5 สุดยอด เครื่องเกมพกพา ที่ดีที่สุดแห่งปี 2024 เกมยอดนิยม พกพาสะดวก

เครื่องเกมพกพา หรือ เกมคอนโซลพกพา คือ สิ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความยืดหยุ่นสูงสุดเฉพาะ ในขณะที่การเล่นเกมบนมือถือเป็นเรื่องสนุกที่ยอดเยี่ยมสำหรับฆ่าเวลา แต่ก็ไม่มีสิ่งใดมาแทนที่คอนโทรลเลอร์ที่เหมาะสม หน้าจอที่เป็นตัวเอก และชุดเกมพิเศษที่สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงฮาร์ดแวร์เป็นสำคัญ นั่นเป็นเหตุผลที่เรารวบรวมตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราจากคอนโซลพิเศษ ไปจนถึงชื่อ PC และระบบย้อนยุคด้วยครับ

ในสิ่งที่ PS5 และ Xbox Series X สามารถทำได้ พวกมันไม่สะดวกจริงๆ หากต้องเดินทางบ่อยๆ ในฐานะคนงานยุ่ง เรารู้ว่าการนั่งเล่นเกมในพื้นที่ที่เหมาะสมเป็นเรื่องสนุก นั่นเป็นเหตุผลที่เครื่องเกมพกพาเติมเต็มช่องว่างนั้นอย่างดีเยี่ยมเพื่อให้ได้เวลาเล่นเกมโดยไม่ต้องพึ่งการเชื่อมต่อกับทีวีหรือจอภาพเกม เครื่องใดเครื่องหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการสตรีมบนคลาวด์ เราเชื่อว่าเพื่อนๆ ไม่ควรถูกจำกัดว่า จะเล่นเกมได้ที่ไหน

ต้องขอบคุณเกม Xbox Cloud ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถเล่นเกมที่ก่อนหน้านี้มีเฉพาะในคอนโซลเกมบางส่วนบนเครื่องฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็ก นี่อาจหมายถึงหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมการสตรีม Xbox Game Pass หรือแท็บเล็ตเฉพาะ ดังที่เพื่อนๆ จะพบด้านล่าง นี่คือตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราในปี 2024

 

 

เครื่องเกมพกพา ที่ดีที่สุดแห่งปี 2024

เหตุใดเพื่อนๆ จึงไว้วางใจ TOP LIST PLUS ได้ ? ผู้ทดสอบและผู้เชี่ยวชาญของเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธี ที่เราทดสอบ และต่อไปเราจะไปดูกันว่า เครื่องเกมพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเพื่อนๆ กันครับ

 

1. Nintendo Switch OLED ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เครื่องเกมพกพาที่ดีที่สุดโดยรวม”

Nintendo-Switch-OLED

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • จอแสดงผล OLED อันน่าประทับใจ
 • ลำโพงและขาตั้งที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก
 • จอใหญ่กว่าเดิม
ข้อควรพิจารณา
 • ฮาร์ดแวร์ที่มีอายุเท่ากันภายใน
 • ไม่มีการปรับปรุงในโหมดเชื่อมต่อ

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Nintendo Switch รุ่น OLED ครองตำแหน่งสูงสุดในฐานะคอนโซลเกมพกพาที่ดีที่สุดในปี 2023 แม้ว่าฮาร์ดแวร์จะยังคงเหมือนกับรุ่นพื้นฐานเมื่อ 5 ปีที่แล้ว หน้าจอใหม่สร้างความแตกต่างเมื่อเล่นเกมในขณะเดินทาง OLED ดูคมชัดอย่างเหลือเชื่อและช่วยทำให้สีสันโดดเด่นในเกม Nintendo Switch ที่ดีที่สุดในแบบที่ LCD มาตรฐานไม่สามารถเปรียบเทียบได้ครับ

Nintendo Switch OLED ไม่ใช่อุปกรณ์พกพาที่ถูกที่สุด แต่ก็มีคลังเกมที่ใหญ่ที่สุดและหลากหลายที่สุดแห่งหนึ่ง และมีการปรับปรุงคุณภาพชีวิตมากกว่าแค่หน้าจอที่ดีกว่าครับ

จอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว ที่ใหญ่ขึ้นของ Nintendo Switch OLED มาพร้อมกับลำโพงที่ดีขึ้นและขาตั้งที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมากมาย เพื่อนๆ ยังได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 64GB เพิ่มเป็นสองเท่าของส่วนที่เหลือในตระกูล Switch เรายังคงแนะนำให้พิจารณาหนึ่งในการ์ด SD ที่ดีที่สุดสำหรับ Switch เพื่อไม่ให้พื้นที่ของคุณหมด การปรับปรุงส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ การเล่นแบบพกพา ดังนั้นหากเพื่อนๆ วางแผนที่จะใช้ทีวีสำหรับเล่นเกมเป็นหลักโดยที่อุปกรณ์เชื่อมต่ออยู่ เพื่อนๆควรเลือกใช้ Nintendo Switch รุ่นมาตรฐานครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Nintendo Switch OLED

“การปรับปรุง Nintendo Switch OLED จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้โหมดมือถือและแท็บเล็ตเท่านั้น”

 

2. Nintendo Switch Lite ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“เครื่องเกมพกพาราคาประหยัดที่ดีที่สุด”

Nintendo-Switch-Lite

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • ราคาที่แข่งขันได้
 • ขนาดที่เล็กกว่าและเบากว่า
 • หน้าจอที่คมชัดกว่า Nintendo Switch รุ่นมาตรฐาน
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่สามารถเชื่อมต่อกับทีวี
 • การอ่านข้อความอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

หากเพื่อนๆ มีงบจำกัด Nintendo Switch Lite เป็นเครื่องเกมพกพาที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนๆ ถูกกว่ารุ่นพื้นฐาน เพื่อนๆ จะได้รับประสบการณ์แบบเดียวกันในดีไซน์กะทัดรัดและถูกหลักสรีรศาสตร์มากกว่าครับ

เราพบว่า Nintendo Switch Lite ใช้งานได้สะดวกกว่ามากในโหมดพกพาเมื่อเวลาผ่านไป ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโครงสร้างที่เบาและเล็กลง ซึ่งรวมถึงหน้าจอที่เล็กกว่า 5.5 นิ้ว คงความละเอียด 720p เท่าเดิมไว้ จึงมีพิกเซลต่อนิ้วมากขึ้น และเกมดูคมชัดขึ้นด้วยตาเปล่า เว้นไว้สำหรับข้อยกเว้น เช่น เกมที่มีข้อความจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆ ต้องหรี่ตามากกว่าปกติครับ

Nintendo Switch Lite ยังใช้ Joy-Cons ซึ่งเป็นตัวควบคุมที่ถอดออกได้ของคอนโซลมาตรฐานอีกด้วย แทนที่จะเป็นตัวควบคุมที่สร้างขึ้นในแต่ละด้านของระบบ โดยเลียนแบบสิ่งที่เพื่อนๆ พบจาก Joy-Con ทางซ้ายและขวาในแง่ของการจัดวาง การเปลี่ยนแปลงนี้นำมาซึ่ง D-pad ที่จับถนัดมือและเป็นธรรมชาติมากกว่ารุ่นแยกในรุ่นเก่า หากเพื่อนๆ ต้องการประสบการณ์ที่เล็กลงและเพรียวบางขึ้นในราคาประหยัด นี่อาจเป็นอุปกรณ์พกพาสำหรับเพื่อนๆ ครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Nintendo Switch Lite

“การออกแบบนี้ให้ความสะดวกสบายสำหรับการเล่นเกมแบบพกพามากกว่าสวิตช์ ในขณะที่มีประสิทธิภาพที่เหมือนกัน”

 

3. Valve Steam Deck ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

“เครื่องเกมพกพาที่ดีที่สุดสำหรับนักเล่นเกมพีซี”

Valve-Steam-Deck

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • คุณภาพการสร้างที่ยอดเยี่ยม
 • ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในเกมส่วนใหญ่
 • การสนับสนุนจำนวนมาก
ข้อควรพิจารณา
 • ซอฟต์แวร์อาจมี Bug ได้
 • เกม Steam บางเกมไม่ทำงาน

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

ในขณะที่ Steam Deck เป็นเหมือนพีซีขนาดพกพามากกว่าเครื่องเกมพกพาโดยเฉพาะ แต่ก็มีจุดเด่นทั้งหมดของสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องใช้ในการเล่นเมื่ออยู่ข้างนอก นั่นเป็นเพราะว่าเครื่องขนาดเล็กแต่ทรงพลังนี้มีความฮึกเหิมเพียงพอที่จะเล่นเกมหลายร้อยเกมจากคลัง Steam ที่เพื่อนๆ มีอยู่โดยไม่จำเป็นต้องใช้พีซีสำหรับเล่นเกมหรือการสตรีมโดยเฉพาะ เกมยอดฮิต เช่น Spider-Man: Miles Morales , Death Stranding และ Elden Ring เป็นต้น ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้รับประสบการณ์เกมคอนโซลเต็มรูปแบบในมือครับ

นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของชื่อที่ต้องการกราฟิกมากขึ้นบนแพลตฟอร์ม ตอนนี้เพื่อชดเชยเพื่อนๆ กำลังตีความละเอียด จอแสดงผล IPS ขนาด 7 นิ้ว ของ Steam Deck คือ 1280 x 800 ดังนั้นเพื่อนๆ จึงไม่ค่อยได้รับ Full HD ที่นี่ อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาว่า เกมที่ผ่านการตรวจสอบและยอดเยี่ยมบนเด็คนั้นดีเพียงใด ทำงานบนระบบควบคู่ไปกับขนาดหน้าจอที่พอเหมาะ ซึ่งแทบจะไม่สำคัญเลย ในการทดสอบของเรา เรามักจะรู้สึกประทับใจมากกว่าผิดหวังในแง่ของประสิทธิภาพครับ

ยิ่งไปกว่านั้น Steam Deck ยังมีราคาถูกกว่า Handheld PCs หลายเครื่องในท้องตลาด สำหรับรุ่นพื้นฐานที่สุดที่ให้พื้นที่เก็บข้อมูล eMMC ขนาด 64GB และกระเป๋าพกพาพื้นฐาน เพื่อนๆ จะเหมาะกับตัวเลือกซึ่งใช้ NVMe SSD ขนาด 256GB และ 512GB แทนเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและเร็วขึ้นเมื่อโหลดเกม ขณะนี้มีให้บริการในภูมิภาคต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรโดยตรงจากไคลเอนต์ Steam ของ Valve และเลือกผู้ค้าปลีก แผนการเปิดตัวในออสเตรเลียยังดำเนินอยู่ โดยยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Steam Deck

“Steam Deck เป็นอุปกรณ์เกมที่ยอดเยี่ยมที่น่าจะถูกใจคอเกมพีซีที่มองหาวิธีเล่นเกมขณะเดินทาง”

 

4. Evercade EXP ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เครื่องเกมพกพาที่ดีที่สุดสำหรับเกมย้อนยุค”

Evercade-EXP

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • จอแสดงผลที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมย้อนยุค
 • ติดตั้งล่วงหน้าด้วยคลาสสิกที่ผ่านการรับรอง
 • รองรับการชาร์จ USB-C และ WiFi
ข้อควรพิจารณา
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ในระดับปานกลาง

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

เพื่อนๆ สามารถนึกถึง Evercade EXP ว่าเป็นวิวัฒนาการของอุปกรณ์พกพาที่เน้นย้อนยุคแบบดั้งเดิมของบริษัท ตอนนี้ สิ่งต่าง ๆ ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมด้วยอุปกรณ์นี้ เนื่องจากในขณะที่มี WiFi ออนบอร์ด วิธีหลักที่เพื่อนๆ จะได้รับเกมสำหรับระบบคือผ่านคาร์ทริดจ์แบบเก่า ส่วนใหญ่เพื่อนๆ จะได้รับการรวบรวมแคตตาล็อกที่ได้รับลิขสิทธิ์ทั้งหมดจากฮาร์ดแวร์รุ่นเก่า เช่น Intellivision คอนโซล Atari ต่างๆ และ Commodore 64 คาร์ทริดจ์เหล่านี้สามารถรวมได้ทุกที่ตั้งแต่สองเกมจนถึง 20 ขึ้นอยู่กับขนาดของชื่อที่รวมอยู่ครับ

เมื่อแกะกล่อง Evercade EXP ประกอบด้วยเกม 18 เกมจาก Capcom ซึ่งรวมอยู่ในเกมคลาสสิกระดับออลสตาร์บางเกม เช่น Mega Man , Strider และ Street Fighter II: Hyper Fighting มีเกมมากกว่า 380 เกมที่เพื่อนๆ สามารถซื้อสำหรับคอนโซลได้เช่นกัน มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 4.3 นิ้ว (800 x 480p) พร้อมช่องต่อ HDMI ขนาดเล็ก การชาร์จผ่าน USB-C และ WiFi และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ประมาณ 4-5 ชั่วโมง จึงเป็นอุปกรณ์พกพาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมย้อนยุคครับ

เกมมาในกล่องที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน พร้อมคู่มือการใช้งานสีครบชุด และคาร์ทริดจ์ระดับพรีเมียม มันเหมือนกับการฟังเพลงของคุณบนแผ่นเสียงแทนการสตรีม เพื่อนๆ สามารถคาดหวังที่จะจ่ายสำหรับคอนโซล ซึ่งเหนือกว่ารุ่นพกพาเดิมเพียงเล็กน้อย ในขณะที่มีรายละเอียดและประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างมากครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

รีวิว Evercade EXP

“การพึ่งพาคาร์ทริดจ์แบบกำหนดเองของ Evercade EXP อาจดูเหมือนเป็นเรื่องแปลกใหม่ แต่มันเป็นอุปกรณ์พกพาที่น่าประทับใจอย่างแท้จริง”

 

5. Logitech G Cloud ⭐️⭐️⭐️⭐️

“เครื่องเกมพกพาที่ดีที่สุดสำหรับเกมบนคลาวด์”

Logitech-G-Cloud

เหตุผลที่ควรซื้อ
 • จอแสดงผล Full HD ที่ยอดเยี่ยม
 • การควบคุมคุณภาพคอนโซลที่เหมาะสม
 • สร้างขึ้นโดยคำนึงถึง Game Pass
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่รองรับ 4G / 5G
 • ราคายังถือว่าแพงสำหรับสิ่งที่ได้

สามารถเช็คราคา ณ ปัจจุบัน และส่วนลดได้ที่ : ⬇️

🔖 Lazada Thailand 🏷️ Shopee Thailand

Logitech G Cloud ทำบางอย่างที่เพื่อนๆ จะไม่พบในเครื่องเกมพกพาเฉพาะหลายเครื่อง และนั่นต้องพึ่งพาบริการสตรีมทั้งหมด ไม่ว่าเพื่อนๆ จะทุ่มเทให้กับ Xbox Cloud Gaming ผ่าน Xbox Game Pass หรือต้องการใช้ Nvidia GeForce Now เพื่อสตรีมเกมพีซีที่ดีที่สุดเครื่องที่ใช้ Android ที่มีคุณลักษณะครบถ้วนนี้พร้อมสำหรับการเล่นในทุกที่ที่มี Wi-Fi ครับ

รูปลักษณ์ของ Logitech G Cloud นั้นใกล้เคียงกับเครื่องเกมพกพา Xbox ที่เราเคยเห็น ซึ่งสะท้อนให้เห็นในรูปแบบสี แท่ง D-pad และปุ่มใบหน้า ซึ่งดูเหมือนเป็นการแสดงความเคารพต่อ Xbox One และ Xbox Series X โดยพื้นฐานแล้ว Logitech G Cloud เป็นแท็บเล็ต Android ที่ขับเคลื่อนโดย Qualcomm Snapdragon 720G ซึ่งไม่ได้ทำให้ง่วงเลย ของซีพียู เหนือสิ่งอื่นใดคือหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว IPS Full HD (1080p) ที่ 60Hz เพื่อนๆ จึงสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากความละเอียดบนเครื่องขนาดกะทัดรัดนี้ครับ

ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของ Logitech G Cloud คือไม่มีรูปแบบการเชื่อมต่อข้อมูลหรือการรองรับซิมการ์ด ซึ่งหมายความว่าเพื่อนๆ ไม่สามารถเชื่อมต่อกับ 4G หรือ 5G เพื่อสตรีมเกมของเพื่อนๆ ได้ ซึ่งหมายความว่าเพื่อนๆ จะต้องพึ่งพาความแรงของ Wi-Fi สาธารณะเป็นส่วนใหญ่เมื่อออกไปข้างนอก อย่างไรก็ตาม มีวิธีแก้ไขปัญหาชั่วคราว เช่น การปล่อยสัญญาณ Wi-Fi จาก iPhone ที่ดีที่สุดหรือโทรศัพท์ Android ที่ดีที่สุด ถึงกระนั้นการรวมนี้จะเป็นข้อดีอย่างมากครับ

>>> อ่านต่อ <<<

 

The-Best-handheld-games-consoles-เครื่องเกมพกพา

 

เครื่องเกมพกพา ที่ดีที่สุด – คำถามที่พบบ่อย

Nintendo Switch ดีกว่าเป็นเกมคอนโซลหรือเกมพกพา?

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ดูที่หน้าจอ 720p ในโหมดมือถือ แต่นั่นจะขยายขนาดเป็น Full HD (1080p) เมื่อเชื่อมต่อผ่าน HDMI เนื่องจากบางครั้งฮาร์ดแวร์อาจมีปัญหากับเกมที่มีความต้องการสูง เช่น Bayonetta 3 เพื่อนๆ อาจเลือกที่จะเชื่อมต่อได้ดีกว่าในบางสถานการณ์ สำหรับประสบการณ์การเล่นเกมเบาๆ เช่น เกมอินดี้ การเล่นแบบใช้มือถืออาจดีกว่า

 

สรุป

หากเพื่อนๆ เพิ่งเริ่มเล่นเครื่องเกมพกพาโดยเฉพาะ เราขอแนะนำ Nintendo Switch Lite ระบบมีราคาถูกกว่า Nintendo Switch และ Nintendo Switch OLED แบบเต็มไขมัน ในขณะที่มีฐานพลาสติกที่แข็งแรงกว่า Nintendo Switch Lite เล่นเกมทั้งหมดเหมือนกับระบบอื่น ๆ ในไลน์อัพ โดยมีข้อแตกต่างที่สำคัญคือไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับทีวีได้ครับ

 

Best-handheld-games-consoles-Fun-เครื่องเกมพกพา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *