10 สุดยอด นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 สำหรับผู้เริ่มต้น ไปจนถึงนักกีฬามืออาชีพ

นาฬิกาวิ่ง คือ นาฬิกาที่ยอดเยี่ยมในการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกีฬาประเภท Endurance โดยหลักๆ แล้วคือการวิ่ง แต่รวมถึงปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และกีฬาอื่นๆ ด้วย เครื่องมือออกกำลังกายประสิทธิภาพสูงเหล่านี้มีฟีเจอร์มากมายที่จะช่วยให้เพื่อนๆ พัฒนาความสามารถเฉพาะตัวของเพื่อนๆ รวมถึงเครื่องเพเซอร์เสมือนจริง การออกกำลังกายที่แนะนำ การสร้างเส้นทางด้วย GPS และข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เวลา และอัตราการเต้นตามปกติทั้งหมดที่เพื่อนๆ ได้รับระหว่างการวิ่งครับ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเพื่อนๆ ?

หากเพื่อนๆ เป็นนักวิ่ง โดยเฉพาะมือใหม่ จำนวนคุณสมบัติที่นาฬิกาวิ่งมีนั้นมีมากมาย และสิ่งนี้อาจทำให้การเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมเป็นเรื่องที่น่ากังวลทีเดียว GPS แบบหลายย่านความถี่คืออะไร? เพื่อนๆ ต้องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์หรือไม่? อัตราการเต้นของหัวใจและความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจแตกต่างกันอย่างไร? ดังนั้น จะเลือก นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ?

เราพร้อมทดสอบและประเมินนาฬิกาวิ่งที่ดีที่สุดสำหรับงบประมาณและระดับความฟิตของเพื่อนๆ เราได้ค้นหาพื่นที่สูงและต่ำเพื่อทดสอบนาฬิกาวิ่งโดยดูว่านาฬิกาเหล่านี้ติดตามเส้นทางของคุณอย่างไร การเผาผลาญแคลอรี่ การวัดโซนอัตราการเต้นของหัวใจ และความแม่นยำของการวัดและ GPS เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อดาวเทียมจากโทรศัพท์ของเราและนาฬิกาของคู่แข่ง คุณสมบัตินาฬิกาวิ่งที่สำคัญอื่นๆ ควรมีข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการวิ่งของคุณ รวมถึงอัตราการก้าว จังหวะ และความเร็วของคุณ การรู้ข้อมูลนี้สามารถช่วยให้เพื่อนๆ ก้าววิ่งได้นานขึ้น หรือเร่งความเร็วเพื่อเอาชนะสถิติส่วนตัวครับ

 

 

ในบทความนี้เราจะโฟกัสนาฬิกาวิ่งโดยเฉพาะซึ่งรวมแบรนด์ที่ดที่สุด แต่ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจนาฬิกา Garmin ที่ดีที่สุด สามารถดูเพิ่มเติมได้ครับ

 

นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เหตุใดคุณ จึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้ ? ผู้ทดสอบและผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้คุณสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี ที่เราทดสอบ และต่อไปเราจะไปดูกันว่า นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเพื่อนๆ กันครับ

 

1. Garmin Forerunner 955 Solar ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาโดยรวมที่ดีที่สุดที่จะยกระดับการวิ่งของคุณไปอีกขั้น”

Garmin-Forerunner-955-Solar

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เต็มไปด้วยคุณสมบัติมากมาย
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่
 • การออกแบบ Garmin แบบคลาสสิก
ข้อควรพิจารณา
 • คุณลักษณะด้านกำลังการวิ่งแบบเนทีฟจำเป็นต้องมีชุดอุปกรณ์เพิ่มเติม
 • หน้าจอสัมผัสและปุ่มดูเหมือนไม่จำเป็น

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

มาเริ่มกันเลยที่ Forerunner 955 Solar คือ Forerunner ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ดูดี มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม ติดตามเมตริกของคุณได้อย่างแม่นยำ และบรรจุข้อมูลด้วยวิธีที่เป็นประโยชน์ ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับระเบียบการฝึกซ้อมของคุณ และปรับปรุงสุขภาพและสมรรถภาพของคุณครับ

เครื่องมือ GPS นั้นยอดเยี่ยม โดยเน้นเฉพาะการปั่นจักรยานและการวิ่ง เตือนผู้ใช้ถึงทางลาดเอียงที่จะเกิดขึ้น และช่วยให้พวกเขานำทางผ่านการผจญภัยนอกเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย สิ่งนี้ได้รับการสนับสนุนโดยความสามารถ GPS แบบหลายแบนด์ของ Garmin ซึ่ง Forerunner สามารถเข้าถึงได้เพื่อความแม่นยำที่แม่นยำครับ

คุณสมบัติใหม่ เช่น ความพร้อมในการฝึกและ Body Battery ช่วยและสนับสนุนการฟื้นตัวอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจำเป็นสำหรับทุกคน ตั้งแต่นักวิ่งในสวนสาธารณะไปจนถึงนักไตรกีฬาประสิทธิภาพสูงและนักวิ่งอัลตรา ทั้งหมดนี้รองรับด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน รองรับโดยเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ Power Glass และพื้นที่จัดเก็บมากมายสำหรับเพลงและเส้นทางโปรดทั้งหมดของคุณครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

2. Garmin Vivoactive 4 ⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาวิ่งที่คุ้มค่าที่สุดและดูดีบนข้อมือของคุณ”

Garmin-Vivoactive-4

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ติดตามการออกกำลังกายด้วย GPS เต็มรูปแบบ
 • การสตรีมเพลงบนนาฬิกา
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีการตรวจสอบโหลดการฝึกอบรม
 • การสนับสนุน ANT+ แย่

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Garmin Vivoactive 4 เป็นสมาร์ทวอทช์, เป็นนาฬิกาวิ่ง GPS, เป็นนาฬิกาแฟชั่นหรือไม่? เป็นทั้ง 3 อย่างในหนึ่งเดียว นี่เป็นนาฬิกา Garmin เรือนแรก ที่หายไปสำหรับนักวิ่งที่รักการออกแบบ โดยเทียบกับ Apple Watch และอุปกรณ์ Android Wear แน่นอนว่ามันไม่ได้ทรงพลังในทางเทคนิคเท่ารุ่นเดียวกันในรายการนี้ แต่ในแง่ของการเสนอราคาที่ดีที่สุด รูปลักษณ์และคุณสมบัติที่น่าดึงดูดในราคาที่น่าดึงดูดครับ

อย่างที่คุณอาจจินตนาการได้ เช่นเดียวกับนาฬิกาวิ่งที่ดีที่สุด มีสมาร์ท Garmin ทั้งหมด ซึ่งหมายถึง GPS เต็มรูปแบบและการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ การรองรับกีฬาหลายประเภท และแม้แต่การสตรีมเพลงบนนาฬิกาสำหรับ Deezer และ Spotify ครับ (แม้ว่าอินเทอร์เฟซที่นี่จะใช้งานได้ ดีขึ้นบ้าง)

ทั้งหมดนี้และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 4-5 วัน สำหรับการใช้งานปกติ หรือ 18 ชั่วโมงในการฝึกซ้อม GPS (6 ชั่วโมงหากคุณเล่นเพลงด้วย) ในด้านการออกแบบ นาฬิกาวิ่งนี้มีกรอบสแตนเลสและสายยางที่สวมใส่สบายซึ่งสามารถเปลี่ยนให้เหมาะกับโอกาสได้ครับ

Garmin Connect มีหน้าปัดนาฬิกาและตัวเลือกแอปให้เลือกมากมาย ซึ่งเปิดให้นักพัฒนาใช้งาน ซึ่งหมายถึงการเพิ่มสิ่งใหม่ๆ ที่น่าสนใจตลอดเวลาครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

3. Garmin Fenix 7 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาวิ่งระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดในขณะนี้พร้อมหน้าจอสัมผัส”

Garmin-Fenix-7

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • เครื่องมือการฝึกอบรมใหม่ที่สามารถเข้าถึงได้
 • เครื่องมือนำทางที่ยอดเยี่ยม
 • การออกแบบที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ
ข้อควรพิจารณา
 • จอแสดงผลคอนทราสต์ต่ำ
 • ไม่มีไมค์สำหรับการโทรแบบแฮนด์ฟรี
 • ราคาแพงกว่า Fenix ​​6

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Garmin Fenix ​​7 เป็นนาฬิกาวิ่งที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องมือการฝึกซ้อมขั้นสูง เพื่อช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพการฝึกซ้อมประจำสัปดาห์และวางกลยุทธ์ของคุณให้สมบูรณ์แบบสำหรับวันแข่งขัน มันยังคงคุณสมบัติที่ดีที่สุดทั้งหมดของ Fenix ​​​​6 ไว้ แต่เพิ่มเครื่องมือใหม่ที่ยอดเยี่ยมบางอย่าง เช่น เครื่องวัดความแข็งแกร่งแบบเรียลไทม์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าระดับพลังงานของคุณลดลงอย่างไรในระหว่างการวิ่ง ดังนั้นคุณจึงสามารถปรับแต่งความพยายามของคุณให้เหมาะสมได้ครับ

นอกจากนี้ยังมีกราฟใหม่ที่แสดงให้เห็นว่าความพยายามในการฝึกซ้อมของคุณส่งผลต่อเวลาการแข่งขันที่คาดการณ์ไว้อย่างไร เมื่อเราทดสอบ เราพบว่ามันเป็นแรงจูงใจที่ดีในการผลักดันตัวเองให้หนักขึ้นอีกนิดครับ

แม้ว่าจะยังคงมีรูปแบบปุ่ม 5 ปุ่ม แบบดั้งเดิมของ Garmin แต่นี่คือนาฬิกา Fenix ​​​​เรือนแรกที่มีหน้าจอสัมผัส ซึ่งเป็นส่วนเพิ่มเติมที่ทำให้การเลื่อนดูแผนที่โดยละเอียดของนาฬิกาเป็นเรื่องง่ายในระหว่างการทดสอบของเรา ความแม่นยำของ GPS ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ายอดเยี่ยม และ Garmin ได้จัดทำชุดแผนที่ทั้งชุดให้ดาวน์โหลดผ่าน Map Manager ใหม่ของ Fenix ​​7 ใหม่ครับ

นี่ไม่ใช่แค่นาฬิกาสำหรับนักวิ่งเท่านั้น นอกจากโปรไฟล์ครบชุดสำหรับการวิ่งบนถนน เทรล และในร่มแล้ว ยังมีชุดเครื่องมือฝึกซ้อมขนาดใหญ่สำหรับการปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ เดินป่า ปีนเขา และอื่นๆ อีกมากมาย มันเป็นแม้กระทั่งนาฬิกากอล์ฟที่ถูกกฎของการแข่งขันด้วยแผนที่สนามนับพันที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าครับ

จอแสดงผลสีหน่วยความจำในพิกเซลของ Fenix ​​7 ไม่สดใสเท่าหน้าจอ OLED ของนาฬิกาอย่าง Venu 2 Plus และ Epix (Gen 2) แต่อ่านค่าได้ง่ายในสภาพแสงส่วนใหญ่ และทำให้ Fenix ​​7 น่าประทับใจ อายุแบตเตอรี่ รุ่นพลังงานแสงอาทิตย์ยังคงอยู่ระหว่างการชาร์จได้นานขึ้น และเลนส์คริสตัลแซฟไฟร์ที่เป็นอุปกรณ์เสริมจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนเมื่อคุณวิ่งออกนอกเส้นทางครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

4. Garmin Instinct 2 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาที่แข็งแกร่งเหมาะสำหรับนักวิ่งระยะไกลอย่างจริงจัง”

Garmin-Instinct-2

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานมาก
 • เครื่องมือการฝึกขั้นสูง
 • การติดตามตำแหน่งที่แม่นยำสูง
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะสำหรับแผนที่

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Garmin Instinct 2 เป็นนาฬิกาวิ่งที่ยอดเยี่ยม หากคุณเคยผูกเชือกรองเท้าและกำลังจะออกไปที่ประตู แล้วรู้ตัวว่านาฬิกากำลังจะพังก่อนที่คุณจะวิ่งเสร็จครับ

Instinct 2 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่สามารถวัดได้เป็นสัปดาห์แทนที่จะเป็นวันหรือชั่วโมง และในสภาวะที่เหมาะสม ตัวแปรพลังงานแสงอาทิตย์สามารถทำงานต่อไปได้อย่างไม่มีกำหนด การติดตามการออกกำลังกายต้องการน้ำเพิ่มเล็กน้อย แต่ในวันที่แดดจ้า การวิ่งเป็นเวลา 2 ชั่วโมง โดยที่เซ็นเซอร์ทั้งหมดเปิดใช้งานแทบจะไม่ทำให้แบตเตอรี่เสียหายครับ

Instinct 2 นั้นแข็งแกร่งอย่างมาก ด้วยตัวเรือนและกรอบเรซินเสริมไฟเบอร์แทนที่จะเป็นสแตนเลสสีฉูดฉาดกว่านาฬิกา Garmin ระดับไฮเอนด์บางรุ่น ซึ่งหมายความว่ามันเบาและป้องกันการกระแทก ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักวิ่งเทรลเช่นกัน Garmin ได้เพิ่มสีสันใหม่ที่น่าสนุกในครั้งนี้ ดังนั้นคุณจึงมองเห็นได้ง่ายขณะสำรวจเส้นทางในป่าครับ

ในระหว่างการทดสอบ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวที่เราพบคือจอแสดงผลขาวดำหน่วยความจำในพิกเซล (MiP) ของ Instinct 2 นั้นไม่เหมาะสำหรับแผนที่ คุณสามารถวางแผนเส้นทางในแอป Garmin Connect หรือนำเข้าเส้นทางจากแหล่งภายนอกได้ แต่ตัวนาฬิกาเองจะสามารถแสดงความรู้สึกที่คลุมเครือเกี่ยวกับทิศทางของคุณเท่านั้น หากคุณต้องการสำรวจสถานที่ใหม่ๆ Fenix ​​7 หรือ Epix จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แต่อย่างอื่น Instinct 2 นั้นง่ายต่อการแนะนำครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

5. Garmin Forerunner 255S Music ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาวิ่งระยะกลางที่ดีที่สุดสำหรับนักไตรกีฬา”

Garmin-Forerunner-255S-Music

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • GPS และไบโอเมตริกที่แม่นยำ
 • แผนที่สีเต็มรูปแบบ
 • ความสามารถด้านดนตรี
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีการวัดความแข็งแกร่งแบบเรียลไทม์
 • ไม่ใช่แสงอาทิตย์

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากคุณสนุกกับการวิ่งโดยเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกไตรกีฬา Garmin Forerunner 255S Music เป็นนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ เป็นราคาที่สมเหตุสมผลหากคุณไม่สามารถขยายไปยังรายการที่มีราคาแพงกว่าของ Garmin การติดตามตำแหน่งและไบโอเมตริกนั้นแม่นยำมากด้วยซอฟต์แวร์ Garmin ล่าสุดและ GPS แบบมัลติแบนด์ และยังอัดแน่นด้วยเครื่องมือการฝึกที่มีประโยชน์อย่างแท้จริงเพื่อช่วยให้คุณได้รับประโยชน์มากขึ้นจากการวิ่ง ขี่จักรยาน และว่ายน้ำครับ

ฟังก์ชัน Body Battery และ Heart Rate Variability ช่วยให้คุณบอกได้แม่นยำมากขึ้นว่าคุณฟื้นตัวเต็มที่หรือยัง โดยเสนอคำแนะนำในการฝึกตามความพร้อมหรือความเหนื่อยล้าของคุณ โดยจะวัดว่าคุณฟื้นตัวได้ดีเพียงใดจากการออกแรงเมื่อวันก่อน ซึ่งช่วยให้การฝึกทุกครั้งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดครับ

นอกจากนี้ เรายังประทับใจเป็นพิเศษกับแผนที่บนหน้าจอแบบสีเต็มรูปแบบ ซึ่งทำให้การนำทางเป็นเรื่องง่ายบนจอแสดงผลดังกล่าวและระดับของการปรับแต่งที่มีให้ ตัวอย่างเช่น การสร้างช่วงเวลาของคุณเองในช่วงเวลาหรือระยะทางนั้นตรงไปตรงมาอย่างน่าประหลาดใจครับ

มีนาฬิกาวิ่งที่ดูคลาสสิกและทรงพลังกว่าพร้อมโหมดกีฬาที่หลากหลายกว่าและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า แต่ Forerunner 255S Music สร้างความสมดุลให้กับราคาที่เหมาะสมกว่าและเป็นเครื่องช่วยการฝึกซ้อมที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักกีฬาที่เอาจริงเอาจังครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

6. Coros Pace 2 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาสำหรับวิ่งระดับกลางน้ำหนักเบาที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติ”

Coros-Pace-2

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • การออกแบบที่เบาเป็นพิเศษ
 • ตำแหน่งดาวเทียมที่ยอดเยี่ยม
 • หน้าจอสีความละเอียดสูง
ข้อควรพิจารณา
 • หน้าจอมืดโดยไม่มีแสงพื้นหลัง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Coros Pace 2 เป็นนาฬิกาวิ่งระดับกลางชั้นยอดที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษแต่เต็มไปด้วยคุณสมบัติมากมาย ด้วยน้ำหนักเพียง 29 ก. ทำให้แทบสังเกตไม่เห็นบนข้อมือ แต่มีคุณสมบัติหลายอย่างที่เราคาดว่าจะพบในนาฬิกาวิ่งราคาแพง รวมถึง “AI trainer” ที่ช่วยคุณจัดการภาระการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรมต่างๆ โหมดช่วงเวลา ไตรกีฬา และมัลติสปอร์ต และความเข้ากันได้กับเซ็นเซอร์ของบุคคลที่สาม เช่น เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบรัดหน้าอกและที่วางเท้าครับ

การวางตำแหน่งนั้นยอดเยี่ยมด้วย GPS ที่เสริมด้วย GLONASS และการวางตำแหน่ง Beidou (รองรับ GALILEO ในการอัปเดตในอนาคต) หากคุณบังเอิญหลงทางจากเรดาร์ (เช่น ในอุโมงค์) นาฬิกาจะคำนวณจังหวะและระยะก้าวของคุณโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณติดตามความคืบหน้าได้อย่างต่อเนื่องครับ

ในการทดสอบของเรา ข้อตำหนิเพียงอย่างเดียวของเราคือหน้าจอสลัวเล็กน้อยและอาจอ่านได้ยากในเวลากลางวันโดยไม่ต้องแตะปุ่มแบ็คไลท์ ซึ่งทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่น่าประทับใจ แต่นั่นก็เป็นเรื่องเล็กน้อย นี่เป็นหนึ่งในนาฬิกาวิ่งที่ดีที่สุดและจะรองรับนักวิ่งบนถนนได้เป็นอย่างดีครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

7. Apple Watch Ultra ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาวิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ iOS”

Apple-Watch-Ultra

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ประสิทธิภาพสูงและแข็งแกร่ง
 • การออกแบบที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานกับถุงมือได้
 • หน้าจอเนียนเรียบ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ Apple Watch ที่ดีที่สุด
ข้อควรพิจารณา
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่ำกว่า 36 ชั่วโมง
 • ราคาสูงเมื่อเทียบกับ Apple Watch รุ่นอื่นๆ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากคุณจริงจังกับการวิ่งและคุณเป็นผู้ใช้ iOS Apple Watch Ultra อาจอยู่ในตัวเลือกของคุณแล้ว นาฬิกาใหม่ที่น่าทึ่งจาก Apple เหมาะสำหรับนักกีฬาและนักผจญภัยในทุกรูปแบบและทุกขนาด ตั้งแต่นักวิ่ง นักดำน้ำ ไปจนถึงนักปีนเขาครับ

คุณสมบัติการติดตามการวิ่งแบบใหม่หมดของ watchOS9 เช่น การสั่นในแนวดิ่งและพลังการวิ่งที่ข้อมือ จับคู่กับ GPS ที่แม่นยำอย่างยิ่งและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จเมื่อวิ่งระยะยาว หากคุณลงทุนอย่างหนักในระบบนิเวศของ Apple ด้วยการสมัคร Apple iPhone และ Fitness+ และคุณรักการวิ่งครับ

แน่นอนว่ามันมีข้อเสียอย่างหนึ่งคือราคาของมัน แพงกว่า Apple Watch รุ่นอื่นประมาณสองเท่า และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ในขณะที่ยังคงน่าประทับใจสำหรับ Apple Watch นั้นไม่สามารถเทียบเคียงกับ Garmin, Polar และ Coros ได้ครับ

ไม่มีการปฏิเสธว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์รอบด้านที่ดีที่สุดในโลกในขณะนี้ และเหมาะสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ แต่ถ้าคุณยังไม่ได้ใช้ Apple หรือคุณไม่มีงบประมาณมาก ก็มีทางเลือกอื่นที่จะช่วยให้คุณไปถึงเส้นชัยได้เช่นกันครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

8. Polar Pacer Pro ⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาวิ่ง Polar ที่คุ้มค่าที่สุด”

Polar-Pacer-Pro

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการฝึกและการกู้คืน
 • แอพคู่หูที่ยอดเยี่ยม
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีแผนที่แบบเต็มสีบนนาฬิกา
 • ไม่มีหน่วยความจำสำหรับเพลง เพียงควบคุมผ่านโทรศัพท์

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Polar Pacer Pro ส่งต่อ DNA จำนวนมากกับ Polar Vantage V2 และอุปกรณ์ Polar อื่น ๆ ที่ตลกพอ เป็นนาฬิกาวิ่งสำหรับนักวิ่งที่เปลือยหลัง น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ไม่มีเวลาสำหรับสมาร์ทวอทช์ที่ไร้ประโยชน์ เป็นนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมและราคาน่าดึงดูดใจมาก แต่ก็ขาดบางสิ่งที่รุ่นพรีเมียมที่สูงกว่าในรายการนี้กำลังบรรจุอยู่ครับ

การรวมที่สำคัญที่สุดคือชุดเมตริกการวิ่งขั้นสูงของ Polar และการออกกำลังกายที่แนะนำ ฉันชอบนาฬิกาเรือนนี้เพราะให้คำแนะนำการฝึกที่ยอดเยี่ยม การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย และข้อมูลทั้งหมดที่ฉันอาจต้องการเกี่ยวกับการวิ่ง รวมถึงโซนอัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ที่เผาผลาญแบบนาทีต่อนาที แผนที่โดยละเอียดของเส้นทางของคุณ เนินเขาที่คุณ ได้ปีนขึ้นและพลังที่คุณได้ออกแรง การทดสอบสมรรถภาพร่างกายถูกนำมาใช้ในรุ่นก่อนๆ ซึ่งจะให้ค่าตัวเลขสำหรับ VO2 สูงสุด พลังแอโรบิกสูงสุด และความเร็วแอโรบิกสูงสุดของคุณ การทดสอบซ้ำในภายหลังจะช่วยให้คุณวัดผลได้ว่าสมรรถภาพร่างกายของคุณดีขึ้นอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไปครับ

Pacer Pro นั้นเบากว่า Grit X เช่นกัน และอาจเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เบาที่สุดในรายการนี้ที่ 41 ก. มันไม่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นของเล่นพลาสติก เช่นเดียวกับนาฬิกาแบบเบาหลายเรือน ไม่มีหน่วยความจำเพียงพอสำหรับเล่นเพลง และแม้ว่าจะบรรจุ GPS ในตัวและฟีเจอร์แทร็กแบ็ค แต่ก็ไม่แสดงแผนที่บนหน้าปัดนาฬิกา แต่ให้ลูกศรบอกทิศทางที่เรียบง่าย (ในทางทฤษฎี) แทน ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างงุ่มง่าม อย่างไรก็ตามมันเป็นนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมสำหรับราคานี้ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

9. Samsung Galaxy Watch 5 Pro ⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาวิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ Wear OS”

Samsung-Galaxy-Watch-5-Pro

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณสมบัติ GPS ขั้นสูง
 • การเข้าถึงแอพของบุคคลที่สาม
 • ตัวชี้วัดสุขภาพที่ดี
ข้อควรพิจารณา
 • กินอายุการใช้งานแบตเตอรี่อย่างรวดเร็ว
 • ต้องใช้ Samsung Health เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากคุณสมบัติต่างๆ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Samsung Galaxy Watch 5 Pro เป็นนาฬิกาที่เจ๋งมากพร้อมคุณสมบัติมากมายที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักวิ่ง โดยไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นนาฬิกา Wear OS ที่แท้จริงที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะและผู้ใช้ Samsung ครับ

Watch 5 Pro บรรจุการปรับปรุงการติดตามการนอนหลับและคุณสมบัติองค์ประกอบร่างกายที่ยอดเยี่ยมสำหรับสุขภาพทั่วไป เช่นเดียวกับชิปเซ็ต Exynos W920 dualcore 5nm ที่สามารถติดตาม GPS ขั้นสูง การนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว และฟังก์ชัน Route Workout ใหม่ของ Samsung วิธีนี้ช่วยให้คุณวางแผนเส้นทางและแชร์กับเพื่อนๆ ได้ ดังนั้นคุณจึงใช้เส้นทางเดียวกันร่วมกันได้ครับ

ได้รับการออกแบบมาอย่างดี พร้อม UX ที่ใช้งานง่าย ขอบจอหนาขึ้นเพื่อป้องกันหน้าจอ และการกันน้ำ IP68 RAM ขนาด 16GB ช่วยให้คุณบรรจุเพลงได้มากมาย อย่างไรก็ตาม มันเป็นนาฬิกาขนาดใหญ่ เทอะทะ และหนักกว่าหลายๆ รุ่นในรายการนี้ และมันล็อคคุณสมบัติบางอย่างไม่ให้ใครก็ตามที่ไม่ใช่ผู้ใช้ Samsung Health ใช้งาน ดังนั้นมันจึงจูงใจให้คุณใช้มันกับโทรศัพท์ Samsung ใช้พลังงานสูงที่หนึ่งและมีเครื่องมือด้านกีฬาที่ประหยัดเป็นอันดับสองครับ

อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นผู้ใช้ Samsung อยู่แล้วและต้องการนาฬิกาไลฟ์สไตล์ชั้นนำที่มีแอพพลิเคชั่นมากมาย นี่คือนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

10. Garmin Enduro 2 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“นาฬิกาวิ่งที่ดีที่สุดสำหรับกิจกรรมหลายวัน”

Garmin-Enduro-2

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม
 • ครอบคลุมกีฬาหลากหลายประเภท
 • คุณสมบัติสมาร์ทวอทช์ที่ดี
ข้อควรพิจารณา
 • ใหญ่และหนัก
 • ราคาแพง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Garmin Enduro 2 เป็นสุดยอดนาฬิกาที่มีคุณสมบัติตามปกติของ Garmin และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าประทับใจที่สุดที่เราเคยเห็นในนาฬิกา Enduro รุ่นเก่าไม่มีแผนที่ภูมิประเทศซึ่งได้เพิ่มเข้ามา ทำให้ยากที่จะหาข้อบกพร่องในการแต่งหน้าของ Enduro 2 นอกเหนือไปจากขนาดและราคาที่ชัดเจนครับ

Enduro 2 สามารถใช้งานได้นานถึง 65 วัน ในโหมดสมาร์ทวอทช์ และมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ GPS ยาวนานถึง 140 ชั่วโมงเมื่อคุณคำนึงถึงพลังงานแสงอาทิตย์ และหากคุณคงการทำงานในระดับพื้นฐานขั้นต่ำ Garmin Enduro 2 จะยังคงใช้งานได้นานถึงหนึ่งปีครับ

โดยทั่วไปแล้ว ซีรีส์ Enduro ให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการในการติดตามการวิ่ง มันคือรถถัง Christian Bale Batmobile ของนาฬิกาออกกำลังกาย มันมีเมตริกการติดตามการออกกำลังกายขั้นสูงและยังมีการตรวจสอบการนอนหลับด้วย คุณสมบัติต่างๆ ได้แก่ เครื่องวัดความสูงด้วยความกดดันของบรรยากาศ เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เครื่องวัดชีพจร การติดตามการออกกำลังกายตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน และคุณสมบัติสมาร์ทวอทช์ เช่น การแจ้งเตือนและการชำระเงินครับ

ราคาของมันจะค่อนข้างแพงสำหรับหลาย ๆ คน แต่หากคุณกำลังมองหานาฬิกาเรือนใหญ่ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อย่างแท้จริง Enduro 2 คือคำตอบสำหรับคุณครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

The-Best-Running-Watch-นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี

 

วิธีเลือกนาฬิกาวิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ? เมื่อคุณเลือกนาฬิกาวิ่ง สิ่งแรกที่ควรพิจารณาคือเป้าหมายปัจจุบันของคุณ นักวิ่งทุกคนจะได้ประโยชน์จากนาฬิกา GPS เฉพาะ แต่ถ้าคุณมีเป้าหมายที่จะพิชิต 5K แรกของคุณให้สำเร็จ ความต้องการของคุณจะแตกต่างอย่างมากกับบุคคลที่มุ่งสร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดในการวิ่งมาราธอนครับ

สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ นาฬิกาที่จะช่วยให้คุณวางแผนการฝึกซ้อมง่ายๆ และทำให้การวิ่งของคุณมีความหลากหลายเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ ตัวอย่างเช่น Garmin Forerunner 55 ให้คำแนะนำการออกกำลังกาย ดังนั้นคุณจะไม่ติดอยู่ในกิจวัตรเดิมๆ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำตามแผนการฝึกที่เฉพาะเจาะจงก็ตาม นอกจากนี้ยังแนะนำระยะเวลาที่คุณควรพักและฟื้นตัวหลังจากแต่ละเซสชัน เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการฝึก

ที่ปลายอีกด้านของสเปกตรัม Polar Grit X คอยติดตามกลยุทธ์การเติมน้ำมันของคุณสำหรับกิจกรรมทางไกลและการฝึกซ้อม แจ้งให้คุณทราบเมื่อถึงเวลาที่ต้องทานคาร์โบไฮเดรตและน้ำมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำงานร่วมกับบริการต่างๆ เช่น TrainingPeaks คุณจึงดาวน์โหลดแผนพิเศษเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายต่อไปได้ครับ

แม้ว่าคุณจะสามารถใช้สมาร์ทวอทช์เพื่อติดตามการวิ่งของคุณได้ แต่นาฬิกาสำหรับวิ่งโดยเฉพาะที่มีปุ่มทางกายภาพจะเป็นข้อได้เปรียบเสมอ สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยให้คุณควบคุมนาฬิกาได้โดยไม่ต้องศึกษาหน้าจอ แต่ยังให้คุณนำทางเมนูต่างๆ หยุดชั่วคราว และเริ่มออกกำลังกายขณะสวมถุงมือหรือมือที่เปื้อนเหงื่อครับ

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีเป็นอีกหนึ่งข้อพิจารณาที่สำคัญ คุณคงไม่อยากรอให้นาฬิกาชาร์จก่อนออกไปฝึกซ้อม หรือที่แย่กว่านั้นคือพบว่านาฬิกาเดินไม่เรียบระหว่างวิ่ง บางคนต้องการ GPS ครั้งละหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ในขณะที่บางคนต้องการ GPS ในช่วงท้ายสุดของสเปกตรัมครับ

เครื่องมือเพิ่มเติม เช่น เพลงและการชำระเงินแบบไร้สัมผัสสามารถเป็นส่วนเสริมที่มีประโยชน์มาก ช่วยให้คุณไม่ว่างอยู่กับเพลงหรือพอดแคสต์ระหว่างการฝึก และหยุดหยิบขวดน้ำหรือของว่างหากคุณไม่ได้ถือเสบียง เครื่องมือเหล่านี้ยังช่วยให้นาฬิกาวิ่งของคุณใช้งานได้จริงมากขึ้นสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อสมาร์ทวอทช์เรือนที่สองเพื่อใช้เมื่อคุณไม่ได้ฝึกซ้อมครับ

เราได้พิจารณาปัจจัยเหล่านี้ทั้งหมดแล้วเมื่อตัดสินนาฬิกาข้างต้น ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องค้นหาผ่านเอกสารข้อมูลจำเพาะเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่คุณสนใจนั้นถูกทำเครื่องหมายถูกทุกช่องครับ

 

เราทดสอบนาฬิกาสำหรับวิ่งอย่างไร?

แต่ละครั้งที่เราทดสอบนาฬิกาวิ่ง เราจะสวมใส่เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้แน่ใจว่านาฬิกาจะรวบรวมข้อมูลฟิตเนสครบชุด นาฬิกาวิ่งสมัยใหม่เกือบทั้งหมดมีการติดตามการนอนหลับและการฟื้นตัว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสวมใส่นาฬิกาแต่ละเรือนตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำที่สุดครับ

เราทดสอบนาฬิกาแต่ละเรือนตามการวิ่งที่กำหนดไว้ล่วงหน้า และเปรียบเทียบข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจกับตัวเลขจากเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ดีที่สุดและนาฬิกาควบคุมอื่นๆ เพื่อดูว่าวัดค่าได้อย่างไร เรายังได้ทดสอบเครื่องมือฝึกหัดต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นเครื่องมือเสริมที่มีประโยชน์อย่างแท้จริง ไม่ใช่ลูกเล่นครับ

นาฬิกาแต่ละเรือนเริ่มทดสอบการชาร์จจนเต็ม และเราบันทึกว่าพลังงานหมดเร็วเพียงใดในการใช้งานทั่วไป เพื่อให้เราเปรียบเทียบได้กับตัวเลขที่ผู้ผลิตระบุไว้ บทวิจารณ์ของเราจะบอกคุณเสมอถึงคุณสมบัติที่เราเปิดใช้งานและประเภทของการออกกำลังกายที่เราติดตามเพื่อให้ทราบถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีครับ

 

สรุป

ใครก็ตามที่กำลังมองหานาฬิกาวิ่งอยู่ตอนนี้จะมีแนวคิดที่แตกต่างออกไปมากเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการ รายการใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ Samsung Galaxy Watch 5 Pro ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟน ๆ Wear OS โดยทั่วไปและผู้ใช้ Samsung โดยเฉพาะ และ Apple Watch Ultra (ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ชัดเจนหากคุณมี iPhone) อย่างไรก็ตาม Garmin, Polar และ Coros ต่างก็นำเสนอนาฬิกาที่น่าสนใจโดยระบบที่คุ้มค่าครับ

สำหรับคนส่วนใหญ่ การประมาณอัตราการเต้นของหัวใจ GPS ที่แม่นยำ และข้อมูลเกี่ยวกับก้าวของคุณ เช่น ระยะทางและเวลา เป็นสิ่งที่คุณต้องการจนกว่าจะถึง 10K แรกหรือมากกว่านั้น ดังนั้น Vivoactive ราคาถูกจะทำหน้าที่นี้ นักวิ่งทั่วไปจนถึงระยะมาราธอนจะได้รับประโยชน์ครับ

ในทางกลับกัน หากคุณเป็นนักวิ่งมาราธอนที่จริงจังและมีเงินลงทุนในกีฬานี้ ให้ซื้อ Garmin Enduro 2 เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับงานนี้ครับ

 

The-Best-Running-Watch-นาฬิกาวิ่ง ยี่ห้อไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *