้ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกหรืออุปกรณ์หน่วยความจำ USB

มีความเป็นไปได้ที่เพื่อนๆ จะวางอุปกรณ์ NAS ในอาคารอื่น นี่เป็นวิธีการที่ดีในการสำรองข้อมูลหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่บ้านหรือที่ทำงาน การสำรองไฟล์นอกสถานที่จะช่วยป้องกันการสูญหายของข้อมูลสำคัญของเพื่อนๆ

NAS สามารถเป็นจุดศูนย์กลางของเครือข่ายที่ทำงานหรือในบ้าน และทำหน้าที่เป็นที่เก็บข้อมูลส่วนกลาง พีซีทุกเครื่องบนเครือข่ายสามารถใช้งานได้ราวกับว่ามันเป็นฮาร์ดไดรฟ์ภายใน และถ้าพีซีเครื่องหนึ่งใช้งานไม่ได้ ข้อมูลทั้งหมดจะรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นอนในไดรฟ์ NAS

NAS ที่ดีที่สุดคือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการจัดเก็บข้อมูลสำหรับเพื่อนๆ สามารถเข้าถึงไฟล์ของเพื่อนๆ ในเวลาที่ต้องการ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะอยู่ที่ใดก็ตาม ทั้งหมดนี้ เพื่อนๆ ก็ยังสามารถรักษาความปลอดภัยข้อมูลได้

 

อุปกรณ์ NAS ที่ดีที่สุดในปี 2024

ผู้ทดสอบสอบและผู้เชี่ยวชาญของ TOP LIST PLUS ได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการค้นคว้า ทดสอบ และเปรียบเทียบทุกผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เรารีวิว เพื่อให้ผู้อ่านของเราสามารถมั่นใจได้ว่ากำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทดสอบของเรา และต่อจากนี้ไป เราจะไปดู NAS ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเพื่อนๆ กันครับ

 

NAS ยี่ห้อไหนดี

 

1. Western Digital My Cloud Home NAS Drive ★★★★

 

“เรียบง่ายแต่รวดเร็ว”

WD-My-Cloud-Personal-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

My Cloud จาก WD (Western Digital) ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและเข้ากับผู้บริโภคได้ดี ไม่ว่าเพื่อนๆ จะต้องการสตรีมมีเดียไปยังอุปกรณ์ที่รองรับ DLNA หรือเข้าถึงไฟล์จากแอปสำหรับ iOS และ Android, WD My Cloud สามารถรองรับได้

WD My Cloud มีความปลอดภัยของข้อมูลด้วยการเข้ารหัสและการสำรองข้อมูลอัตโนมัติบน Cloud ของ Western Digital ทำให้เพื่อนๆ สามารถเชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ เช่น Dropbox, Google Drive, OneDrive ซึ่งช่วยให้การเข้าถึงไฟล์ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนตัวหรือการใช้งานทางธุรกิจขนาดเล็ก

WD My Cloud มักจะถูกนำมาเปรียบเทียบเป็นหนึ่งใน NAS ที่ดีที่สุด เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ และของแท้ที่เริ่มต้นที่พื้นที่เก็บข้อมูล 2TB (แต่คุณสามารถอัพเกรดเป็น 3TB หรือ 4TB ก็ได้) ในฐานะยูนิตแบบช่องเดียว คุณไม่สามารถสำรองข้อมูลได้เนื่องจากมีเพียงไดรฟ์เดียว อย่างไรก็ตาม WD My Cloud สามารถสำรองข้อมูลไปยังฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกได้ด้วยพอร์ต USB ที่ด้านหลัง

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: 2TB, 3TB หรือ 4TB
 • อินเทอร์เฟซ: USB 3.0, Gigabit Ethernet
 • คุณสมบัติ: การเข้าถึงไฟล์ระยะไกล, DLNA, เซิร์ฟเวอร์ iTunes
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ตั้งค่าได้ง่าย
 • ราคาไม่แพง
ข้อจำกัด
 • แอพไม่ค่อยน่าพอใจ

 

2. Seagate Personal Cloud 2-Bay NAS Drive ★★★★☆

 

“ที่เก็บข้อมูลเครือข่ายที่สะดวกสบาย”

Seagate-Personal-Cloud-2-Bay-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Seagate Personal Cloud 2-Bay NAS เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอย่างยิ่งในธีม “คลาวด์ส่วนตัว” ในความจุที่มากกว่าและมีช่องใส่คู่สำหรับฮาร์ดไดรฟ์ 2 ตัว นี้ทำให้ Seagate Personal Cloud 2-Bay NAS สามารถทำงานด้วยฟีเจอร์ “มิเรอร์ริ่ง” คือ การสำเนาไฟล์จากฮาร์ดไดรฟ์หนึ่งไปยังอีกฮาร์ดไดรฟ์หนึ่ง เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในกรณีที่ฮาร์ดไดรฟ์หนึ่งล้มเหลว

ดีไซน์ของ Seagate Personal Cloud ค่อนข้างเรียบง่ายและใช้งานง่าย ทำให้เหมาะสำหรับการวางใต้เราเตอร์หรือบนชั้นวางได้ดี มันยังสามารถทำงานร่วมกับบัญชีคลาวด์ที่มีอยู่แล้ว เช่น Dropbox และ Google Drive นอกจากนี้แอปสำหรับ Seagate Personal Cloud ยังช่วยให้เพื่อนๆ สามารถแชร์เนื้อหาไปยังสตรีมเมอร์อื่น ๆ เช่น Chromecast และ Roku เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: 4TB, 6TB หรือ 8TB
 • อินเทอร์เฟซ: Gigabit Ethernet
 • คุณสมบัติ: การเข้าถึงไฟล์ระยะไกล, ซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์มีเดีย, รองรับ RAID
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ง่ายต่อการใช้งาน
 • ดูดีมาก
ข้อจำกัด
 • ไม่เร็วมาก
 • ไม่ยืดหยุ่นมาก

 

3. QNAP TS-251A NAS Drive ★★★★

 

“NAS ที่มีคุณสมบัติครบครัน”

QNAP-TS-251A-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

QNAP TS-251A เป็นหนึ่งในรุ่น NAS ที่เด่นที่สุด ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่หลากหลาย รวมถึงพอร์ตอีเทอร์เน็ตคู่ เอาต์พุต HDMI สำหรับการเชื่อมต่อทีวี และฮาร์ดแวร์ที่รองรับประสิทธิภาพสูง เช่น CPU Intel Celeron แบบดูอัลคอร์ 1.6GHz และ RAM ขนาด 4GB ที่ทำหน้าที่ในการแปลงรหัสไฟล์มีเดียอย่างรวดเร็วและเรียบร้อย

ในทางกลับกัน QTS OS ที่มาพร้อม QNAP TS-251A นำเสนอความยืดหยุ่นในการติดตั้งแอพต่างๆ ตั้งแต่ Plex Media Server สำหรับการจัดการมีเดีย แอพสำหรับการแชร์ไฟล์ และแม้แต่แอพสำหรับคาราโอเกะ ที่เพิ่มความสนุกสนานให้กับการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งาน Ubuntu Linux เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและปรับแต่งภายในระบบ

QNAP TS-251A ติดตั้งง่ายและเป็นทางออกที่ทรงพลังสำหรับการจัดการข้อมูลของเพื่อนๆ แม้ว่าเพื่อนๆ จะต้องซื้อฮาร์ดไดรฟ์แยกต่างหาก แต่เมื่อคำนึงถึงค่าใช้จ่ายโดยรวม เพื่อนๆ จะพบว่า QNAP TS-251A เป็นเซิร์ฟเวอร์ NAS ที่คุ้มค่าและทรงประสิทธิภาพ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: N/A
 • อินเทอร์เฟซ: 2 x Gigabit Ethernet, USB 3.0
 • คุณสมบัติ: การเข้าถึงไฟล์ระยะไกล, เอาต์พุต HDMI, การแปลงรหัสสื่อ 4K, DLNA
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ฮาร์ดแวร์อันทรงพลัง
 • คุณสมบัติมากมาย
ข้อจำกัด
 • ไม่ได้ติดตั้งฮาร์ดไดรฟ์มาให้

 

4. Buffalo LinkStation LS220D NAS Drive ★★★★☆

 

“NAS แบบดูอัลเบย์ที่เหมาะสมพร้อม BitTorrent ในตัว”

Buffalo-LinkStation-LS220D-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากเพื่อนๆ กำลังมองหา NAS ที่ดีที่สุดในตลาด ควรตรวจสอบยูนิต Buffalo LinkStation 520 ดูอัลเบย์ขนาด 2TB นี้ (ที่มีให้เลือกในความจุ 4TB 6TB และ 8TB) โดยเฉพาะ จาก Buffalo บริษัทที่เชื่อถือได้และมีชื่อเสียงในการผลิตยูนิต NAS ขั้นสูงในสายผลิตภัณฑ์ TeraStation ของเขา

หนึ่งในข้อได้เปรียบที่สำคัญของรุ่นนี้คือความสามารถในการรวมเข้ากับ BitTorrent โดยตรง ทำให้คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้แม้ในขณะที่พีซีของคุณปิดอยู่ ไม่ต้องกังวลว่าการดาวน์โหลดจะถูกขัดขวาง นอกจากนี้ Buffalo LinkStation 520 ยังสนับสนุนการสตรีมมีเดียผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ทำให้เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการใช้งาน และยังสามารถใช้งานเป็นเซิร์ฟเวอร์ iTunes อีกด้วย

ด้วยความสามารถทั้งหมดนี้ Buffalo LinkStation 520 ไดรฟ์ NAS จึงสร้างความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งกับผู้ใช้ที่ต้องการการจัดการไฟล์ที่มีประสิทธิภาพสูงในยุคดิจิทัลที่เราอยู่ในปัจจุบัน

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: 2TB, 4TB, 6TB, 8TB
 • อินเทอร์เฟซ: Gigabit Ethernet, USB 2.0
 • คุณสมบัติ: ช่องคู่, แอพ WebAccess, รองรับ Apple Time Machine
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ดี
 • แอพสมาร์ทโฟนเพื่อการกำหนดค่าที่ง่ายดาย
ข้อจำกัด
 • ขาดคุณสมบัติขั้นสูงบางอย่าง

 

5. Synology DiskStation DS1817 NAS Drive ★★★★☆

 

“NAS สำหรับผู้เริ่มต้นพร้อมพื้นที่สำหรับการขยายตัว”

Synology-DiskStation-DS1817-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

สำหรับผู้ที่กำลังมองหา NAS ที่เสริมความสามารถ กับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ยืดหยุ่น ให้รู้จักกับ Synology DiskStation DS1817 นี่คือผลิตภัณฑ์ที่ท้าทายเกณฑ์ที่กำหนดโดยอุปกรณ์ NAS ประหยัดพลังงานหรือพื้นที่จำกัด

DS1817 ไม่มีที่จำกัดในด้านการขยาย มอบช่องใส่ไดรฟ์ถึง 8 ช่อง ให้ผู้ใช้มีอิสระในการปรับขนาดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ต้องการ ไม่ว่าจะเยอะหรือน้อย นี้คือความยืดหยุ่นที่ทำให้ DS1817 ตระหนักรางวัลเป็นหนึ่งในไดรฟ์ NAS ที่ดีที่สุดในตลาด

แต่ข้อได้เปรียบที่แท้จริงอยู่ที่ความสามารถของเครื่องเพิ่มขึ้นจากพื้นฐานแล้ว คุณสมบัติที่น่าสนใจอีกหนึ่งคือ 10GbE LAN และ Quad-Core CPU ที่มาพร้อมกับ DS1817 ทำให้มันไม่แค่เป็นศูนย์กลางข้อมูลที่ทรงพลัง แต่ยังมีการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและสามารถจัดการกับงานที่มีความซับซ้อนได้ด้วย

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: N/A
 • อินเทอร์เฟซ: 2 x 1GbE LAN, 2 x 10GbE LAN, 2 x USB 3.0, 2 x eSATA
 • คุณสมบัติ: Quad-Core CPU, เข้ากันได้กับไดรฟ์สูงสุด 18 ไดรฟ์, อ่านตามลำดับ 1,577 MB/s
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ประสิทธิภาพมากกว่า 10GbE
 • ขยายได้
ข้อจำกัด
 • พอร์ต USB 3.0 ไม่เพียงพอ
 • ไดรฟ์ภายนอกใช้ eSATA

 

6. Western Digital My Cloud Mirror NAS Drive ★★★★☆

 

“หน่วยที่สำรองตัวเอง”

WD-My-Cloud-Mirror-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหา NAS ที่ให้คุณสมบัติการสำรองข้อมูลแบบมิเรอร์ ให้พิจารณา Western Digital My Cloud Mirror NAS Drive แสตนด์ 2 ช่องที่สามารถทำสำเนาข้อมูลของเพื่อนๆ ไปยังทั้งสองไดรฟ์โดยใช้การกำหนดค่า RAID คุณสมบัตินี้ทำให้ My Cloud Mirror นำหน้าเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ NAS สำหรับผู้บริโภค

ยังไงก็ตาม การอัปเกรดขึ้นไปยังคุณสมบัติแบบนี้อาจจะส่งผลทำให้ต้องจ่ายราคาสูงขึ้น แต่การใช้งานที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ของ WD และหน้าจอควบคุมบนเว็บที่ใช้งานง่าย จะช่วยให้เพื่อนๆ รับคุณค่าที่คุ้มค่าที่สุดจากการลงทุนของเพื่อนๆ

นอกจากนี้ My Cloud Mirror มีทั้งหมด 4TB แต่ว่ายังมีตัวเลือกขนาดเพิ่มเติมที่รวมถึง 6TB 8TB และ 16TB และไม่ใช่เรื่องที่ยากที่จะสำรองข้อมูลของเพื่อนๆ ไปยัง Dropbox สำหรับการเก็บข้อมูลออนไลน์ ทำให้ My Cloud Mirror น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการ NAS ที่รวดเร็ว ปลอดภัย และใช้งานง่าย

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: 4TB, 6TB, 8TB, 16TB
 • อินเทอร์เฟซ: Gigabit Ethernet
 • คุณสมบัติ: การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ, ฮาร์ดไดรฟ์สองตัว, แอพมือถือ My Cloud
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • การสำรองข้อมูลที่ง่ายและปลอดภัย
 • รองรับ RAID 1 เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหาย
ข้อจำกัด
 • ราคาแพงกว่ารุ่นอื่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน

 

7. Synology DiskStation DS1517 NAS Drive ★★★★

 

“ราคาแพง แต่คุณภาพสูง”

Synology-DiskStation-DS1517-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Synology DiskStation DS1517 แน่นอนจะทำให้ผู้ที่ให้คุณค่าในสเปคหลงรักทันที กับประสิทธิภาพที่ตรูสนิทของ CPU Quad-core และ RAM ขนาด 8GB ไดรฟ์ NAS นี้ประสบความสำเร็จด้วยความเร็วการเขียนข้อมูลที่ 111.4 MB/s และความเร็วการอ่านข้อมูลที่ 110.3 MB/s

เมื่อเพื่อนๆ รวมประสิทธิภาพสูงของ DiskStation DS1517 กับความสามารถในการขยายขนาดสูงสุด คุณจะได้รับอุปกรณ์ NAS ที่สามารถถือเป็นอันดับหนึ่งของไดรฟ์ NAS ที่ดีที่สุดในตลาด แต่เพียงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ควรระลึกว่า Synology DS1517 ไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ราคาถูก ถ้าเพื่อนๆ ไม่ใช่สร้างสรรค์มืออาชีพหรือไม่ต้องการ NAS สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อนๆ อาจจะพบว่า DS1517 อาจจะมากไปกว่าที่จำเป็นสำหรับเพื่อนๆ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: สูงสุด 60TB, 180TB พร้อมยูนิตเสริม
 • อินเทอร์เฟซ: 4 x 1GbE LAN, 4 x USB 3.0, 2 x eSATA
 • คุณสมบัติ: Quad-Core CPU, สูงสุด 15 ไดรฟ์พร้อมยูนิตขยาย
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • การอัพเกรดสล็อต PCIe
 • ประสิทธิภาพระดับไฮเอนด์
ข้อจำกัด
 • การ์ดเสริมมีราคาแพง
 • เริ่มต้นด้วยแรม 2GB ตามที่ระบุ

 

8. Western Digital My Cloud EX2 Ultra NAS Drive ★★★★

 

“My Cloud Mirror เวอร์ชันสำหรับธุรกิจขนาดเล็กดียิ่งขึ้นไปอีก”

WD-My-Cloud-EX2-Ultra-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Western Digital My Cloud EX2 Ultra NAS Drive ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดเล็ก ที่ต้องการคุณลักษณะของ RAID ที่พบในอุปกรณ์ NAS ระดับเรือธงที่มีราคาสูงกว่า และมีความซับซ้อนมากขึ้น รวมถึงการรองรับ Microsoft Active Directory โดยไม่ต้องพูดถึงว่ายังสามารถทำหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ไฟล์ FTP การสำรองข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์ดาวน์โหลด P2P

ซีรีส์ EX ของ Western Digital มีให้เลือกในรูปแบบที่ไม่มีดิสก์ด้วย หากเพื่อนๆ กำลังมองหาความสุขใจในการเลือกฮาร์ดไดรฟ์ของเพื่อนๆ เอง แต่ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาตัวเลือกที่เข้ามากับการจัดเตรียมที่ดี รุ่น 4TB อาจจะเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนี้ยังมีให้เลือกฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 8TB 12TB และ 16TB หากเพื่อนๆ ต้องการพื้นที่เพิ่มเติม หากเพื่อนๆ ไม่ต้องการความซับซ้อน ทางเลือกเช่น My Cloud Mirror อาจจะเหมาะกับเพื่อนๆ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: 4TB, 8TB, 12TB, 16TB
 • อินเทอร์เฟซ: Gigabit Ethernet, USB 3.0
 • คุณสมบัติ: การเข้าถึงไฟล์ระยะไกล, คุณสมบัติ RAID, ซอฟต์แวร์ My Cloud OS 3
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • Dual core CPU
 • ช่องคู่สำหรับการตั้งค่า RAID
ข้อจำกัด
 • ระบบปฏิบัติการเรียบง่าย
 • ไม่รองรับแอพ

 

9. Western Digital DL4100 NAS Drive ★★★★

 

“การสำรองข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่หลากหลาย”

Western-Digital-DL4100-NAS-drive

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Western Digital DL4100 NAS Drive เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ NAS ที่ดีที่สุดสำหรับการสำรองข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ความสามารถที่โดดเด่นของอุปกรณ์นี้คือแดชบอร์ดบนเว็บที่ให้ผู้ใช้สามารถสำรองข้อมูลไปยังบริการคลาวด์เช่น Dropbox และ Box และมีความสามารถในการตั้งค่าการแจ้งเตือนทาง SMS และอีเมล เมื่อมีปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับระบบ

เมื่อมาถึงเรื่องของการจัดเก็บข้อมูล DL4100 มาพร้อมกับสล็อตใส่ไดรฟ์ 4 ช่อง และมีการกำหนดค่า 4 แบบที่สามารถปรับแต่งได้ เซ็นทรัล Atom ความเร็ว 1.7GHz และ RAM ขนาด 2GB (สามารถอัปเกรดสูงสุด 6GB) ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ แม้จะมีข้อจำกัดที่น่ารำคาญเกี่ยวกับการถ่ายโอนข้อมูลแบบไร้สาย แต่ความสามารถในการตั้งค่าที่ง่ายดาย และเว็บแอปที่เชื่อมต่อกับระบบคลาวด์ ทำให้ DL4100 มีความน่าสนใจอย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังมองหาการสำรองข้อมูลที่เชื่อถือได้

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • ความจุ: 8TB, 16TB, 24TB
 • อินเทอร์เฟซ: 2x Gigabit Ethernet, 2x USB 3.0, USB 2.0
 • คุณสมบัติ: Dual LAN, 2GB RAM (ขยายได้สูงสุด 6GB), ไคลเอนต์ NTP
>>> อ่านต่อ + (ข้อมูลจำเพาะ) <<<

 

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ขนาดเล็กและกึ่งพกพาได้
 • ความง่ายในการติดตั้ง
ข้อจำกัด
 • ไม่มีการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับ NAS ผ่าน USB
 • เว็บอินเตอร์เฟสที่ยาก

 

NAS ยี่ห้อไหนดี

สรุป

หากเพื่อนๆ กำลังมองหา “ไดรฟ์ NAS ที่ดีที่สุด” หรือ “NAS ยี่ห้อไหนดี” ที่มีความสามารถในการบรรจุฮาร์ดไดรฟ์หลายตัวและมีความสามารถในการมิเรอร์ฮาร์ดไดรฟ์เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในกรณีที่ฮาร์ดไดรฟ์ตัวหนึ่งมีปัญหา ข้อมูลของเพื่อนๆ จะยังคงอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์อื่น อย่าลืมคำนึงถึงปัจจัยราคาด้วยนะครับ โดยบางรุ่นของ NAS ให้ความสามารถในการซื้อฮาร์ดไดรฟ์แยกต่างหาก ทำให้เพื่อนๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และสามารถประหยัดเงินได้ตามความต้องการ ในบทความนี้ เราได้แนะนำและสรุปเกี่ยวกับ “NAS ที่ดีที่สุด” ที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุดสำหรับมืออาชีพ โดยเฉพาะคนที่ต้องการเก็บข้อมูลจำนวนมาก โปรดรับรู้ว่าไดรฟ์ NAS ที่เราเสนอได้ตรวจสอบและเป็นที่รับรองในตลาดปัจจุบันมากที่สุดครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *