5 สุดยอด จอย PS5 รุ่นไหนดี แห่งปี 2024 เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีกว่า

จอย PS5 คือ จอยที่ดีที่สุดที่จะพาผู้เล่นดำดิ่งลงไปในเกมบนคอนโซลรุ่นปัจจุบัน PS5 ของ Sony และไม่ว่าเพื่อนๆ จะอยู่ในตลาดสำหรับแป้นเกมสำรองหรือตัวเลือกระดับพรีเมียม ความหลากหลายในปี 2024 ก็ผูกพันกันเพื่อให้เหมาะกับความชอบและงบประมาณของเพื่อนๆ ครับ

อย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับว่าไม่มีตัวเลือกสำหรับจอย PS5 ที่ดีที่สุดเท่าที่เพื่อนๆ จะพบกับจอย Xbox ที่ดีที่สุดและจอย Nintendo Switch ที่ดีที่สุด สิ่งต่างๆ กำลังเริ่มเปลี่ยนไป ตอนนี้เราเห็นความพยายามมากขึ้นจากบริษัทภายนอกที่มีทิศทางแตกต่างออกไป ซึ่งตอนนี้ Sony เองก็ได้เปิดตัว จอย PS5 pro อย่างเป็นทางการแล้วครับ

 

 

เราคิดว่าจอย PS5 เพิ่มเติมนั้นใกล้เคียงกับอุปกรณ์เสริม PS5 ที่ดีที่สุดเท่าที่เพื่อนๆ จะได้รับ หากเพื่อนๆ กำลังคิดที่จะใช้ประโยชน์สูงสุดจากการตั้งค่าของเพื่อนๆ สำหรับเกม PS5 ที่ดีที่สุดบางเกม SSD ที่ดีที่สุดสำหรับ PS5 สามารถช่วยเพื่อนๆ ได้มากในการดาวน์โหลดเกมเพิ่มเติมและพร้อมที่จะเล่นในทันทีครับ

 

จอย PS5 ที่ดีที่สุดแห่งปี 2024

เหตุใดเพื่อนๆ จึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้ ? เราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี ที่เราทดสอบ และต่อไปเราจะไปดูกันว่า จอย PS5 รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับเพื่อนๆ กันครับ

 

1. DualSense Wireless Controller ★★★★★

“จอย PS5 ที่ดีที่สุด”

DualSense-Wireless-Controller

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ทริกเกอร์แบบปรับได้และการตอบสนองแบบสัมผัส
 • การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์
 • ราคาที่แข่งขันได้
ข้อจำกัด
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าผิดหวัง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

DualSense Wireless Controller ครองตำแหน่งสูงสุดในฐานะจอย PS5 ที่ดีที่สุดในตอนนี้ มันให้คุณภาพการสร้างที่ยอดเยี่ยมและคุณสมบัติที่ทางเลือกระดับไฮเอนด์ไม่มี เราใช้จอยนี้โดยเฉพาะมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้วจนประสบความสำเร็จ เนื่องจากนวัตกรรมที่รวมการตอบสนองแบบสัมผัสและทริกเกอร์ที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างแท้จริง ซึ่งนักพัฒนาเกมทั้งรายแรกและรายอื่นใช้ในรูปแบบที่น่าตื่นเต้น นี่คือวิธีที่เพื่อนๆ ต้องการเล่นเกม PS5 ที่คุ้มค่าที่สุดครับ

นอกเหนือจากคุณสมบัติพิเศษแล้ว DualSense เป็นเพียงเกมแพดที่ออกแบบมาอย่างดีในมือเพื่อนๆ ความโค้งมนกว่า DualShock 4 ที่มาพร้อมกับ PS4 เล็กน้อย ทำให้เป็นจอยที่ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นสำหรับการเล่นที่ยาวนาน ทุกแง่มุมของจอย เช่น ปุ่มใบหน้า D-pad และทริกเกอร์ All-Star ให้ความรู้สึกดีเยี่ยมเมื่อสัมผัสครับ

ที่ซึ่ง DualSense ถูกลดอายุลงตามอายุแบตเตอรี่ ระฆังและนกหวีดพิเศษเหล่านี้มีค่าใช้จ่าย เพื่อนๆ สามารถคาดหวังการใช้งานได้ทุกที่ตั้งแต่ 4-8 ชั่วโมงระหว่างการชาร์จ เรามักจะพบว่าตัวเองเอื้อมมือไปหาสาย USB-C ที่ให้มาเมื่อต้องเดินทางไกลในเกมที่ยาวนานกว่า เช่น God of War Raganrok และ Ghost of Tsushima ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว DualSense

“DualSense เป็นหนึ่งในจอยที่ดีที่สุดที่ Sony เคยเปิดตัว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เกมหายากที่ให้ความรู้สึกถึงนวัตกรรมอย่างแท้จริง”

 

2. DualSense Edge ★★★★☆

“จอย PS5 ที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมระดับมืออาชีพ”

DualSense-Edge

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • อีกขั้นในการสร้างคุณภาพ
 • ตัวเลือกการปรับแต่งมากมาย
 • ปุ่มฟังก์ชั่นใหม่ดีมาก
ข้อจำกัด
 • ราคายังถือว่าแพงสำหรับสิ่งที่ได้รับ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ลดลง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

แม้ว่า DualSense Edge จะมีการปรับปรุงเพียงเล็กน้อยจากรุ่นสต็อก แต่สิ่งที่นำเสนอในเวอร์ชันอัปเกรดนี้น่าจะถูกใจคอเกมตัวยง แป้นเกมนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแทนที่จอย PS5 มาตรฐานครับ

การอัปเกรดที่ใหญ่ที่สุดด้วย DualSense Edge คือการสร้างคุณภาพและการปรับแต่งที่สวยงาม มันขึ้นอยู่กับทริกเกอร์ ทัชแพดที่ออกแบบใหม่ และแชสซีที่หนักขึ้นเล็กน้อย รู้สึกเหมือนเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมในขณะที่นำเสนอฟังก์ชันพิเศษที่เพื่อนๆ ควรคาดหวังจากจอยที่มีราคาสูงกว่า DualSense มาตรฐานมากกว่าสองเท่าครับ

เราสนุกเป็นพิเศษกับทริกเกอร์สต็อปที่ปรับได้ ไม้พายด้านหลัง และปุ่มฟังก์ชันซึ่งสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงในเกมอย่าง Call of Duty Modern Warfare 2 และ Returnal ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ เล่น PS5 อย่างไร เพื่อนๆ จะสังเกตเห็นส่วนเพิ่มเติมเหล่านี้เป็นตัวเปลี่ยนเกมหรือส่วนเสริมที่ดีครับ

สิ่งหนึ่งที่ DualSense Edge ไม่ได้กล่าวถึงคืออายุการใช้งานแบตเตอรี่ เพื่อนๆ สามารถรอได้ตั้งแต่ 6-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติที่เพื่อนๆ ใช้ เราพบว่าจอยมีอายุการใช้งานเฉลี่ยเพียง 7 ชั่วโมงก่อนที่จะหยุดทำงานเมื่อใช้ทุกอย่างที่ Edge ทำได้ครับ

เมื่อเห็นว่าจอย PS5 บางรุ่นมุ่งเป้าไปที่ฉาก Esports ตัดการทำงานของ DualSense หลักออกไปและมีราคาสูงกว่านี้ เช่น Razer Wolverine V2 Pro เราคิดว่าโมเดลนี้เป็นการลงทุนที่ดีสำหรับผู้ที่จะใช้มันให้เต็มศักยภาพครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว DualSense Edge

“DualSense Edge นั้นยอดเยี่ยมในการจัดการด้วยคุณภาพงานสร้างระดับไฮเอนด์”

 

3. Victrix Pro BFG ★★★★☆

“จอย PS5 ที่ดีที่สุดเพื่อความคล่องตัว”

Victrix-Pro-BFG

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ลักษณะโมดูลาร์
 • แท่งและ D-pad ที่ถอดเปลี่ยนได้
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
ข้อจำกัด
 • ไม่มีคุณสมบัติ DualSense
 • ราคราแพง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากเพื่อนๆ ต้องการความได้เปรียบในการแข่งขันในเกม PS5 ที่มีความต้องการสูงกว่าบางเกม เพื่อนๆ ควรพิจารณาจอย Victrix Pro BFG เป็นอย่างยิ่ง นั่นเป็นเพราะเกมแพดนี้ไม่ได้มีเพียงการปรับทริกเกอร์ 5 ระดับที่แตกต่างกัน แพดเดิลด้านหลังแบบรีแมปได้ 4 แบบ และแท่งและดีแพดหลายอันให้เลือก แต่ยังรวมถึงโมดูลไฟท์แพดทั้งหมดด้วยครับ

Victrix Pro BFG มีราคาแพงกว่า DualSense มาตรฐานมาก แต่ก็ตัดราคาการแข่งขันจากข้อเสนอของบุคคลที่หนึ่งและบุคคลที่สามอื่น ๆ ได้อย่างมาก จุดแข็งที่สำคัญของจอย PS5 ที่เราพบในการทดสอบของเราคืออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถคาดหวังได้ถึง 20 ชั่วโมง และลักษณะที่เบาของตัวรีโมทเอง เพื่อนๆ ยังมีเคสพกพาสำหรับพกพาและสาย USB-C แบบถักยาว 3 ม. ในกรณีที่เพื่อนๆ ต้องการนำติดตัวไปทัวร์นาเมนต์เกมทุกประเภทครับ

ข้อเสียคือเพื่อนๆ กำลังละทิ้งฟังก์ชัน DualSense ไปพร้อมกัน ตอนนี้ ไม่ใช่แค่กรณีของ Victrix BFG Pro เนื่องจากแผ่นอิเล็กโทรดที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการอื่นๆ ไม่ได้ใช้ทริกเกอร์แบบปรับได้และการตอบสนองแบบสัมผัส แต่โปรดจำไว้ว่าทุกอย่างถูกดึงกลับมาที่นี่เพื่อจัดลำดับความสำคัญของเวลาแฝงต่ำและการเล่นเกมที่ตอบสนองมากกว่าคุณสมบัติที่สมจริงยิ่งขึ้นจากจอย PS5 ที่มีจำหน่ายครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Victrix Pro BFG

“ด้วยลักษณะโมดูลาร์และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน Victrix Pro BFG จึงเหนือกว่าจอย PS5 ที่มีราคาใกล้เคียงกันหลายตัว”

 

4. Scuf Reflex Pro ★★★★☆

“จอย PS5 ที่ดีที่สุดสำหรับการปรับแต่ง”

Scuf-Reflex-Pro

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ปรับแต่งได้มากมาย
 • ไม้พายด้านหลังใช้งานได้ดี
 • ด้ามจับน่ารัก
ข้อจำกัด
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ไม่ดีขึ้น
 • ราคาสูง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

จุดสนใจหลักของ Scuf Reflex Pro คือตัวเลือกการปรับแต่ง ซึ่งเพื่อนๆ สามารถสร้างรูปแบบสีเฉพาะสำหรับจอยของเพื่อนๆ ด้วยเครื่องมือออกแบบที่ใช้งานง่าย เพื่อนๆ กำลังจ่ายเพื่อความสวยงามสำหรับสิทธิพิเศษนี้ การปรับแต่งแพดของเพื่อนๆ อย่างละเอียดนั้นไม่ได้ราคาถูกครับ

หน่วยตรวจสอบของเรามีรูปแบบสีดำและสีแดงพร้อมแผ่นหน้าปัดเสริมและปุ่ม ทริกเกอร์ กันชน และ D-pad ที่เข้าชุดกัน มีแบบสำเร็จรูปให้เลือกมากกว่า 25 แบบ และชุดสีที่หลากหลายหากเพื่อนๆ ต้องการนำสิ่งต่าง ๆ ไปในทิศทางที่ต่างออกไป สิ่งสำคัญที่แยก Reflex มาตรฐานออกจากรุ่น Pro คือ “กริปประสิทธิภาพสูง” เพื่อเพิ่มลงในจอยของเพื่อนๆ เราพบว่าเป็นการลงทุนที่ดีกว่าอย่างง่ายดาย เนื่องจากรู้สึกว่ารองรับได้มากกว่าพื้นผิวเรียบของแชสซีของ DualSense ครับ

Scuf Reflex Pro ยังคงรักษาทุกสิ่งที่ทำให้ PS5 DualSense พิเศษ การตอบสนองแบบสัมผัสและทริกเกอร์ที่ปรับเปลี่ยนได้ เพื่อนๆ ยังได้รับไม้พายที่รีแมปได้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้เพื่อวางมือเหนือปุ่มใบหน้าได้ ในท้ายที่สุด เราพบว่าฟังก์ชันเหล่านี้มีความสำคัญรองลงมาจากการปรับแต่งการออกแบบ หากเพื่อนๆ ใฝ่ฝันที่จะมีคอมโบสีเฉพาะสำหรับจอย PS5 ของเพื่อนๆ พร้อมกับเหรียญพิเศษสำหรับใช้จ่าย นี่เป็นการเริ่มต้นที่ดีครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Scuf Reflex Pro

“Scuf Reflex Pro เป็นการปรับปรุงที่เห็นได้ชัดเจนบนจอย DualSense”

 

5. Nacon Daija ★★★★★

“จอย PS5 ที่ดีที่สุดสำหรับเกมต่อสู้”

Nacon-Daija

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ปุ่มความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม
 • สร้างคุณภาพที่ยอดเยี่ยม
 • สะดวกสบายทั้งบนตักและโต๊ะ
ข้อจำกัด
 • ใหญ่ไปหน่อย
 • ความพร้อมใช้งานขาด ๆ หาย ๆ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาจอย PS5 ใหม่เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากเกมต่อสู้ เพื่อนๆ ควรมองข้ามเกมแพดแบบเดิม Nacon Daija เป็นตัวเลือกของเราสำหรับไม้ต่อสู้ที่ดีที่สุด เราประทับใจอย่างต่อเนื่องกับคุณภาพการสร้างชิ้นส่วนที่ใช้ และการตอบสนองโดยรวมเมื่อต้องต่อสู้กับมันในเกมอย่าง Guilty Gear Strive และ Tekken 7 แม้ว่าจะไม่ราคาถูกก็ตามครับ

Nacon Daija เป็นจอยที่มีน้ำหนักและขนาดที่พอเหมาะ ทำให้มีเสถียรภาพเมื่อการต่อสู้รุนแรงขึ้น เราพบว่า Daija สะดวกสบายไม่ว่าจะใช้บนตักหรือบนโต๊ะ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษเกี่ยวกับจอยนี้คือ คุณสามารถเปิดเพื่อซ่อมแซมหรืออัปเกรดปุ่ม สวิตช์ และสติ๊กได้หากจำเป็น เนื่องจากเพื่อนๆ ได้รับชิ้นส่วน Sanwa-Denshi ชั้นนำที่นี่ เราจึงไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนเหล่านี้ในทันทีครับ

ในขณะที่วางตลาดในชุมชนเกมต่อสู้เป็นหลัก Nacon Daija ยังเป็นซูเปอร์สตาร์สำหรับเกมอาร์เคดของเพื่อนๆ อีกด้วย เราสนุกเป็นพิเศษกับเกมต่างๆ เช่น Streets of Rage 4, Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredders RevengeและMetal Slug 3 ด้วยราคา มันเป็นการลงทุนอย่างแน่นอน แต่ถ้าเพื่อนๆ ต้องการเล่นเกมต่อสู้ล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยการควบคุมอินพุตที่เหนือกว่าเกมแพด เราคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะลองครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Nacon Daija 

“เราขอแนะนำ Nacon Daija ให้กับผู้ที่มองหาประสบการณ์อาร์เคดสติ๊กที่เสถียรและตอบสนองได้ดี”

 

The-Best-PS5-Controllers-จอย PS5

 

จอย PS5 ที่ดีที่สุด – คำถามที่พบบ่อย

 

จอย Scuf PS5 คุ้มค่าหรือไม่?

จากประสบการณ์ของเรา เราพบว่าจอย Scuf สำหรับ PS5 นั้นสร้างมาอย่างดีและปรับแต่งได้สูงแต่ยังห่างไกลจากสิ่งจำเป็น ท้ายที่สุด เพื่อนๆ จะต้องจ่ายค่าพรีเมียมสำหรับการออกแบบและคุณสมบัติพิเศษบางอย่างครับ

 

มีจอย PS5 ของบุคคลที่สามหรือไม่?

ตอนนี้มีตัวเลือกมากมายสำหรับจอย PS5 ของบุคคลที่สาม มีตัวเลือกที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจาก Razer และ Victrix รวมถึงตัวควบคุมที่ไม่มีใบอนุญาตจาก Scuf ยังคงเป็นวันแรกสำหรับ PS5 ดังนั้นเราจึงน่าจะเห็นนักพัฒนาจำนวนมากขึ้นสร้างเกมแพดสำหรับแพลตฟอร์มนี้ต่อไปในชีวิตของคอนโซลครับ

 

มีจอย PS5 ประเภทต่างๆ หรือไม่?

จอย PS5 มี 3 รูปแบบ บุคคลที่หนึ่ง ได้รับอนุญาต และบูติก DualSense และ DualSense Edge เป็นจอยของบริษัทแรกที่ออกแบบและจำหน่ายโดย Sony อุปกรณ์ควบคุมที่ได้รับอนุญาตผลิตและจำหน่ายโดยบริษัทที่ทำข้อตกลงกับ Sony เช่น Razer และ Victrix ผู้ผลิตบูติก เช่น Scuf ใช้ DualSense มาตรฐานและแก้ไขเพื่อสร้างสิ่งใหม่ ขณะนี้ไม่มีตัวเลือกงบประมาณสำหรับ PS5 ทำให้จอยมาตรฐานมีราคาถูกที่สุดในขณะนี้ครับ

 

Best-PS5-Controllers-จอย PS5

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *