10 สุดยอด เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024 ประสิทธิภาพ Wi-Fi ยอดเยี่ยม

เราเตอร์ Wi-Fi ที่ดีจะช่วยให้แน่ใจว่าเครือข่ายของคุณอยู่ในคุณภาพระดับสูง ด้วยการมอบการเชื่อมต่อไร้สายที่เชื่อถือได้และประสิทธิภาพที่รวดเร็ว เราเตอร์ไร้สายระดับแนวหน้าเหล่านี้ช่วยทำให้เครือข่ายที่แออัดกลายเป็นเรื่องเล็กไปเลย แล้ว เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้เราจะพาไปดูกันครับ

ทุกวันนี้ พวกเราส่วนใหญ่พึ่งพาการเชื่อมต่อออนไลน์สำหรับความต้องการขั้นพื้นฐาน เช่น การซื้อของออนไลน์และการเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ นั่นเป็นสิ่งที่เหนือกว่าพีซีสำหรับเล่นเกม สมาร์ททีวี และแล็ปท็อปของเราที่รันงานที่ต้องการแบนด์วิธจำนวนมาก ดังนั้น เครือข่ายจึงถูกคาดหวังให้เล่นกับอุปกรณ์ที่ทรงพลังหลายตัวและการถ่ายโอนข้อมูลระดับสูง และเพื่อให้ทันการใช้งาน เราทุกคนต่างก็ต้องการเราเตอร์ Wi-Fi ที่ทรงพลังที่สามารถมอบประสบการณ์ที่รวดเร็วและราบรื่นครับ

อย่างไรก็ตาม เราเตอร์ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเหมือนกันทั้งหมด การเลือกเราเตอร์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดสำหรับคุณขึ้นอยู่กับความต้องการเฉพาะ หากคุณมีพื้นที่ครอบคลุมมากขึ้น คุณอาจต้องใช้เราเตอร์ Wi-Fi แบบเครือข่ายที่ดีที่สุดรุ่นใดรุ่นหนึ่ง หากคุณต้องการความเร็วที่เร็วกว่าและเพื่อรองรับเครือข่ายในอนาคต การลงทุนในเราเตอร์ Wi-Fi 6 ที่ดีอาจดีที่สุด และหากคุณเป็นนักเล่นเกมตัวยงด้วย คุณอาจพบว่าเราเตอร์สำหรับเล่นเกมพร้อมรองรับความต้องการในการเล่นเกมออนไลน์ของคุณได้ดีกว่าครับ

เราได้ใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและตรวจสอบเราเตอร์ไร้สายที่ยอดเยี่ยมหลายตัว เพื่อให้เราสามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่าเราเตอร์ตัวใดคุ้มค่ากับเงินและเวลา นี่คือตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราสำหรับเราเตอร์ไร้สายที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่แตกต่างกันซึ่งมีความต้องการและงบฯ ที่แตกต่างกัน รวมถึงเราเตอร์ Asus ที่ดีที่สุด บางตัว เรารับประกันว่าการอัปเกรดเป็นหนึ่งในสิ่งเหล่านี้ที่จะทำให้คุณได้รับประสิทธิภาพที่มั่นคง คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม และการครอบคลุมที่ยอดเยี่ยมครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

 

เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่สุดในปี 2024

เราเตอร์ (Router) คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นฟังก์ชันของจุดเข้าเครือข่ายสัญญาณมีทั้งแบบมีสายและแบบไร้สายด้วย ใช้เพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายคอมพิวเตอร์ส่วนตัว ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตและรุ่น สามารถทำงานในเครือข่ายท้องถิ่นแบบใช้สาย LAN หรือแบบไร้สายเท่านั้น หรือในเครือข่ายแบบใช้สายและไร้สายแบบผสมกัน

เหตุใดคุณจึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้ ผู้ทดสอบและผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้คุณสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี ที่เราทดสอบ ต่อไป ไปดูกันครับ เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่สุดสำหรับคุณครับ

 

1. Asus ZenWiFi AX (XT8) ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดโดยรวม”

Asus-ZenWiFi-AX-XT8
Asus ZenWiFi AX (XT8)
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ประสิทธิภาพ Wi-Fi ที่ยอดเยี่ยม
 • คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ดี
ข้อควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างที่จะแพง
 • จำกัดที่เราเตอร์สองตัว

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Asus ได้เปิดตัวเราเตอร์ Wi-Fi 6 ที่น่าทึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ และได้เปิดตัวสำหรับทุกความต้องการและทุกงบฯ ด้วย Asus ZenWiFi AX (XT8) ขอแนะนำเทคโนโลยี Wi-Fi 6 สู่เทคโนโลยีล้ำสมัยล่าสุดในการเชื่อมต่อเราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ครับ

แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีราคาแพงกว่าและจำกัดคุณไว้ที่เราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi สองตัว Asus ZenWifi AX มอบความเร็วที่รวดเร็วอย่างน่าทึ่ง ในระหว่างการทดสอบของเรา มันผลักดันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 500Mbps ของเราจนสุด แม้กระทั่งบีบให้เพิ่มเป็น 570Mbps ณ จุดหนึ่ง และรักษาความเร็วนั้นไว้แม้ในส่วนที่เข้าถึงได้ยากในพื้นที่ของเราครับ

นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นมากมายในการตั้งค่า เช่น ตัวเลือกในการตั้งค่าหนึ่งหรือสองเครือข่ายโดยใช้ย่านความถี่ 2.4 และ 5GHz ด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมในการบู๊ต นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาเราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: 802.11ax 4804Mbps down
 • Connectivity: 2.5 Gigabit Wan, 3 x Gigabit LAN, Gigabit Wan, USB 3.1
 • Features: MU-MIMO, Traffic Analyzer, Adaptive QoS, AiProtection Pro

 

2. Asus RT-AX58U ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์ Wi-Fi 6 ราคาประหยัดที่ดีที่สุด”

Asus-RT-AX58U
Asus RT-AX58U
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ประสิทธิภาพ Wi-Fi 6 ที่แข็งแกร่ง
 • ตั้งค่าง่าย
 • การควบคุมที่ดีโดยผู้ปกครองเด็ก
ข้อควรพิจารณา
 • Dual-band เท่านั้น

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Wi-Fi 6 เป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยในระบบเครือข่าย และแม้ว่าจะให้ความเร็วที่สูงกว่า การเชื่อมต่อที่ดีกว่า และพื้นที่ครอบคลุมที่มากกว่า แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่เพิ่มขึ้นด้วย Asus RT-AX58U สามารถนำเสนอประสิทธิภาพ Wi-Fi 6 ในราคาที่สมเหตุสมผลมากขึ้นครับ

มันจัดการเพื่อบีบ 59Mbps จาก 55Mbps ออกจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของเราเมื่อเราใช้ในห้องเดียวกับเราเตอร์ 802.11ac ที่มีอยู่ นอกจากนี้ยังให้ความเร็วที่คงที่และเชื่อถือได้ที่ 58Mbps แม้ในส่วนที่เข้าถึงไม่ได้มากที่สุดในสำนักงานครับ

แม้ว่าอาจไม่ได้มีคุณสมบัติพิเศษหรือพอร์ตบางอย่างที่ตัวเลือกที่แข็งแกร่งกว่าบางตัวมี แต่ก็มีฟีเจอร์ที่สำคัญบางอย่าง เช่น MU-MIMO และ Parental Controls ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง Asus RT-AX58U อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: up to 3000Mbps
 • Connectivity: RJ45 for BaseT for WAN, 4 x RJ45 for BaseT for LAN, USB 3.1 Gen 1
 • Features: Router app, MU-MIMO, Traffic Analyzer, Adaptive QoS, AiProtection Pro, Parental Control

 

3. Netgear Nighthawk RAXE300 ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์ Wi-Fi ระดับพรีเมียมแห่งอนาคต”

Netgear-Nighthawk-RAXE300
Netgear Nighthawk RAXE300
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ประสิทธิภาพ Wi-Fi ที่เร็วเป็นพิเศษ
 • รองรับ Tri-band (2.4/5.0/6.0GHz)
 • ใช้งานง่ายและตั้งค่าง่าย
ข้อควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างที่จะแพง
 • การควบคุมโดยผู้ปกครองต้องมีการสมัครสมาชิกรายเดือน

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Netgear Nighthawk RAXE300 อาจเป็นข้อเสนอระดับกลางในสาย RAXE ของ Netgear แต่เราเตอร์ Wi-Fi นี้ยังคงเป็นหนึ่งในราคาที่แพงที่สุดที่เราเคยทดสอบที่ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใด นี่เป็นหนึ่งในเราเตอร์ที่รองรับอนาคตมากที่สุดที่เราเคยเห็นในปีนี้ นั่นคือทั้งในด้านประสิทธิภาพและการออกแบบครับ

จากการทดสอบเราพบว่าเราเตอร์นี้มีความเร็วที่น่าประทับใจ พร้อมด้วยพอร์ตอีเธอร์เน็ตความเร็วสูงหลายพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย และด้วยเสาอากาศ 6 ตำแหน่ง ที่เหมาะสมที่สุดและใช้แถบความถี่ 3 ย่าน ได้แก่ 2.4GHz, 50GHz และ 60GHz ทำให้สามารถส่งความเร็วสูงสุดที่ 7.8Gbps ซึ่งควรจะเร็วพอที่จะสตรีมวิดีโอ 8K ภายในพื้นที่ครอบคลุม 2,500 ตารางฟุต ครับ

ภายนอกอาจดูเหมือนเราเตอร์โดยตรงจาก Blade Runner แต่จริงๆ แล้วติดตั้งได้ง่ายมาก และมาพร้อมกับการควบคุมโดยผู้ปกครองเพื่อปกป้องเด็กๆ ในขณะที่พวกเขากำลังออนไลน์ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: Tri- band WiFi 6E (2.4GHz + 5.0GHz + 6.0GHz)
 • Connectivity: 1x Gigabit Ethernet (WAN), 1x 2.5 Gigabit Ethernet (WAN), 4x Gigabit Ethernet (LAN), 1x USB-C (3.0)
 • Features: 2,500-square-foot coverage, Nighthawk App, WiFi 6E

 

4. Google Nest Wifi ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ที่ดีที่สุดที่ราคาไม่แพง”

Google-Nest-Wifi
Google Nest Wifi
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • การออกแบบที่ยอดเยี่ยม
 • รวมลำโพงอัจฉริยะ
 • การควบคุมที่ง่ายยิ่งขึ้น
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีการเพิ่มประสิทธิภาพที่สำคัญ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Google ยกระดับผลิตภัณฑ์ Google Wifi ด้วยการอัปเดตล่าสุด อย่าเข้าใจเราผิดว่า Google Wifi ดั้งเดิมยังคงเป็นหนึ่งในเราเตอร์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจเรื่องสมาร์ทโฮม คุณจะต้องประทับใจในความอัจฉริยะของ Google Nest Wifi

เราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ที่ดีที่สุดและราคาดีที่สุดที่จะซื้อในปี 2023 นำเสนอทุกสิ่งที่เป็นที่คุณจะต้องชื่นชอบเกี่ยวกับ Google Wifi ดั้งเดิม เพิ่มความสามารถของ Google Home และรวมทุกอย่างไว้ในแพ็คเกจที่สวยงามและน่าดึงดูดยิ่งขึ้น ในการทดสอบความเร็วของ Ookla ที่เราดำเนินการ พิสูจน์แล้วว่าเร็วกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อยที่ 5GHz โดยรวมแล้ว เราพอใจกับประสิทธิภาพของ Nest Wifi ระหว่างการทดสอบมากครับ

นอกจากนี้ คุณยังต้องจ่ายเพิ่มสำหรับเราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi และลำโพงอัจฉริยะในอุปกรณ์เครื่องเดียว และด้วยความเรียบง่ายที่ Google Wifi เป็นที่รู้จักกันดีครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: 802.11a/b/g/n/ac 2.4 GHz/5 GHz simultaneous dual-band
 • Connectivity: Dual Gigabit Ethernet ports
 • Features: Advanced security chip, Nest Wifi point with Google Assistant, privacy control

 

5. TP-Link Archer GX90 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์เกม Wi-Fi ที่ดีที่สุดพร้อมความเร็ว Wi-Fi 6”

TP-Link-Archer-GX90
TP-Link Archer GX90
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • Wi-Fi 6 ทำงานที่ความเร็ว 6.6Gbps
 • ‘แบนด์สำหรับเล่นเกม’ 4.8Gbps โดยเฉพาะ
ข้อควรพิจารณา
 • การตั้งค่าเล็กน้อยเที่ยวยุ่งยิ่ง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

อาจมีบางสิ่งที่คุณอาจไม่ชอบเกี่ยวกับ TP-Link Archer GX90 ที่รวดเร็วและหลากหลาย มันดูใหญ่และมีราคาแพง อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้สามารถให้อภัยได้เมื่อเทีบยกับคุณภาพที่ได้รับครับ

นี่คือหนึ่งในเราเตอร์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุด ซึ่งมีคุณสมบัติมากมายสำหรับการเล่นเกมระดับฮาร์ดคอร์ เช่น ‘แบนด์วิดท์สำหรับเล่นเกม’ 5GHz โดยเฉพาะ ซึ่งช่วยให้คุณใช้แบนด์วิธส่วนใหญ่ในบ้านเมื่อคุณต้องการ เราได้ทดสอบเครือข่าย Wi-Fi ทั้ง 3 เครือข่าย และเครือข่ายทั้งหมดให้ประสิทธิภาพที่ดี โดยดาวน์โหลดถึง 100Mbps และอัปโหลด 11Mbps ครับ

มีเกมเมอร์อายุน้อยอยู่ที่บ้านไหม? นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการควบคุมโดยผู้ปกครองที่ดี เช่น ตัวกรองเนื้อหาเพื่อบล็อกเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ด้วยโปรไฟล์ที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้าสำหรับเด็กที่มีอายุต่างกัน มันยังให้คุณสร้างตารางเวลาเพื่อจำกัดการใช้อินเทอร์เน็ตเมื่อเด็กๆ ต้องเรียนครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: IEEE 802.11ax/ac/n/a 5 GHz, IEEE 802.11ax/n/b/g 2.4 GHz
 • Connectivity: 1× 2.5 Gbps WAN/LAN, 1× Gigabit WAN/LAN, 3× Gigabit LAN, 1× USB 3.0, 1× USB 2.0
 • Features: 4.8 Gbps Game Band, Game Accelerator, MU-MIMO

 

6. Linksys Hydra Pro 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์ Wi-Fi 6 ที่รวดเร็วและใช้งานง่ายสำหรับเครือข่ายในบ้าน”

Linksys-Hydra-Pro-6
Linksys Hydra Pro 6
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • แอพที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ
 • พอร์ตทางกายภาพจำนวนมาก
ข้อควรพิจารณา
 • การควบคุมโดยผู้ปกครองที่หละหลวม
 • ไม่เหมาะสำหรับนักเล่นเกม

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ผู้ที่กำลังมองหาเราเตอร์ไร้สาย Wi-Fi 6 ที่เรียบง่ายและคุ้มค่าจะพบคู่แข่งที่แข็งแกร่งใน Linksys Hydra Pro 6 ซึ่งติดตั้งและใช้งานง่าย อาจไม่มีคุณสมบัติครบถ้วนเหมือนเราเตอร์อื่นๆ ในบทความนี้ แต่มีแอพที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ พอร์ตมากมาย และความครอบคลุมที่ดีครับ

ประสิทธิภาพยังแข็งแกร่งอีกด้วย ช่วยให้เราบรรลุถึงความเร็วสูงสุด 100Mbps และดาวน์โหลด 12.5MB/s จาก Steam ระหว่างการทดสอบ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงและมอบประสิทธิภาพในระดับเดียวกันในส่วนที่ Wi-Fi ส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในสำนักงานครับ

อาจไม่หรูหรา แต่จะให้การเชื่อมต่อที่มั่นคงและเชื่อถือได้ตลอด นี่เป็นหนึ่งในเราเตอร์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มองหาตัวเลือกที่เหมาะสมครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: 802.11ax/ac/n/g/b/a up to 5.4Gbps
 • Connectivity: 1x Gigabit Ethernet (WAN), 4x Gigabit Ethernet (LAN), 1x USB 3.0
 • Features: Intelligent Mesh, Simultaneous Dual-Band

 

7. Netgear Orbi AC2200 RBK23 ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์ Netgear Orbi Wi-Fi ขนาดกะทัดรัดสำหรับบ้านที่มีเด็กๆ”

Netgear-Orbi-AC2200-RBK23
Netgear Orbi AC2200 RBK23
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เร็ว
 • เล็กกว่าเดิม
ข้อควรพิจารณา
 • ยังคงมีราคาแพง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

เมื่อ Netgear Orbi ออกสู่ท้องถนน ได้เปลี่ยนฉากเราเตอร์ไร้สาย จากนั้นในปี 2019 Netgear ได้เปิดตัว Netgear Orbi AC2200 RBK23 ซึ่งเป็นทางเลือกราคาประหยัดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ไม่มีบ้านใหญ่โตให้ครอบคลุม สิ่งนี้ทำให้เป็นคู่แข่งที่คู่ควรสำหรับเราเตอร์ Wi-Fi รุ่นอื่นๆ

แน่นอนว่ามันมาพร้อมกับเสาอากาศและพอร์ตอีเธอร์เน็ตที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นที่สูงกว่า อย่างไรก็ตาม มันให้มากเกินพอที่จะให้การครอบคลุมเครือข่ายที่มั่นคง การทดสอบในอาคารขนาดกลางสามชั้นโดยมีเพียงเราเตอร์และไม่มีโหนดใดมาเสียบ เราได้รับการครอบคลุมที่ดีเยี่ยมทั่วทั้งอาคาร รวมถึงความเร็วที่สม่ำเสมอที่ชั้นบนสุดซึ่งตั้งอยู่ครับ

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: 802.11ac 5GHz down: 68.8 Mbps
 • Connectivity: 2 x Gigabit Ethernet ports per unit
 • Features: Disney Circle parental controls, Pause WiFi, smartphone setup, Tri-Band networking, modular

 

8. TP-Link Deco M9 Plus ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เราเตอร์ไร้สายที่ยอดเยี่ยมสำหรับบ้านอัจฉริยะ”

TP-Link-Deco-M9-Plus
TP-Link Deco M9 Plus
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ความคุ้มครองที่แข็งแกร่ง
 • ติดตั้งง่าย
ข้อควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างที่จะแพง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ขณะนี้ตลาดเต็มไปด้วยเราเตอร์ไร้สายแบบ Mesh Wi-Fi แต่ก็ยากที่จะบ่นเมื่อระดับความครอบคลุมของเราเตอร์ไร้สายเหล่านี้นำสิ่งที่เราเคยเห็นมาก่อน ด้วยอุปกรณ์ เช่น TP-Link Deco M9 เราสามารถเห็นได้ว่าอุปกรณ์เหล่านี้พัฒนาได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

TP-Link Deco M9 Plus ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจโดยให้การครอบคลุมที่มั่นคงจากอุปกรณ์เพียง / เครื่อง ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วในระหว่างการทดสอบของเราในโรงเรือนขนาดพอประมาณ ต้องขอบคุณช่องทาง backhaul 5GHz โดยเฉพาะ การโรมมิ่งก็ดูราบรื่นขึ้นด้วยครับ

ด้วยการรวมการรองรับสมาร์ทโฮม IoT ควบคู่ไปกับความเร็วและความครอบคลุมมาตรฐานอุตสาหกรรม TP-Link Deco M9 จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรวมการรองรับสมาร์ทโฮมอย่างไม่ต้องสงสัย โดยมีซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในตัวให้บู๊ต แต่เราเตอร์นี้ค่อนข้างแพง อย่างไรก็ตาม คุณยังได้รับคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้และประสิทธิภาพที่โดดเด่นเป็นการแลกเปลี่ยนครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: 5GHz: up to 867Mbps, 2.4GHz: up to 400Mbps
 • Connectivity: 2 x Gigabit WAN/LAN, USB 2.0
 • Features: Tri-Band connectivity, Dead-zone killer, Built-in smart hub, Built-in Antivirus, QoS, Parental controls

 

9. Eero Home Wi-Fi System ⭐️⭐️⭐️⭐️

“ระบบ Wi-Fi แบบเมชราคาย่อมเยาสำหรับผู้ใช้ขั้นสูง”

Eero-Home-Wi-Fi-System
Eero Home Wi-Fi System
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ทรงพลัง
 • ผสมผสานเข้ากับพื้นหลัง
ข้อควรพิจารณา
 • ราคาที่ถูกกว่า

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากคุณอยู่ในตลาดสำหรับเราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ที่ให้คุณควบคุมเครือข่ายได้มากมาย Eero Home Wi-Fi อาจเป็นคำตอบ มีราคาสูงกว่าเราเตอร์มาตรฐาน แต่ยังให้ผู้ใช้ควบคุมเครือข่ายของตนได้อย่างสมบูรณ์ในขณะที่ใช้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัยผ่าน AI ครับ

ระบบ Eero ทำงานได้ดีมากในการทดสอบของเรา เราพบว่า Eero สามารถใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อ 100Mbps ที่บ้านได้อย่างเต็มที่ และพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นระบบที่แข็งแกร่งกว่า Google Wifi ดั้งเดิม ซึ่งมีปัญหาในการจัดการกับผนังแบบฉาบปูนมาตรฐาน จากนั้นจะเสริมความแข็งแกร่งของสัญญาณโดยใช้ Beacon 2 เครื่อง ที่เชื่อมต่อผ่านย่านความถี่ที่ 3 ของการถ่ายโอนข้อมูลที่ส่งที่ 5.8GHz ครับ

ยิ่งไปกว่านั้น Eero Home Wi-Fi System ยังมาพร้อมกับการสมัครสมาชิก 1 Password, MalwareBytes และ Encrypt.me VPN สิ่งเหล่านี้ควรให้ทุกคนเชื่อมโยงกับเครือข่ายของคุณอย่างปลอดภัยครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: 802.11a/b/g/n/ac 2.4GHz, 5.2GHz and 5.8GHz, 802.11a/b/g/n/ac 2.4GHz and 5GHz
 • Connectivity: 2 x Gigabit WAN/LAN
 • Features: Modular network coverage, modern design, included security software, dynamic rerouting

 

10. Devolo Magic 2 WiFi ⭐️⭐️⭐️⭐️

“ระบบ Mesh Wi-Fi ที่ดีที่สุดพร้อมการเชื่อมต่อ PowerLine”

Devolo-Magic-2-WiFi
Devolo Magic 2 WiFi
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • รวม PowerLine และ Mesh Wi-Fi
 • พอร์ตอีเทอร์เน็ต 2 พอร์ต บนแต่ละอะแด็ปเตอร์
 • ตั้งค่าและติดตั้งง่าย
ข้อควรพิจารณา
 • ราคาแพงมาก
 • ประสิทธิภาพ Wi-Fi ที่พอประมาณ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

กำแพงหนาและสิ่งกีดขวางขนาดใหญ่ไม่เหมาะกับระบบสายไฟจาก Devolo นี้ Magic 2 WiFi Mesh ใช้ PowerLine เพื่อฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านั้น ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งและต่อเนื่องทั่วทั้งพื้นที่ของคุณ และถ้าคุณมีบ้านหรืออาคารขนาดใหญ่และมีหลายห้องให้ครอบคลุม ระบบจะใช้เทคโนโลยี Mesh Wi-Fi ผ่านอะแดปเตอร์ปลั๊กอินเพื่อให้ไม่มีพื้นที่อับสัญญาณครับ

ในระหว่างการทดสอบ ไม่มีปัญหาใดๆ ที่ความเร็ว 110Mbps และส่ง 12.5MB/s ที่เสถียรสำหรับการดาวน์โหลดบน Steam ใช่ครับ มันมีความเร็ว Wi-Fi ที่ค่อนข้างธรรมดา แต่ก็มากเกินพอสำหรับสิ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องการ นอกจากนี้ เรายังชื่นชมพอร์ตอีเธอร์เน็ต 2 พอร์ต ต่อ 1 อุปกรณ์เพื่อการเชื่อมต่อที่มั่นคงและรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังตั้งค่าและติดตั้งได้ง่ายอีกด้วยครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • Speed: 802.11a/b/g/n/ac 2.4GHz, 5.2GHz and 5.8GHz, 802.11a/b/g/n/ac 2.4GHz and 5GHz
 • Connectivity: 2x Gigabit Ethernet, 1x mains pass-through
 • Features: Modular network coverage, modern design, included security software, dynamic rerouting

 

The-Best-Wi-Fi-Router-2023-เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี
The Best Wi-Fi Router 2023

 

วิธีเลือกเราเตอร์ไร้สาย

เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ? เมื่อเลือกเราเตอร์ Wi-Fi มีบางสิ่งที่ต้องจำไว้ การอัปเกรดเครือข่ายไร้สายของคุณไม่ใช่สิ่งที่เหมาะกับทุกสถานการณ์

สิ่งแรกที่ควรพิจารณา คือ ประเภทของเราเตอร์ที่คุณต้องการ โดยทั่วไป คุณจะเลือกจากฟอร์มแฟกเตอร์สองแบบ คือ เราเตอร์ยูนิตเดียวแบบดั้งเดิมและระบบแบบ Mesh Wi-Fi ที่ประกอบด้วยยูนิตหลายยูนิต โดยมักจะเป็นยูนิตที่เชื่อมต่อกับโมเด็มด้วยยูนิตดาวเทียม 2 หรือ 3 ยูนิต ที่วางอย่างมีกลยุทธ์รอบบ้านหรือที่ทำงาน เพื่อความครอบคลุมที่กว้างขึ้น

หากคุณมีบ้านหรือที่ทำงานขนาดเล็ก เราเตอร์ทั่วไปจะครอบคลุมมากกว่า ไม่ต้องพูดถึงราคาที่ถูกกว่า สำหรับบ้านและสำนักงานขนาดใหญ่ เราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi จะทำงานได้ดีกว่ามากในการเข้าถึงทุกซอกทุกมุมด้วยสัญญาณที่แรงและต่อเนื่อง เนื่องจากพวกมันให้พื้นที่ครอบคลุมที่ใหญ่กว่ามาก และยังดีกว่ามากในการกำจัดหรือลดจุดอับหรือจุดบอดให้เหลือน้อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเราเตอร์รุ่นใหม่ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ตามที่คุณต้องการ คุณสามารถประหยัดเงินเพียงเล็กน้อยและลงทุนในอุปกรณ์ขยายสัญญาณไร้สายแทนการซื้อเราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ที่มีราคาแพงกว่า

เมื่อคุณเลือกประเภทของเราเตอร์ที่คุณต้องการได้แล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราเตอร์เหล่านั้นเร็วพอสำหรับความต้องการของคุณ เราเตอร์ร่วมสมัยส่วนใหญ่อย่างน้อยควรมีมาตรฐาน Wi-Fi 802.11ac หรือ Wi-Fi 5 หากคุณใช้เราเตอร์ที่มีมาตรฐานที่ช้ากว่าและเก่ากว่า เช่น 802.11n จะทำหน้าที่เป็นคอขวดให้กับเครือข่ายของคุณไม่ว่าความเร็ว การเชื่อมต่อมาจากผู้ให้บริการของคุณ หรือแล็ปท็อปเครื่องใหม่ของคุณสามารถรองรับความเร็วใดได้บ้าง มีมาตรฐานใหม่กว่า Wi-Fi 6 หรือที่เรียกว่า 802.11ax ซึ่งค่อยๆ ถูกนำมาใช้และเร็วยิ่งขึ้น หากคุณต้องการให้เครือข่ายของคุณรองรับอนาคต ให้มองหาเราเตอร์ที่มีมาตรฐานดังกล่าว เพิ่งรู้ว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายอีกเล็กน้อย

ประการสุดท้าย แม้ว่าอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะเป็นแบบไร้สายหรือรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย แต่คุณจะต้องใช้พอร์ตสำหรับบางอุปกรณ์ อาจมีคนในครอบครัวของคุณเป็นนักเล่นเกมและต้องการความเร็วที่เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ความสามารถในการเชื่อมต่อพีซีหรือคอนโซลนั้นโดยตรงผ่านพอร์ตอีเธอร์เน็ตนั้นมีความสำคัญมากกว่าการใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไป และถ้าคุณมีพีซีหรือเครื่องพิมพ์รุ่นเก่า คุณอาจต้องเชื่อมต่อเครื่องนั้นกับเราเตอร์ด้วย

 

เราทดสอบเราเตอร์ Wi-Fi อย่างไร?

เราทดสอบเราเตอร์ Wi-Fi ทุกตัวก่อนให้คำแนะนำ เราพิจารณาการออกแบบเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถกลมกลืนกับพื้นที่ของคุณได้ เราตรวจสอบความง่ายในการตั้งค่าเริ่มต้นและการใช้งาน ตลอดจนพอร์ตและฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ความสามารถในการสร้างเครือข่ายแขกและตั้งค่าการควบคุมครอบครัว

เราจะตรวจสอบช่วงและความแรงของการครอบคลุม เราพบว่ามันทำงานได้ดีเพียงใดในการทดสอบความเร็วของ Ookla และการทดสอบการดาวน์โหลดไฟล์ของเรา โดยจดข้อมูลใดๆ ที่เรารวบรวมไว้ นอกจากนี้ เรายังทดสอบกับการใช้งานเครือข่ายในชีวิตประจำวันของเราเพื่อให้คุณได้เห็นถึงประสิทธิภาพการใช้งานจริง จากนั้นเราจะนำทุกสิ่งที่เราได้เรียนรู้มาและวัดผลทั้งหมดนั้นเทียบกับราคาเพื่อดูว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณค่ามากสำหรับผู้บริโภคหรือไม่

 

เราเตอร์ Wi-Fi รุ่นใดที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในบ้าน?

เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ? ไม่มีคำตอบสุดท้ายสำหรับเรื่องนี้ เราเตอร์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในบ้านขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงขนาดบ้านของคุณ จำนวนอุปกรณ์และผู้ใช้ในบ้านของคุณ และความต้องการใช้งานเครือข่ายรายวันของคุณ

หากคุณมีบ้านขนาดใหญ่ให้ครอบคลุม ตัวอย่างเช่น คุณควรมองหาตัวเลือกเราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi เช่น Asus ZenWiFi AX (XT8) หากคุณต้องการการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 หรือ Google Nest Wifi ที่ผู้คนชื่นชอบ หากมีเกมเมอร์ตัวยงในบ้านหรือมีอุปกรณ์มากมาย คุณจะต้องพิจารณาบางสิ่งด้วยเทคโนโลยี MU-MIMO (ผู้ใช้หลายคน หลายอินพุต หลายเอาต์พุต) เนื่องจากทำให้เราเตอร์มีประสิทธิภาพในการจัดการมากขึ้นกับเครือข่ายที่แออัด

 

เราเตอร์ Wi-Fi ที่ดี ราคาเท่าไหร่?

เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ? มีเราเตอร์ราคาประหยัดที่มีราคาไม่แพง เช่น Amazon eero 6 รุ่นปี 2020 หากคุณข้ามโหนดและรับเราเตอร์ Wi-Fi เพียงอย่างเดียว และมีรุ่นราคาแพง เช่น Netgear Orbi Quad-Band WiFi 6E

ตามหลักการแล้ว คุณไม่ควรจ่ายมาก สำหรับระบบแบบ Mesh Wi-Fi หรือสำหรับเราเตอร์ตัวเดียว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดีสำหรับคุณก็ขึ้นอยู่กับความต้องการเครือข่ายของคุณด้วย หากคุณต้องการเครือข่ายที่แข็งแกร่งมากขึ้น จะดีกว่าเสมอหากจ่ายมากกว่าที่จ่ายไปในราคาถูก

 

สรุป

เราได้อัปเดตรายการเราเตอร์ Wi-Fi ที่ดีที่สุดอย่างครอบคลุมเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใหม่กว่าในปี 2023 รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่รองรับ Wi-Fi 6 และ Wi-Fi 6E เรากำลังทดสอบข้อเสนอใหม่จาก Asus เช่น Asus RT-AX59U และ Asus ROG Rapture GT6 นอกจากนี้ เราหวังว่าจะได้ใช้งาน Google Nest Wifi Pro รุ่นใหม่ครับ

อย่างไรก็ตาม คุณจะพบผลิตภัณฑ์รุ่นเก่าบางรายการที่นี่ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะไม่ได้นำเสนอมาตรฐาน Wi-Fi 6 ล่าสุดก็ตาม และเนื่องจากช่วงเวลาที่ยากลำบากในขณะนี้ เราจึงได้รวมตัวเลือกต่างๆ ที่เหมาะสมไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ต้องการความต้องการด้านเครือข่ายมากนัก ตัวเลือกเหล่านี้เหมาะสมในเชิงเศรษฐกิจ ณ ปัจจุบัน มากกว่าครับ

 

The-Best-Wi-Fi-Router-2023-เราเตอร์ ยี่ห้อไหนดี
The Best Wi-Fi Router 2023

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *