6 สุดยอด จอย Nintendo Switch ตัวไหนดี แห่งปี 2024 เล่นมันส์ เพิ่มศักยภาพสูงสุดแห่งการเล่นเกม

จอย หรือ คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch ที่ดีที่สุดเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากคอนโซลไฮบริดแบบใช้มือถืออย่าง และบางตัวก็ดีกว่าตัวเลือกที่เป็นทางการของ Nintendo เสียด้วยซ้ำ ในปี 2024 มีตัวเลือกมากขึ้นกว่าเดิม และเราได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้เพื่อนๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ แล้ว จอย Nintendo Switch ตัวไหนดี ?

จอย Nintendo Switch ที่ดีที่สุดมีศักยภาพที่จะทำให้เกม Nintendo Switch ที่ดีที่สุดรู้สึกเล่นได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อวางซ้อนกันกับคอนโทรลเลอร์ Joy-Con แบบแพ็กอิน ใช่ครับ คู่คอนโทรลเลอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Nintendo Switch นั้นยอดเยี่ยมในสถานการณ์ที่เหมาะสม แต่หากเพื่อนๆ เบื่อที่พวกเขาจะไม่ชอบการเลื่อนแท่งอนาล็อก ตัวเลือกในคำแนะนำของเราอาจเหมาะกับเพื่อนๆ มากกว่าครับ

 

 

ไม่ว่าเพื่อนๆ กำลังมองหาจอยหรือคอนโทรลเลอร์ราคาย่อมเยาสำหรับเกมเมอร์อายุน้อย หรือต้องการอะไรระดับพรีเมียมมากกว่าเล็กน้อยสำหรับการเล่นเกมที่ยาวนานและดื่มด่ำ เราช่วยเพื่อนๆ ได้ หากเพื่อนๆ ต้องการยกระดับประสบการณ์การเล่นเกม Nintendo Switch ของเพื่อนๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อนๆ ควรอ่าน รายการ อุปกรณ์เสริม Nintendo Switch ที่ดีที่สุด ของเราด้วย และหากเพื่อนๆ กำลังมองหาแพดสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ คำแนะนำของเราสำหรับคอนโทรลเลอร์ Xbox ที่ดีที่สุดและ Fight Sticks ที่ดีที่สุด ในปี 2024 อาจทำให้เพื่อนๆ สนใจ

 

จอย Nintendo Switch ที่ดีที่สุดในปี 2024

เหตุใดเพื่อนๆ จึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้? เราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราทดสอบ และต่อไปเราจะไปดูกันว่า จอย Nintendo Switch ตัวไหนดี ที่เหมาะกับเพื่อนๆ กันครับ

 

1. 8BitDo Ultimate Controller ★★★★

“คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch โดยรวมที่ดีที่สุด”

8BitDo-Ultimate-Controller
8BitDo Ultimate Controller
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพการสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม
 • หลักสรีรศาสตร์ที่น่าประทับใจ
 • รวมแท่นชาร์จ
ข้อจำกัด
 • ปุ่มกลางแออัดเล็กน้อย
 • ไม่รองรับ NFC

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากเพื่อนๆ ต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็วว่าจะซื้อคอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch รุ่นใด ให้เลือก 8BitDo Ultimate ระหว่างคุณภาพการสร้าง ความรู้สึก อายุการใช้งานแบตเตอรี่ และอื่น ๆ มันเพียงแค่ทำเครื่องหมายติ๊กถูกในช่องเกือบทั้งหมดที่เราคาดหวังสำหรับตัวควบคุมที่ดีที่สุดในตลาด เพิ่มคุณสมบัติพิเศษ เช่น โปรไฟล์ปุ่มที่แมปได้ใหม่ผ่านแอป 8BitDo (รวมถึงปุ่มพิเศษ 2 ปุ่มที่ด้านหลังของแพด) และเพื่อนๆ มีคอนโทรลเลอร์ที่อยู่ติดกัน “Pro” ซึ่งคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปครับ

ราคาก็ยิ่งหอมหวาน เมื่อเทียบเท่ากับราคารายการถัดไปของเราในรายการ และยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย มูลค่าของ 8BitDo Ultimate จะเพิ่มขึ้นไปอีกเมื่อเพื่อนๆ พิจารณาว่ามันมาพร้อมกับแท่นชาร์จของตัวเองด้วย สะดวกเมื่อเพื่อนๆ ต้องการชาร์จในเวลาที่แบตเตอรี 20 ชั่วโมงของแพดแห้งครับ

มีข้อบกพร่อง 2-3 ข้อ ที่ต้องพูดถึง นั่นคือพื้นที่ส่วนกลางที่มีผู้คนพลุกพล่านเล็กน้อย ซึ่งเพื่อนๆ จะพบปุ่มต่างๆ เช่น เริ่ม เลือก หน้าแรก และแชร์ สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการกดปุ่มหลายปุ่มโดยไม่ตั้งใจ นอกจากนี้ยังไม่รองรับ NFC ดังนั้นเพื่อนๆ จะต้องพึ่งพาคอนโทรลเลอร์ Joy-Con ของ Switch หากเพื่อนๆ ต้องการรวบรวมและสแกนฟิกเกอร์และการ์ด amiibo แต่ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ และไม่ทำให้เสียสิ่งใดที่คอนโทรลเลอร์อันยอดเยี่ยมนี้ทำได้ยอดเยี่ยมครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิวคอนโทรลเลอร์ 8BitDo Ultimate

“เป็นเรื่องยากที่คอนโทรลเลอร์ของบุคคลที่สามจะเหนือกว่าสิ่งที่ผู้ผลิตอย่าง Nintendo เสนอมาเกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คอนโทรลเลอร์ 8BitDo Ultimate สำหรับ Nintendo Switch มีความสำคัญมาก”

 

 

2. Nintendo Switch Pro Controller ★★★★

“คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch อย่างเป็นทางการที่ดีที่สุด”

Nintendo-Switch-Pro-Controller
Nintendo Switch Pro Controller
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
 • สร้างสรรค์คุณภาพสูงสุด
 • มีการรองรับ NFC
ข้อจำกัด
 • ทริกเกอร์ตื้น
 • ปุ่มหน้ารู้สึกนิ่มเล็กน้อย

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจอย่างยิ่งที่ Nintendo Switch Pro Controller อย่างเป็นทางการจะเป็นคู่แข่งสำหรับแพดที่ดีที่สุดสำหรับระบบเกม แม้ว่า 8BitDo Ultimate ในรายการของเราจะถูกมองข้ามไปเพียงเล็กน้อย แต่ Nintendo เองก็ยังคงเป็นคอนโทรลเลอร์ที่ยอดเยี่ยมที่ควรค่าแก่การพิจารณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเพื่อนๆ ชอบแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 40+ ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช่ครับ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Pro Controller อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ

Nintendo Switch Pro Controller ราคาตรงกับราคาของรายการสูงสุดของเราในรายการนี้ และแม้ว่า Pro Controller จะขาดคุณสมบัติบางอย่างของคู่แข่ง (ไม่มีแท่นชาร์จ ปุ่มด้านหลัง หรือรองรับโปรไฟล์ปุ่มหลายปุ่ม) แต่ก็ชดเชยในส่วนอื่นๆ เช่น การรองรับ NFC เต็มรูปแบบ และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานครับ

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาคอนโทรลเลอร์แบบดั้งเดิม (ไม่ต้องพูดถึงว่าแข็งแกร่งกว่ามาก) มากกว่าคอนโทรลเลอร์ Joy-Con แบบแพ็กอินของ Switch คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch Pro นั้นมีข้อผิดพลาดน้อยมาก แม้ว่าเราจะชอบปุ่มและทริกเกอร์บน 8BitDo Ultimate แต่ Pro ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเพื่อนๆ เล่นในโหมดเชื่อมต่อเป็นหลักครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิวคอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch Pro

“Nintendo Switch Pro Controller ให้ความรู้สึกหนากว่า PS4 และ Xbox One เล็กน้อย แต่นั่นอาจหมายถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ระดับชั้นนำ”

 

3. Nintendo Switch Joy-Con controllers ★★★★

“คอนโทรลเลอร์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นหลายคน”

Nintendo-Switch-Joy-Con-controllers
Nintendo Switch Joy-Con controllers
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คอนโทรลเลอร์ 2 ตัว
 • หลากสี/หลายสไตล์
 • รองรับ NFC
ข้อจำกัด
 • ค่อนข้างแพง
 • แท่งอะนาล็อกมีแนวโน้มที่จะล่องลอย

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

คอนโทรลเลอร์ Joy-Con เป็นแนวคิดใหม่ที่แปลกใหม่เมื่อ Nintendo Switch เปิดตัวย้อนกลับไปในปี 2560 และองค์ประกอบที่คิดล่วงหน้าบางอย่างเช่น HD Rumble (ระบบสัมผัสประเภทเดียวกันที่เห็นใน DualSense) ยังคงอยู่ ยอดเยี่ยมจนถึงทุกวันนี้ ความจริงที่ว่า หากเพื่อนๆ สามารถจัดการกับขนาดที่เล็กของมันได้ เพื่อนๆ จะได้รับคอนโทรลเลอร์ 2 ตัว ในราคาเพียงอันเดียว สิ่งนี้ทำให้ Joy-Con ยอดเยี่ยมสำหรับเกมที่มีผู้เล่นหลายคนครับ

แต่ความจริงนั้น บวกกับความแปลกใหม่ของ Joy-Con ทำให้พวกเขามีราคาสูงกว่า Nintendo Switch Pro Controller คุณจะต้องจ่ายสำหรับคอนโทรลเลอร์ Joy-Con หนึ่งคู่ ทำให้มีราคาสูงกว่า 2 รายการแรกในรายการของเราด้วยซ้ำครับ

โปรดทราบว่าคอนโทรลเลอร์ Joy-Con นั้นขาดคุณภาพในการสร้างที่มั่นคงของ Pro Controller และมีแท่งอะนาล็อกที่มีแนวโน้มที่จะมีข้อบกพร่องในการเลื่อน ดังนั้นเพื่อนๆ ควรลองดูตัวเลือกอื่น ๆ ในรายการของเราจะดีกว่า ในทางกลับกัน ความอเนกประสงค์ของมันมีค่าที่ไม่อาจปฏิเสธได้ และมันยอดเยี่ยมสำหรับเกมที่มีผู้เล่นหลายคนอย่าง Mario Party Superstars และ Mario Kart 8 Deluxe สิ่งนี้ทำให้คอนโทรลเลอร์ Joy-Con สนุกและเป็นมิตรกับครอบครัวครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Nintendo Switch Joy-Con

“การแยก Joy-Con ทั้งสองออกเพื่อให้คนสองคนเล่นกันเองได้เป็นเรื่องที่ดี”

 

4. Hori Split Pad Compact ★★★★

“คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch แบบพกพาที่ดีที่สุด”

Hori-Split-Pad-Compact
Hori Split Pad Compact
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • สร้างสรรค์คุณภาพที่ดี
 • การทำงานของปุ่มเทอร์โบ
 • ราคาจับต้องได้
ข้อจำกัด
 • ไม่มี HD Rumble
 • ไม่มีการควบคุมไจโร

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Hori Split Pad Compact มีการปรับปรุงเหนือ Joy-Con หรือไม่? ในหลาย ๆ ทางใช่ มุมมองของ Hori กว้างกว่าเล็กน้อย หมายความว่าวางได้สบายกว่าเมื่อวางมือที่ใหญ่ขึ้น เพื่อนๆ ยังมีปุ่มแพดเดิ้ลแบ็คหนึ่งคู่ หนึ่งปุ่มบนคอนโทรลเลอร์แต่ละตัว และการกำหนดเทอร์โบสำหรับอินพุตที่รวดเร็วครับ

ในด้านราคานั้นถูกกว่ามาก สิ่งนี้ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษเนื่องจาก Compact นั้นพร้อมใช้งานมากกว่าคอนโทรลเลอร์ Joy-Con ของ Nintendo ซึ่งมักจะขายหมดในร้านค้าปลีกรายใหญ่ ด้วยเหตุนี้ เพื่อนๆ จะได้รับประสบการณ์ที่เกือบจะเหมือนกันอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Compact ที่ค่อนข้างง่ายและราคาถูกครับ

แต่ในขณะที่ Compact ให้ความรู้สึกที่ดีในการใช้งาน มันยังขาดฟีเจอร์ Joy-Con ที่สำคัญบางอย่าง เพื่อนๆ จะไม่ได้รับ HD Rumble ตามความต้องการของ Nintendo และไม่รองรับ NFC หรือแม้แต่การเล็งไจโร ดังนั้นเราจึงหลีกเลี่ยงการใช้ Compact สำหรับการเล่น โหมด เชื่อมต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมที่มีไจโรหนัก เช่น Splatoon 3 และ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

5. PowerA Enhanced Wired Controller ★★★★

“คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch ราคาประหยัดที่ดีที่สุด”

PowerA-Enhanced-Wired-Controller
PowerA Enhanced Wired Controller
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ราคาเป็นมิตรกับงบประมาณมาก
 • งานสร้างสรรค์คุณภาพดีอย่างน่าประหลาดใจ
 • มีสีและการออกแบบมากมาย
 • ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กๆ
ข้อจำกัด
 • มีสาย

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

การมีอยู่ของตัวควบคุมแบบใช้สาย PowerA Enhanced เป็นสิ่งมหัศจรรย์เล็กน้อย การดูที่ราคาเพียงครั้งเดียวอาจทำให้เพื่อนๆ เชื่อว่าแพดเหล่านี้เป็นแพดที่มีคุณภาพต่ำและมีข้อเสนอเพียงเล็กน้อย แต่โชคดีที่มันไม่เป็นเช่นนั้นครับ

คอนโทรลเลอร์แบบใช้สาย PowerA Enhanced มาในราคาที่ต่ำพร้อมกับการออกแบบธีม Nintendo ที่สนุกสนานมากมายทำให้แพดของ PowerA เป็นของขวัญที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นอายุน้อยครับ

ปุ่ม ทริกเกอร์ และสติ๊กที่นี่มีคุณภาพที่น่าแปลกใจเช่นกัน โดยธรรมชาติแล้วไม่ได้เทียบเท่ากับปุ่มคลิกที่น่าพึงพอใจของ 8BitDo Ultimate และทริกเกอร์ที่ลึกกว่า แต่ก็ยังเป็นความพยายามที่น่าทึ่งสำหรับแพดราคาย่อมเยา ข้อเสียเปรียบเพียงประการเดียวสำหรับราคาของมันคือแพดถูกลดระดับให้เล่นแบบมีสาย ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถใช้กับเครื่องเล่นแบบพกพาหรือกับนินเทนโด สวิตช์ ไลต์ ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

6. 8BitDo Arcade Stick ★★★★☆

“คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch ที่ดีที่สุดสำหรับเกมต่อสู้และอาร์เคด”

8BitDo-Arcade-Stick
8BitDo Arcade Stick
เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพงานสร้างสรรค์ชั้นยอด
 • สุนทรียะย้อนยุคที่น่ารัก
 • การออกแบบที่กะทัดรัดอย่างชาญฉลาด
ข้อจำกัด
 • ตัวควบคุมที่ไม่ได้มาตรฐาน
 • ไม่เหมาะสำหรับบางเกม

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

8BitDo จัดทำคู่มือคอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch ที่ดีที่สุดของเราด้วยอาร์เคดสติ๊กที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นตัวเลือกหลักหากเพื่อนๆ ต้องการดาวน์โหลดและเล่นเกมต่อสู้มากมายบน Nintendo eShop ตั้งแต่การรวบรวมเช่น Capcom Fighting Collection ไปจนถึง SNK cult classic เช่น Garou : เครื่องหมายแห่งหมาป่า มันไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในคอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch ที่ดีที่สุดเพราะมันมีอยู่ในคำแนะนำของเราเกี่ยวกับไม้ต่อสู้ที่ดีที่สุดในปี 2023 ครับ

ด้วยราคา 8BitDo Arcade Stick เป็นอุปกรณ์ที่แพงที่สุดในรายการของเราอย่างแน่นอน แต่ช่วยเสริมคอนโซลของ Nintendo ได้เป็นอย่างดีด้วยการตกแต่งแบบย้อนยุคที่งดงามและคุณภาพงานสร้างที่เชื่อถือได้ของ 8BitDo นอกจากเกมต่อสู้แล้ว การเล่นบทสวดของเกมเรโทรที่มีให้เล่นบน Nintendo Switch Online ก็เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกันครับ

8BitDo arcade stick ยังนำเสนอปุ่มคุณภาพสูง การแมปปุ่ม และการรองรับหลายโปรไฟล์ และแม้แต่การเชื่อมต่อไร้สาย เพื่อนๆ จะไม่จมอยู่กับสายไฟด้วยการรองรับบลูทูธของสติ๊ก ซึ่งทำให้ใช้งานได้อย่างมหัศจรรย์ทั้งในโหมดเชื่อมต่อและพกพาครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

The-Best Nintendo-Switch-Controllers-จอย nintendo switch ตัวไหนดี
The Best Nintendo Switch Controllers 2024

 

จอย NINTENDO SWITCH ที่ดีที่สุด: คำถามที่พบบ่อย

จอย หรือ คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch คืออะไร ?

จอย Nintendo Switch (Nintendo Switch controller) คือตัวควบคุมเพื่อเล่นวิดีโอเกมที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับคอนโซล Nintendo Switch สามารถใช้คอนโทรลเลอร์ได้หลายรูปแบบ รวมถึงเป็นคอนโทรลเลอร์แบบสแตนด์อโลนที่เรียกว่า Joy-Con ซึ่งสามารถติดไว้ที่ด้านข้างของคอนโซลเพื่อสร้างอุปกรณ์พกพา หรือใช้แบบไร้สายกับคอนโซล Joy-Con ยังสามารถใช้แยกต่างหากเป็นตัวควบคุมแยกต่างหากสำหรับเกมที่มีผู้เล่นหลายคน นอกจากนี้ Switch Pro Controller ยังเป็นคอนโทรลเลอร์แบบดั้งเดิมที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับคอนโซลเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับทีวี

 

คอนโทรลเลอร์ใดดีที่สุดสำหรับ Nintendo Switch ที่ไม่ดริฟท์ ?

จุดสูงสุดนั้นแข่งขันอย่างใกล้ชิดโดย 8BitDo Ultimate และคอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch Pro อย่างเป็นทางการ ในขณะที่ Pro Controller มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันและรองรับ amiibo เราชอบ 8BitDo Ultimate สำหรับแท่งเอฟเฟกต์ Hall ที่ป้องกันการเลื่อนในทุกความสามารถ หากเพื่อนๆ มี Joy-Con มากเกินไปที่เรนเดอร์โดยไร้ประโยชน์เนื่องจากการดริฟต์ แผ่นของ 8BitDo จะช่วยประหยัดเวลาและเงินของเพื่อนๆ ในระยะยาวครับ

 

Pro Controller ดีกว่า Joy-Cons หรือไม่ ?

โดยรวมแล้วใช่ Nintendo Switch Pro Controller มีคุณภาพในการสร้างที่ดีกว่ามาก และใช้งานได้สะดวกกว่าสำหรับการเล่นบนแท่นวางบนทีวี คอนโทรลเลอร์ Joy-Con มีที่มาที่ไปอย่างแน่นอน กล่าวคือยอดเยี่ยมสำหรับเซสชันผู้เล่นหลายคน แต่สำหรับเซสชันการเล่นเกมแบบผู้เล่นคนเดียว Pro Controller ยอดเยี่ยมกว่าครับ

 

คอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch ที่ดีที่สุดใช้งานได้กับทุกรุ่นหรือไม่ ?

ส่วนใหญ่ใช่ครับ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเล่นบน Switch มาตรฐาน Nintendo Switch OLED หรือ Nintendo Switch Lite แพดไร้สายทั้งหมดจะทำงานได้กับตระกูล Switch ที่กว้างขึ้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Lite เป็นแบบพกพาเท่านั้นและไม่มีพอร์ต USB-A จึงไม่สามารถใช้คอนโทรลเลอร์แบบมีสายได้ครับ

 

สรุป

ในการเลือกคอนโทรลเลอร์ Nintendo Switch มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา รวมถึงประเภทของเกมที่เพื่อนๆ จะเล่น สไตล์การเล่นที่เพื่อนๆ ต้องการ และงบประมาณของเพื่อนๆ ครับ
หากเพื่อนๆ ต้องการเล่นเกมบนทีวี Switch Pro Controller เป็นตัวเลือกแบบดั้งเดิมที่ให้ด้ามจับที่สะดวกสบายและเค้าโครงที่คุ้นเคยครับ
หากเพื่อนๆ ต้องการเล่นเกมแบบผู้เล่นหลายคนหรือต้องการตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น คอนโทรลเลอร์ Joy-Con อนุญาตให้มีการกำหนดค่าที่หลากหลาย รวมถึงใช้เป็นคอนโทรลเลอร์แบบสแตนด์อโลน ต่อเข้ากับคอนโซล หรือใช้งานแบบไร้สายครับ
นอกจากนี้ยังมีคอนโทรลเลอร์ของบุคคลที่สามซึ่งมีราคาย่อมเยาดังที่กล่าวไป แต่อาจไม่มีคุณภาพหรือความเข้ากันได้เหมือนกับคอนโทรลเลอร์อย่างเป็นทางการของ Nintendo ครับ
ท้ายที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกคอนโทรลเลอร์ที่ให้ความรู้สึกสบายและตรงกับความต้องการในการเล่นเกมของเพื่อนๆ ครับ

 

Best Nintendo-Switch-Controllers-จอย nintendo switch ตัวไหนดี
The Best Nintendo Switch Controllers 2024

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *