10 สุดยอด แท็บเล็ตวาดรูป ยี่ห้อไหนดี 2024 สำหรับเด็ก ไปจนถึง ระดับครีเอเตอร์มืออาชีพ

แท็บเล็ตวาดรูป

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน นักศึกษา ผู้ชื่นชอบงานอดิเรก หรือมืออาชีพที่ช่ำชอง แท็บเล็ตวาดรูป ที่ดีที่สุดคืออุปกรณ์ที่จะทำให้วิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของคุณเป็นจริง แท็บเล็ตวาดรูปเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับครีเอเตอร์ประเภทต่างๆ ตั้งแต่ช่างภาพที่รีทัชและแก้ไขภาพ ไปจนถึงแอนิเมเตอร์และศิลปินดิจิทัลครับ

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุด ครีเอเตอร์จึงมีอุปกรณ์และฟอร์มแฟคเตอร์แท็บเล็ตให้เลือกมากขึ้นในปัจจุบัน ก่อนหน้านี้ ตัวเลือกจะจำกัดเฉพาะแท็บเล็ตกราฟิกทั่วไป (ปัจจุบันรู้จักกันดีในชื่อแท็บเล็ตปากกา) แต่อาจมีข้อจำกัดพอสมควร โดยต้องใช้สายไฟจำนวนมากและจอภาพภายนอกด้วยครับ

ในขณะนี้ ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของจอพร้อมปากกา ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอในตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวาดภาพลงบนแท็บเล็ตได้โดยตรงเช่นเดียวกับที่วาดบนกระดาษ ศิลปินจึงมีเครื่องมือให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ บริษัทเทคโนโลยีกระแสหลักก็เข้าร่วมการแข่งขันด้วย โดยสร้างแท็บเล็ตสำหรับใช้งานทั่วไปซึ่งเหมาะสำหรับงานศิลปะเช่นกัน ตราบใดที่คุณไม่คำนึงถึงราคาที่สูง หากคุณไม่แน่ใจว่าแบบใดดีที่สุดสำหรับคุณ โปรดอ่านต่อเพื่อค้นพบความแตกต่างที่สำคัญในส่วนคำถามที่พบบ่อยด้านล่างครับ

แท็บเล็ตกราฟิกและจอพร้อมปากกาส่วนใหญ่จำเป็นต้องเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป ดังนั้นหากคุณต้องการอุปกรณ์พกพาสำหรับงานศิลปะของคุณ แท็บเล็ตที่ดีที่สุดจาก Apple, Microsoft และ Samsung น่าจะเป็น ตัวเลือกที่ดีกว่า คุณลักษณะบางอย่างของแท็บเล็ตดังกล่าวในรายการด้านล่าง มีคุณลักษณะเฉพาะการวาดภาพน้อยกว่าแต่พกพาสะดวกกว่าและใช้งานได้ทุกวันครับ

เราได้ทดสอบ แท็บเล็ตวาดรูป ทั้งหมดในบทความนี้ โดยเน้นไปที่ส่วนสำคัญทั้งหมดที่คุณควรพิจารณาเมื่อเลือกแท็บเล็ตกราฟิกใหม่ ตั้งแต่ความไวต่อแรงกดไปจนถึงการแสดงผล ประสบการณ์การวาดภาพไปจนถึงอุปกรณ์เสริม และอื่นๆ ไม่ว่าคุณจะจัดลำดับความสำคัญของสิ่งไหน ไม่ว่าจะเป็นการพกพาหรือประสบการณ์การวาดภาพระดับมืออาชีพ เราก็มีให้คุณหมดครับ

หากคุณเลือกใช้แท็บเล็ตกราฟิกแบบดั้งเดิมที่ต้องเสียบปลั๊กเข้ากับคอมพิวเตอร์ คุณอาจต้องการดูจอภาพที่ดีที่สุด และดูคำแนะนำของเราเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ศิลปะดิจิทัลและการวาดภาพที่ดีที่สุด ไม่แน่ใจว่าจะดีกว่ากับแล็ปท็อปหรือไม่ ตรวจสอบการเลือกแล็ปท็อปและแท็บเล็ตที่ดีที่สุดสำหรับการวาดภาพและงานศิลปะครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

 

แท็บเล็ตวาดรูปที่ดีที่สุดในปี 2024

แท็บเล็ตวาดรูป คือ อุปกรณ์ป้อนข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวาดภาพด้วยมือ ภาพเคลื่อนไหว และกราฟิกด้วยคุณสมบัติพิเศษสไตลัสแบบปากกาคล้ายกับวิธีที่คนวาดภาพด้วยดินสอและกระดาษ แท็บเล็ตเหล่านี้อาจใช้เพื่อเก็บข้อมูลหรือลายเซ็นที่เขียนด้วยลายมือ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อติดตามรูปภาพจากแผ่นกระดาษที่ติดเทปหรือยึดไว้กับพื้นผิวแท็บเล็ต การเก็บข้อมูลด้วยวิธีนี้ โดยการติดตามหรือป้อนมุมของเส้นตรงเส้นหรือรูปร่าง เรียกว่า แปลงเป็นดิจิทัล

เหตุใดคุณ จึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้ ? ผู้ทดสอบและผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้คุณ สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี ที่เราทดสอบ ต่อไปเราจะไปดูกันว่า แท็บเล็ตวาดรูป ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณกันครับ

 

1. Wacom Cintiq 22 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตวาดรูปรูปที่ดีที่สุดโดยรวม ใหญ่ หนา และสวยงาม”

Wacom-Cintiq-22
Wacom Cintiq 22
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ประสบการณ์การวาดภาพที่ยอดเยี่ยม
 • สไตลัสที่ยอดเยี่ยม
 • แข็งแกร่งแต่ดีไซน์โฉบเฉี่ยว
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีปุ่มทางลัด

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Wacom เป็นชื่อที่โด่งดังในวงการศิลปะดิจิทัล และเข้าใจได้ไม่ยากว่าทำไม มอบความไวต่อแรงกดที่เหนือชั้น ความคุ้มค่าสูงสุด และคุณลักษณะที่คำนึงถึงความเป็นศิลปินเป็นหลัก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ คู่แข่งได้เสนอการแข่งขันมากมาย Wacom Cintiq คือแท็บเล็ตจอพร้อมปากกาและคำตอบของ Wacom ในการประกวดแท็บเล็ตใช้งานทั่วไป เช่น iPad เป็นแท็บเล็ตวาดรูปที่ใช้งานได้จริงพร้อมพื้นที่มากมายให้สร้างสรรค์ และเราคิดว่ามันเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับความคุ้มค่า ขนาด การออกแบบ และคุณสมบัติต่างๆ ครับ

ด้วยขนาด ประสิทธิภาพ และความละเอียดระดับ HD ราคาจึงค่อนข้างแข่งขันได้ และในขณะที่แท็บเล็ตและแล็ปท็อปอื่นๆ อาจเสนอมากกว่าเล็กน้อยในด้านกราฟิก แต่หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นช่วยให้การทำงานมีรายละเอียดและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นยิ่งขึ้น แผงขนาด 22 นิ้ว ทำให้ศิลปินมีพื้นที่มากมายในการเล่น แต่ขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่เล็กกว่านั้นก็ยังเหนือกว่าขนาดและคุณภาพของแท็บเล็ตอื่น ๆ อีกมากมายในรายการนี้ แท็บเล็ตมีขาแบบพับได้ ซึ่งให้ความรู้สึกมั่นคงและปลอดภัยในการใช้งาน และหนีบเข้ากับด้านหลังอุปกรณ์อย่างเรียบร้อย หรือคุณสามารถติดแท่นวางแท็บเล็ตของแบรนด์อื่นก็ได้ครับ

Cintiq นั้นยอดเยี่ยมสำหรับศิลปินทุกคน ตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ และถึงแม้จะมีราคาที่เข้าถึงได้ แต่ก็มอบประสบการณ์การวาดภาพที่น่าประทับใจจริงๆ จอมีความละเอียด LPI สูงอย่างไม่น่าเชื่อที่ 5080 และเมื่อจับคู่กับ Wacom Pro Pen 2 ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งมีความไวต่อแรงกด 8,192 ระดับ และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสไตลัสที่ดีที่สุดที่มีอยู่ จอนั้นดีพอๆ กับที่จะได้รับ ความแม่นยำ สิ่งเดียวที่เราจับต้องไม่ได้คือไม่มีปุ่มทางลัด แต่คุณสามารถซื้อ Wacom ExpressKey Remote แยกต่างหากได้ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งาน: 19.5 x 11.5 นิ้ว
 • ความละเอียด: 1920 x 1080 (HD)
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ไม่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: 8,192 ระดับ
 • การเชื่อมต่อ: HDMI, USB 2.0

 

2. XPPen Artist 15.6 Pro ⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตวาดรูปที่คุ้มค่าที่สุด คุณภาพระดับโปรในราคาประหยัด”

XPPen-Artist-15.6-Pro
XPPen Artist 15.6 Pro
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ปากกาสไตลัสที่ดี/span>
 • มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม
 • ราคาไม่แพงมาก
ข้อควรพิจารณา
 • ขาตั้งแยกจากกัน และรู้สึกราคาถูกลง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

XPPen เป็นหนึ่งในคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ Wacom ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรม โดยนำเสนอแท็บเล็ตราคาถูกที่ยังคงอัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพและคุณภาพการออกแบบ จอพร้อมปากกา XPPen Artist Pro มีน้ำหนักเบาและปรับแต่งได้ด้วยปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้ 8 ปุ่ม ซึ่งช่วยให้คุณกำหนดฟังก์ชันที่คุณใช้บ่อยที่สุด นอกจากนี้ยังมีปุ่มหมุนควบคุมคู่สีแดงที่ให้คุณแพน เลื่อน หมุน ซูม และเปลี่ยนขนาดแปรงครับ

แท็บเล็ตนี้มีจอแสดงผล HD เคลือบลามิเนตที่สว่างสดใสพร้อมความละเอียด 1920 x 1080 และมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก 11.6 นิ้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่ 21.5 นิ้ว เร็วๆ นี้ XPPen จะเปิดตัวรุ่น 23.8 นิ้ว ด้วย หน้าจอขนาดใหญ่อาจหนักเกินไปเล็กน้อย และหน้าจอขนาดเล็กมีพื้นที่สำหรับเล่นน้อยลง แต่ Artist 15.6 Pro เป็นขนาดที่ดีเป็นพิเศษสำหรับศิลปินที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนครับ

XPPen Artist 15.6 Pro มาพร้อมกับสไตลัส XPPen ซึ่งต้องขอบคุณชิปอัจฉริยะ X3 ที่พัฒนาขึ้นใหม่ มอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ความไวต่อแรงกด 8,192 ระดับ และการเอียงสูงสุด 60 องศา อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้แข็งแกร่งเท่า Wacom Pro Pen 2 ในแง่ของการตอบสนองการเอียงและความรู้สึกเมื่อต้องวาด นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแท่นวางแท็บเล็ตแยกต่างหาก (ซึ่งค่อนข้างบอบบางเล็กน้อย) ถุงมือวาดรูป และที่ใส่ปากกาพกพาสะดวกและแข็งแรงครับ

ในราคานี้ ซีรีส์ Artist Pro มอบความคุ้มค่าสูงสุดเมื่อพิจารณาจากคุณภาพที่เสนอ แต่ยังดีกว่าคือส่วนลดปกติและราคาลดที่คุณจะเห็นตลอดทั้งปี แม้ว่า Artist Pro จะมอบคุณภาพและคุณสมบัติที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รับในราคานี้ แต่ก็ให้ความรู้สึกว่าผลิตขึ้นในราคาถูกเล็กน้อยและมอบประสบการณ์สไตลัสและการวาดภาพที่ด้อยกว่าเล็กน้อย ดังนั้นฮาร์ดแวร์ สไตลัส และประสบการณ์การวาดภาพที่ทันสมัยของ Cintiq จึงถูกตัดขาดครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งานอยู่: 13.4 x 7.6 นิ้ว
 • ความละเอียด: 1920 x 1080 (HD)
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ไม่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: 8,192 ระดับ
 • การเชื่อมต่อ: USB-C

 

3. iPad Pro 12.9-inch (M1, 2021) ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตใช้งานทั่วไปที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับการวาดรูปและใช้งานในชีวิตประจำวัน”

iPad-Pro-12.9-2021
iPad Pro 12.9 (2021)
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อสำหรับครีเอเตอร์
 • พกพาง่าย
 • หน้าจอ OLED ที่สวยงาม
ข้อควรพิจารณา
 • ราคาแพงกว่าจอพร้อมปากกา
 • ไม่รวมขาตั้งหรืออุปกรณ์เสริม

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า iPad Pro เป็นแท็บเล็ตสำหรับใช้งานทั่วไปที่ดีที่สุดสำหรับการวาดภาพ และรุ่น M1 ขนาด 12.9 นิ้ว ล่าสุดก็เป็นที่ชื่นชอบของศิลปินอย่างแท้จริง ด้วยขุมพลังที่ล้นเหลือ จอแสดงผลที่สวยงาม และขนาดผ้าใบที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังพกพาสะดวกเป็นพิเศษซึ่งเกินกว่าจะกล่าวได้สำหรับการแข่งขัน ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ แท็บเล็ตกราฟิกทั้งหมดและจอพร้อมปากกาส่วนใหญ่จำเป็นต้องเสียบเข้ากับอุปกรณ์ภายนอกครับ

ในขณะที่ iPad Air (อันดับที่ 5 ในบทความนี้) มีน้ำหนักเบาและราคาประหยัด iPad Pro เป็นผู้นำด้วยหน้าจอ 12.9 นิ้ว แบบ LED ขนาดเล็ก (Liquid Retina XDR) ที่สว่างกว่า แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกใช้ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว ที่เล็กกว่าเล็กน้อยได้ แต่การแสดงผลในรุ่นนั้นไม่น่าประทับใจนักครับ

รีเฟรชรูปภาพเร็วเป็นสองเท่าของแท็บเล็ตอื่นๆ ด้วยอัตราการรีเฟรช 120Hz ของ iPad Pro หมายความว่าคุณมีศักยภาพในการวาดภาพที่เร็วเป็นพิเศษและตอบสนองได้ดีเยี่ยมเพียงปลายนิ้วสัมผัส เพิ่มความไวต่อแรงกดที่น่าประทับใจของ Apple Pencil 2 ซึ่งต้องซื้อแยกต่างหาก และ iPad Pro กลายเป็นคู่แข่งตัวฉกาจ สิ่งเดียวที่ขาดหายไปคือผิวสัมผัสหน้าจอที่ให้ความรู้สึกเหมือนจรดปากกาจริงๆ แต่คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยการลงทุนในตัวป้องกันหน้าจอที่มีพื้นผิวกระดาษครับ

ด้วยชิป M1 ทำให้ iPad Pro เป็นแท็บเล็ตที่ทรงพลังที่สุดสำหรับการวาดภาพและแก้ไขภาพได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ iPadOS ยังเข้ากันได้กับแอพสร้างสรรค์มากมาย คุณจึงมีข้อจำกัดน้อยกว่าแท็บเล็ตอื่นๆ มากครับ

แม้ว่า iPad Pro รุ่นปี 2022 ที่ใหม่กว่าจะมีประโยชน์บางอย่าง แต่ก็คุ้มค่าที่จะสังเกตว่ามันไม่ได้ทำอะไรมากมายสำหรับศิลปินที่ควรค่าแก่การเขียนเมื่อเทียบกับรุ่นเก่า ดังนั้นเราขอแนะนำให้คอยติดตาม หวังว่าจะมีเร็วๆ นี้ เป็นเวอร์ชั่น 2021 ที่ถูกกว่าครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งาน: 10.32 x 7.74 นิ้ว
 • ความละเอียด: 2,732 x 2,048 (XDR)
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ใช่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: ยังไม่ยืนยัน (ต้องใช้ Apple Pencil เป็นทางเลือก)
 • การเชื่อมต่อ: Thunderbolt 4, Bluetooth, Wi-Fi

 

4. Xencelabs Pen Tablet Medium Bundle ⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตกราฟิกที่ดีที่สุด ไม่มีจอแสดงผล ไม่มีปัญหา”

Xencelabs-Pen-Tablet-Medium-Bundle
Xencelabs Pen Tablet Medium Bundle
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • การเปิดใช้งานคีย์ที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่
 • การคลิกปุ่มที่สัมผัสได้อย่างสวยงาม
ข้อควรพิจารณา
 • สายเคเบิลคู่ในตัวไม่ใช่สายที่ยืดหยุ่นที่สุด

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

แม้ว่า Xencelabs จะไม่ใช่ชื่อที่เป็นที่รู้จัก แต่ก็สร้างผลกระทบได้อย่างแน่นอนเมื่อเปิดตัวในปี 2021 ด้วย Xencelabs Pen Tablet Xencelabs Pen Tablet เป็นแท็บเล็ตกราฟิกทั่วไปที่ต้องใช้ร่วมกับจอภาพภายนอก ซึ่งแตกต่างจากตัวเลือก 3 อันดับแรกของเรา ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมจอแสดงผลในตัว ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องความเปราะบางของปากกา หน้าจอแสดงผลหรือผู้ที่ต้องการรักษางบประมาณที่เข้มงวด ในแง่ของสิ่งที่คุณต้องการจากแท็บเล็ตกราฟิก มันตอบโจทย์ทุกข้อ มอบการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว แข็งแกร่ง พกพาสะดวก และทรงพลังในราคาที่สมเหตุสมผลอย่างเหลือเชื่อครับ

แท็บเล็ตได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์โดยมีขอบด้านหน้าที่โค้งมนสบายตา ซึ่งมากกว่าแท็บเล็ตวาดรูปของคู่แข่งหลายๆ ราย และตอกย้ำหนึ่งในแง่มุมที่สำคัญที่สุดของการออกแบบกราฟิกแท็บเล็ตด้วยพื้นผิวของแท็บเล็ต ซึ่งมอบระดับที่เหมาะสม ความต้านทานเพื่อประสบการณ์การวาดภาพที่สมจริงและง่ายดาย นอกจากตัวแท็บเล็ตแล้ว ชุดอุปกรณ์ยังมาพร้อมกับสไตลัสแบบไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ 2 อัน ซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมแยกกันได้ และมาพร้อมกับความไวต่อแรงกด 8,192 ระดับ และกล่องใส่ปากกาครับ

นอกจากนี้ยังมีรีโมทคีย์ด่วนที่กำหนดค่าได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ Xencelabs Pen Tablet แตกต่างจากอุปกรณ์คู่แข่ง แม้ว่าแท็บเล็ตจะค่อนข้างเบาและพกพาสะดวก แต่องค์ประกอบที่แยกจากกันเหล่านี้หมายความว่าคุณมีส่วนประกอบพิเศษสองอย่างที่ต้องคำนึงถึง แต่เป็นราคาเล็กน้อยที่จะจ่ายสำหรับการตั้งค่าที่ครอบคลุมและมีคุณภาพสูงครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งานอยู่: 10.3 x 5.8 นิ้ว
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ใช่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: 8,192 ระดับ
 • การเชื่อมต่อ: USB-C ถึง USB-A

 

5. iPad Air (5th Gen, 2022) ⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตวาดรูปที่ดีที่สุดสำหรับมือสมัครเล่น ทรงพลัง พกพาสะดวก”

iPad-Air-5th-Gen-2022
iPad Air (5th Gen, 2022)
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ชิป M1 ให้พลังที่ยอดเยี่ยม
 • หน้าจอที่ยอดเยี่ยม
 • พกพาง่าย
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มี Thunderbolt 4
 • จอไม่ใหญ่มาก

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ไม่ใช่ iPad Pro แต่ iPad Air เป็นตัวเลือกที่น่านับถือมากสำหรับครีเอเตอร์โฆษณาดิจิทัล และมาในราคาที่ถูกกว่ามาก จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานอดิเรก มันยังคงทำงานบนชิป M1 ทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและราบรื่นเมื่อใช้แอพสร้างสรรค์ และหน้าจอ IPS LCD 2360 x 1640 ให้ความสว่างและความลื่นไหลที่เหมาะสมครับ

เช่นเดียวกับรุ่น Pro มันสามารถพกพาได้และให้ความยืดหยุ่นมากกว่าแท็บเล็ตกราฟิกทั่วไป คุณสามารถใช้มันเพื่อทำงานและเล่น เช่นเดียวกับงานสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นเหตุผลที่มันเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับศิลปินหน้าใหม่และมือสมัครเล่นครับ

ประสบการณ์การวาดภาพบน iPad Air ยังคงยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่ต้องขอบคุณความเข้ากันได้กับ Apple Pencil 2 ซึ่งจำหน่ายแยกต่างหาก ดังที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้นเกี่ยวกับ Pro iPadOS สามารถใช้งานร่วมกับแอพสร้างสรรค์ต่างๆ มากมาย ซึ่งหมายความว่าคุณจะมีตัวเลือกมากมายเมื่อเทียบกับแท็บเล็ตกราฟิกแบบดั้งเดิมครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งาน: 9.7 x 7 นิ้ว
 • ความละเอียด: 2,350 x 1,640
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ใช่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: ยังไม่ยืนยัน (ต้องใช้ Apple Pencil เป็นทางเลือก)
 • การเชื่อมต่อ: USB-C, Wi-Fi, Bluetooth

 

6. Wacom Intuos Pro ⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตวาดรูปที่ดีที่สุดสำหรับศิลปินมืออาชีพ”

Wacom-Intuos-Pro
Wacom Intuos Pro
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ประสบการณ์การวาดภาพธรรมชาติ
 • การติดตามด้วยปากกาที่ไวต่อความล่าช้า
 • ทำงานได้ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
ข้อควรพิจารณา
 • บลูทูธอาจอืด

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Wacom Intuos Pro เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับนักวาดภาพประกอบมืออาชีพส่วนใหญ่ ต้องขอบคุณการติดตามด้วยปากกาที่ยอดเยี่ยมและแทบจะไม่กระตุก ความไวในการเอียงและแรงกด (8,192 ระดับ) และพื้นผิวที่ยอดเยี่ยมสำหรับการวาดภาพ นอกจากนี้ Wacom ยังจำหน่าย Texture Sheets ทางเลือกต่างๆ มากมาย หากคุณต้องการการซ้อนทับที่นุ่มนวลหรือหยาบกว่าครับ

Intuos Pro นั้นบางแต่แข็งแรง ทำให้ง่ายต่อการพกพาอย่างมั่นใจ และมาพร้อมกับพอร์ตที่หลากหลายเพื่อการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย ผู้ที่ชื่นชอบพื้นที่ทำงานที่เป็นระเบียบเรียบร้อยจะยินดีที่ได้ทราบว่า Intuos Pro รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth แบบไร้สายด้วย อย่างไรก็ตาม ลูกค้าบางรายพบว่าการเชื่อมต่อนี้มีความเฉื่อยชาในบางครั้งครับ

บทวิจารณ์จากลูกค้ายกย่อง Intuos Pro สำหรับความแม่นยำที่น่าทึ่งและประสบการณ์การวาดภาพ และแม้ว่าสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มราคา แต่ก็ยังให้ความคุ้มค่าสมราคา แท็บเล็ตมาพร้อมกับ Wacom Pro Pen 2 แต่สามารถใช้งานร่วมกับสไตลัส Wacom อื่นๆ ได้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ยังมี Paper Edition ซึ่งช่วยให้ศิลปินสามารถคลิปภาพวาดบนกระดาษบน Intuos Pro และแปลงภาพวาดทางกายภาพเป็นภาพดิจิทัล ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับนักวาดภาพประกอบทุกที่ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งานอยู่: 8.82 x 5.83 นิ้ว
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ใช่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: 8,192
 • การเชื่อมต่อ: USB, บลูทูธ

 

7. XPPen Deco Pro ⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตกราฟิกราคาถูกที่ดีที่สุด”

XPPen-Deco-Pro
XPPen Deco Pro
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • บางและกะทัดรัดสำหรับการตั้งค่าขนาดเล็กหรือแบบพกพา
 • Scissor switches ใช้งานได้อย่างเพลิดเพลิน
ข้อควรพิจารณา
 • สีขาวสกปรกง่าย

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากคุณยังไม่พร้อมที่จะใช้ Wacom Intuos Pro หรือ Xencelabs Pen Tablet อย่างเต็มที่ XPPen Deco จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแท็บเล็ตกราฟิกครับ

XPPen ได้ให้สัมปทานการออกแบบและประสบการณ์ผู้ใช้กับ Deco เพื่อให้ต้นทุนต่ำ แต่โดยรวมแล้วลูกค้าประทับใจกับคุณภาพเมื่อพิจารณาจากราคา มีความไวเช่นเดียวกับรายการโปรดอื่น ๆ ของเราในรายการนี้ โดยมีระดับความไวต่อแรงกด 8,192 ระดับ แม้ว่าผู้ใช้บางคนจะประสบปัญหากับไดรเวอร์ซอฟต์แวร์ที่ค่อนข้างเทอะทะครับ

ด้วยพื้นที่วาดภาพขนาด 11 x 6 นิ้ว จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์ที่ง่ายและรวดเร็วในการวาด สเก็ตช์ เขียน หรือแก้ไข แถมยังเชื่อมต่อไร้สายได้ด้วยซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่ลงตัวทำให้ชีวิตง่ายขึ้นในราคาระดับนี้ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งานอยู่: 11 x 6 นิ้ว
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ไม่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: 8,192
 • การเชื่อมต่อ: USB-C

 

8. Wacom One ⭐️⭐️⭐️⭐️

“จอพร้อมปากกาที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียน ราคาไม่แพงและน้ำหนักเบา”

Wacom-One
Wacom One
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ง่ายต่อการเดินทางด้วย
 • ราคาถูกกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ของ Wacom
ข้อควรพิจารณา
 • ระดับความไวที่น้อยลง
 • จอใบที่เล็กลง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Wacom One (อย่าสับสนกับ One by Wacom) คือหนึ่งในจอพร้อมปากกาแบบถอดได้ในราคาถูกของยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมนี้ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนหรือแม้แต่เด็กๆ ที่มีความหลงใหลในการออกแบบกราฟิกที่กำลังเติบโตครับ

มีขนาดเล็กเพียง 13 นิ้ว แต่ยังคงคุณภาพสูงซึ่งเป็นที่รู้จักของ Wacom มอบประสบการณ์การวาดภาพที่ยอดเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม ความไวต่อแรงกดอยู่ในระดับกลางที่ 4,096 ระดับ และพื้นผิวเรียบและทำให้ศิลปะดิจิทัลเป็นเรื่องง่ายครับ

แม้ว่า Wacom One จะลดระดับลงในแง่ของความไวต่อแรงกด และไม่มีปุ่มทางลัดเพื่อช่วยนำทางสิ่งต่างๆ อย่างรวดเร็ว ในการตรวจสอบของเรา เรารู้สึกว่านี่จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งหากคุณไม่พร้อมที่จะลงทุนจำนวนมากกับศิลปะดิจิทัล หรือแม้แต่การตัดต่อภาพและวิดีโอด้วยความเข้ากันได้ของซอฟต์แวร์ที่หลากหลายครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งานอยู่: 11.6 x 6.5 นิ้ว
 • ความละเอียด: 1920 x 1080
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ไม่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: 4,096
 • การเชื่อมต่อ: USB-C, HDMI

 

9. Surface Pro 8 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“แท็บเล็ตวาดรูป Windows ที่ดีที่สุด ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ Windows”

Surface-Pro-8
Surface Pro 8
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เรียกใช้ Windows 11
 • จอแสดงผลที่สว่างและตอบสนองดีมาก
 • เร็วกว่า Surface รุ่นก่อนหน้า
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่รวมปากกาสไตลัส
 • ราคาไม่ดีเท่าที่ตัวเลือกอื่น

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Surface Pro 8 เป็น Microsoft ที่ใกล้เคียงที่สุดในการต่อสู้กับ Apple ในพื้นที่แท็บเล็ต แต่อาจทำให้ไม่ต้องการเมื่อเทียบกับ iPad Pro อย่างไรก็ตาม มันเร็วขึ้นอย่างมากจาก Surface Pro 7 จากการทดสอบ เราพบว่าเร็วขึ้นเกือบ 50% ครับ

Surface มีแผง 2880 x 1920 ที่ตอบสนองและมีชีวิตชีวาพร้อมอัตราการรีเฟรช 120Hz, Dolby Vision และเทคโนโลยี Adaptive Color กล่าวโดยย่อคือ แสดงสี รายละเอียด และการตอบสนองที่ดี นอกจากนี้ Surface Pro 8 ยังสามารถใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส Surface Pen ที่มีการตอบสนองสูง (แยกจำหน่าย) อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการกำหนดค่าพื้นฐานของ Surface Pro 8 นั้นเทียบได้กับราคาของ iPad Pro 12.9 จึงน่าสังเกตว่ายังห่างไกลจากการนำเสนอจอแสดงผลที่สวยงามและสดใสที่ Apple มอบให้ครับ

ในทำนองเดียวกัน ในการทดสอบ iPad Pro โดยทั่วไปจะชนะในด้านประสิทธิภาพ คุณสามารถเลือกการกำหนดค่าที่ดีกว่าได้ แต่สิ่งนี้จะทำให้ราคาสูงขึ้นครับ

Surface Pro 8 เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้สำหรับการสร้างสรรค์ดิจิทัลที่ต้องการแท็บเล็ตที่จะทำงานในระบบนิเวศของ Windows ซึ่งดีมากหากคุณต้องการเข้าถึงซอฟต์แวร์สร้างสรรค์เวอร์ชันเดสก์ท็อปเต็มรูปแบบ เช่น Photoshop และยังดีกว่ามากสำหรับการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน มากกว่า iPad Pro ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ตามความเป็นจริงแล้ว สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงแง่มุมเดียวที่จะชนะหากคุณมองหาแท็บเล็ตอเนกประสงค์โดยเฉพาะครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งาน: 11.25 x 7.5 นิ้ว
 • ความละเอียด: 3000 x 2000
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ใช่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: 4,096 (พร้อมปากกา Surface)
 • การเชื่อมต่อ: Bluetooth, USB, USB-C และ Wi-Fi

 

10. Amazon Fire HD 10 Kids ⭐️⭐️⭐️⭐️

“ดีที่สุดสำหรับเด็ก ราคาไม่แพง และปลอดภัย”

Amazon-Fire-HD-10-Kids
Amazon Fire HD 10 Kids
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • สวิตช์สปริงโก่งเร็ว
 • ดีไซน์ย้อนยุคชวนให้นึกถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงจากยุค 90
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีความไวต่อแรงกด

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

แม้ว่าเด็กบางคนจะทำได้ดีกับแท็บเล็ตกราฟิกเฉพาะที่มีราคาถูกกว่า เช่น Wacom One แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่รุ่นดังกล่าวจะเป็นจุดที่คุณต้องการเริ่มต้น Amazon Fire HD 10 Kids เป็นแท็บเล็ตสำหรับใช้งานทั่วไปที่จะช่วยให้เด็กๆ คุ้นเคยกับการวาดภาพบนหน้าจอ โดยไม่ต้องใช้งานฟีเจอร์การวาดภาพขั้นสูง เช่น ความไวต่อแรงกดครับ

มีแอพที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับการวาดเส้นและการวาดภาพ รวมถึงแอพอื่นๆ ในสวนที่มีกำแพงล้อมรอบเพื่อให้เด็ก ๆ เงียบ แท็บเล็ตนี้ไม่ได้มาพร้อมกับสไตลัส แต่มีวางจำหน่ายทั่วไป และไม่จำเป็นต้องมีอะไรหรูหราเป็นพิเศษครับ

หากคุณต้องการให้บุตรหลานมีเวอร์ชันที่ดีขึ้นเล็กน้อย คุณสามารถเลือก Fire HD 10 Kids Pro ซึ่งมีการควบคุมโดยผู้ปกครองที่ยอดเยี่ยมและจอแสดงผลที่ดีกว่า ทั้งสองรุ่นมักลดราคาในช่วง Prime Day และ Black Friday ใน Amazon เช่นกัน ทำให้ราคาที่ต่ำอยู่แล้วลดลงไปอีกครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

ข้อมูลจำเพาะ

 • พื้นที่วาดภาพที่ใช้งานอยู่: 8.7 x 6.3 นิ้ว
 • ความละเอียด: 1920 x 1200
 • ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่: ใช่
 • ความไวต่อแรงกดของปากกา: N/a
 • การเชื่อมต่อ: USB, บลูทูธ

 

แท็บเล็ตวาดรูป
The Best Drawing Tablet 2023

 

เราทดสอบแท็บเล็ตวาดรูปอย่างไร?

ในการเลือกแท็บเล็ตวาดรูป ที่ดีที่สุด เราพิจารณาจากผู้เล่นรายใหญ่และรายเล็กทั้งหมดในตลาด ตั้งแต่ Wacom และ XPPen ไปจนถึง Xencelabs และผู้ผลิตที่ใช้งานทั่วไป เช่น Apple และ Microsoft

เราทดสอบว่า แท็บเล็ตวาดรูป แต่ละรุ่นทำงานร่วมกับ Windows และ macOS อย่างไร ประเมินการตั้งค่า ความเข้ากันได้ ความเร็ว และความเสถียรเพื่อระบุว่าใครเหมาะที่สุดสำหรับใครและเพราะเหตุใด โดยพื้นฐานแล้วเราใช้ซอฟต์แวร์ Adobe Creative Cloud เนื่องจากเป็นระบบนิเวศทางเลือกของมืออาชีพส่วนใหญ่ แต่เรายังมองหาซอฟต์แวร์ฟรีและเป็นที่นิยม เช่น Kitra และ GIMP เพื่อรองรับงบประมาณที่แตกต่างกัน

จากนั้นเราจะวาด เขียน และทดลองกับแท็บเล็ตเพื่อดูว่ารู้สึกเป็นธรรมชาติเพียงใด ระบุข้อบกพร่องใดๆ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าแท็บเล็ตเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นเวลานาน

 

ระหว่าง จอพร้อมปากกา แท็บเล็ตกราฟิก หรือแท็บเล็ตใช้งานทั่วไป อะไรดีกว่ากัน?

ไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่าแท็บเล็ตวาดรูปแบบใดดีกว่า เนื่องจากศิลปินแต่ละคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างแท็บเล็ตแต่ละประเภท

แท็บเล็ตกราฟิกเป็นตัวเลือกที่มีราคาถูกมากกว่า เนื่องจากเป็นฮาร์ดแวร์ขนาดเล็กกว่า โดยทั่วไปแล้วพวกมันจะตอบสนองด้วยความแม่นยำอย่างมาก แน่นอนว่า หากคุณเคยชินกับการเงยหน้าขึ้นมองหน้าจอขณะวาด เนื่องจากไม่ได้มาพร้อมกับจอแสดงผลในตัว จึงมีความทนทานมากกว่าด้วย ด้วยเหตุนี้ แท็บเล็ตกราฟิกจึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่เดินทางบ่อย ตราบใดที่คุณสามารถเข้าถึงจอภาพภายนอกหรือแล็ปท็อปที่คุณสามารถเชื่อมต่อได้

จอพร้อมปากกามีราคาแพงกว่ามากและเปราะบางกว่าเล็กน้อย แต่การเรียนรู้การใช้งานทำได้ง่ายกว่า และคุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาปุ่มและทางลัดที่กำหนดค่าได้มากนักเพื่อนำทางบนผืนผ้า จอพร้อมปากการะดับไฮเอนด์บางรุ่นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการในตัว หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับพีซีหรือแล็ปท็อป แต่สิ่งนี้มาพร้อมกับต้นทุนที่สำคัญ

แท็บเล็ตที่ใช้งานทั่วไปเป็นกระดานชนวนอเนกประสงค์ทั่วไปจาก Apple, Microsoft และ Samsung ที่เพิ่มเป็นสองเท่าของแท็บเล็ตวาดรูป อุปกรณ์บางอย่าง เช่น Apple iPad Pro ตอบสนองความต้องการของศิลปินได้ชัดเจนยิ่งขึ้นผ่านการออกแบบสไตลัส คุณภาพการแสดงผล และประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ระดับมืออาชีพมากขึ้น แท็บเล็ตเหล่านี้ไม่สามารถให้ผลลัพธ์ระดับ Wacom ได้ และแท็บเล็ตที่ใช้งานทั่วไปจะไม่ให้พื้นผิวการทำงานที่มีพื้นผิวเพื่อให้ปากกาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งแตกต่างจากแท็บเล็ตปากกาและจอแสดงผล ประสบการณ์การวาดภาพบนกระดาษ

 

สรุป

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือก แท็บเล็ตวาดรูป คือการพิจารณากระบวนการทางศิลปะของคุณ คุณชอบวาดรูปอย่างไร ที่ไหน และเมื่อไหร่ครับ

หากคุณชอบวาดภาพขณะเดินทางโดยไม่มีข้อจำกัดของสายเคเบิล หน้าจอ และพีซี คุณอาจเลือกใช้แท็บเล็ตที่ใช้งานทั่วไป เช่น Apple iPad Pro หรือ Surface Pro 7 ซึ่งให้ความสะดวกในการพกพาและความเข้ากันได้ที่ยอดเยี่ยม กับอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย โดยต้องแลกกับประสบการณ์การวาดและราคาครับ

หากคำนึงถึงเรื่องราคาเป็นอันดับแรก แต่คุณไม่ได้คำนึงถึงช่วงการเรียนรู้ที่สูงชันกว่านี้ ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือแท็บเล็ตกราฟิก ซึ่งโดยทั่วไปจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเช่นกัน จอพร้อมปากกาที่ละเอียดอ่อนกว่าอาจเสียคะแนนสำหรับความสะดวกในการพกพา แต่ให้ประสบการณ์การวาดภาพโดยรวมที่ดีที่สุด ทำให้ศิลปินรู้สึกเหมือนใช้ปากกาจรดกระดาษด้วยการแสดงผล การออกแบบ และฟีเจอร์ที่คำนึงถึงศิลปินเป็นอันดับแรกครับ

 

แท็บเล็ตวาดรูป
The Best Drawing Tablet 2023

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *